xs
xsm
sm
md
lg

ร้องตาถูกยิงโหด 7 นัดตายคาที่ ผ่านไปเกือบเดือนคดีไม่คืบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุบลราชธานี-ไอ้เหี้ยมควง 9 ม.ม. รัวยิงตาเฒ่าวัย 73 ปี 7 นัดดับคาที่ ขณะปั่นจักรยานกลับบ้านช่วงค่ำ ผ่านเกือบเดือนได้แค่ผู้ต้องสงสัย ญาติร้องขอความเป็นธรรม ตำรวจแจงต้องรอผลตรวจพิสูจน์ให้ชัดเจนก่อน คาดอีกไม่เกิน 1 สัปดาห์จับฆาตกรได้

จากกรณีนายสำเนียง หงส์ศรี อายุ 73 ปี ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืน 9 ม.ม.ยิงเสียชีวิตที่ริมถนนระหว่างหมู่บ้านคำเตย-บ้านโนนกุง เขตบ้านคำเตย ตำบลนาคำ อำเภอศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี เหตุเกิดเวลาประมาณ 16.30 น.วันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา ต่อมาหลานสาวที่ทำงานอยู่กรุงเทพฯ ได้นำเรื่องราวมาแชร์ลงเฟสบุค

ต่อมาวันนี้(19 มี.ค.) นางมน หงส์ศรี อายุ 68 ปี ภรรยาของนายสำเนียงผู้ตาย ซึ่งเดินทางมายื่นเรื่องขอรับเงินเยี่ยวยากรณีเป็นเหยื่ออาชญากรรมและได้เข้าพบผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อช่วยติดตามความคืบหน้าของคดี เนื่องจากตนเองและครอบครัวมีความหวาดระแวงเรื่องความปลอดภัยในชีวิต หากยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุยิงสามีของตนได้

โดยนางมน เล่าถึงวันเกิดเหตุว่า หลังเที่ยงนายสำเนียงสามีปั่นจักรยานสองล้อออกไปดูผลผลิตและวัวควายที่ทุ่งนา จนเย็นมีชาวบ้านวิ่งมาบอกว่า นายสำเนียงถูกรถชนอยู่ริมถนนทางเชื่อมระหว่างหมู่บ้านคำเตย-บ้านโนนกุง จึงรีบออกไปดูสามีพบร่างนายสำเนียงอยู่ในสภาพนั่งก้มหน้าเสียชีวิต จึงได้ดึงร่างของสามีให้นอนราบลง ก็พบมีบาดแผลคล้ายถูกยิงตามลำตัว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

ก็พบว่านายสำเนียงมีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนออโตเมติกขนาด 9 ม.ม. ที่ข้อพับขา 1 นัด ลำตัวบริเวณหน้าท้องแผ่นหลัง 5 นัด ที่ท้ายทอยทะลุเบ้าตาซ้ายอีก 1 นัด รวมมีบาดแผลถูกยิงถึง 7 นัด สำหรับสาเหตุเบื้องต้นที่คนร้ายมายิงสามี ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่อาจมาจากความขัดแย้งเรื่องที่ดินกับเพื่อนบ้าน เพราะเพื่อนบ้านได้เอารั้วมาล้อมปิดกั้นทางเดินสาธารณะ คนตายจึงไปร้องกับ อบต.และเจ้าหน้าที่ อบต.ได้สั่งให้รื้อถอนรั้วออก เพราะเป็นการลุกล้ำที่สาธารณะ

รวมทั้งก่อนหน้าคนตายก็เคยแจ้งความดำเนินคดีกับคนในหมู่บ้านที่ใช้ปืนยิงสุนัขในหมู่บ้านตาย ทำให้ผู้ก่อเหตุถูกจับไปติดคุกอยู่กว่า 1 ปี และปัจจุบันได้พ้นโทษออกมาแล้ว โดยทั้งสองสาเหตุนี้ คนที่ถูกคนตายร้องก็เป็นญาติพี่น้องกัน ก็อาจทำให้เกิดความแค้นมายิงนายสำเนียงจนเสียชีวิตก็ได้

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พ.ต.อ.รักชาติ เรืองเจริญ ผกก.สภ.ศรีเมืองใหม่ ระบุว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีประจักษ์พยานคนร้ายเป็นใคร เพราะตรงจุดเกิดเหตุเป็นหัวไร่ปลายนาและป่าระหว่างหมู่บ้าน พบเพียงศพและปลอกกระสุนของคนร้ายตกอยู่จำนวน 7 ปลอก

แต่เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งที่เคยมีสาเหตุขัดแย้งกับคนตายมาให้ปากคำยืนยันสถานที่อยู่ระหว่างที่คำตายถูกคนร้ายยิง พร้อมได้เก็บคราบเขม่าดินปืนที่มือของผู้ต้องสงสัยรายนี้ ซึ่งระหว่างนี้ รอผลการตรวจพิสูจน์จากหน่วยพิสูจน์หลักฐานจังหวัด

ส่วนแรงจูงใจให้คนร้ายลงมือสังหารนายสำเนียงได้ตั้งไว้ 5 ประเด็น คือ ข้อพิพาทเรื่องที่ดินกับเพื่อนบ้าน ขัดแย้งเรื่องธุรกิจการซื้อขายโค กระบือที่ผู้ตายทำอยู่ และการเป็นกรรมการกองทุนหมู่บ้าน หรือเป็นเหตุทะเลาะกันซึ่งหน้า รวมทั้งเรื่องชู้สาวด้วย

แต่ขณะนี้ พนักงานสอบสวนให้น้ำหนักไปที่ประเด็นข้อพิพาทเรื่องที่ดินมากที่สุด และเมื่อได้ประจักษ์พยานหลักฐานด้านนิติวิทยาศาสตร์ คดีก็จะเดินหน้าต่อไปได้คาดว่าคงใช้เวลาไม่น่าเกิน 1 สัปดาห์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...