xs
xsm
sm
md
lg

พลังประชารัฐปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้าย จ.อุบลฯ เปิดคลิปนายกฯ ตู่-ชู ศก.ฐานรากพ้นความจน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุบลราชธานี - “อุตตม” ขนขุนพลคนสำคัญขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่กับชาวอุบลฯ เรียกร้องให้เลือกพรรคพลังประชารัฐไปสานต่อนโยบายแก้ปัญหาเศรษฐกิจฐานราก ก่อนเปิดคลิป “ลุงตู่” ที่พูดทักทายเป็นภาษาอีสาน และกล่าวถึงงานที่ทำที่ผ่านมาขณะเป็นรัฐบาลที่สนามหญ้าศาลากลางหลังเก่า ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี นายอุตตม สาวนายน พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์หาเสียงของพรรค นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค นายสุพล ฟองงาม หัวหน้าทีมผู้สมัคร 3 จังหวัดอีสานใต้

โดยผู้สมัครทั้งเขต 10 ของจังหวัด รวมทั้งผู้สมัครในพื้นที่ 3 จังหวัดอีสานใต้ ได้ขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงใหญ่ครั้งสุดท้ายของพรรค โดยมีประชาชนที่ให้การสนับสนุนมาร่วมฟังจนล้นสนามหญ้าที่สามารถจุคนได้กว่า 1 หมื่นคน

การหาเสียงของพรรคพลังประชารัฐในวันนี้ แกนนำของพรรคได้พลัดเปลี่ยนกันพูดถึงนโยบายต่างๆ ถ้าได้เป็นรัฐบาลหลังเลือกตั้ง โดยยังชูนโยบายเน้นความสงบสุข ความสุขของสังคม นโยบายปากท้อง เศรษฐกิจ โดยทั้ง 3 นโยบาย จะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจฐานรากในเวลาอันรวดเร็ว

โดยเฉพาะคนที่จบปริญญาตรีได้รับเงินเดือน 2 หมื่นบาท เด็กอาชีวะได้รับ 1.8 หมื่นบาทค่าแรงขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 400 บาท นโยบายมารดาประชารัฐที่จะดูแลแม่ตั้งแต่ตั้งครรภ์ไปจนถึงคลอดบุตร และดูจนกว่าเด็กจะมีอายุครบ 6 ขวบ


ส่วนนโยบายสนับสนุนการผลิตของเกษตรกร ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตข้าวให้ไร่ละ 2,000 บาท เก็บเกี่ยวอีกไร่ละ 1,500 บาท รวมทั้งค่าเก็บผลผลิตไว้รอขายอีก พร้อมยังกล่าวถึงผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา มีการนำผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเข้าสู่ระบบไปพัฒนาอาชีพ เพราะต้องการยกระดับคนเหล่านี้ให้พ้นเส้นของความยากจน เมื่อยืนบนขาของตัวเองได้ รัฐก็ไม่ต้องไปดูแลอีกต่อไป

หลังจากแกนนำคนสำคัญ คือ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคได้กล่าวกับประชาชนที่มาฟังการปราศรัยจบก็ได้มีการเปิดคลิปเสียงของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ประชาชนที่มาร่วมฟังการปราศรัยเป็นการปิดเวทีในวันนี้ โดย พล.อ.ประยุทธ์ได้ทักทายประชาชนที่มาฟังเป็นภาษาอีสาน ก่อนพูดถึงสิ่งที่ต้องทำให้กับประชาชนในวันข้างหน้าอีกต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...