xs
xsm
sm
md
lg

ได้หมด! ทนายดังลำปางผู้สมัคร ส.ส.งัดกลเม็ดเด็ด นุ่งชุดนักรบ-ขี่ม้าหาเสียงโค้งสุดท้าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำปาง - ใครเห็นต่างอมยิ้มหยุดฟังกันเป็นแถว..ผู้สมัคร ส.ส.ลำปาง พรรคเพื่อแผ่นดิน งัดกลเม็ดหาเสียงโค้งสุดท้าย ลงทุนแต่งชุดนักรบล้านนา-ขี่ม้าขาว ขอคะแนนชาวบ้านร้านตลาด แถมลงเก็บขี้ม้าคู่กายกับมือวันนี้ (19 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการหาเสียงโค้งสุดท้ายของผู้สมัครพรรคต่างๆ ในลำปางว่า บรรดาผู้สมัคร ส.ส.ต่างก็งัดกลเม็ดออกมาเรียกคะแนนเสียงให้ได้มากที่สุด

แต่ที่ทำเอาพ่อค้าแม่ค้าและชาวบ้านที่ไปจับจ่ายซื้อสินค้าในตลาดอัศวิน และร้านค้าบนถนนท่าคราวน้อย อ.เมืองลำปาง ฮือกันมากก็คือ นายเอกสิทธิ์ มานะรุ่งโรจน์ หรือทนายโจ้ลำปาง ผู้สมัครพรรคเพื่อแผ่นดิน เขต 1 ลำปาง หมายเลข 3 ซึ่งลงทุนแต่งกายด้วยชุดนักรบโบราณล้านนาสีแดง-ขี่ม้าเพศผู้ชื่อ “เจ้าบัวขาว” ชูป้ายหาเสียงด้วยข้อความว่า “เพื่อคนลำปาง จะขอสู้จนสิ้นเหงื่อหยดสุดท้าย” ออกหาเสียงขอคะแนน โดยมีสารถีคอยจูงม้าไปตลอดเส้นทาง

เมื่อชาวบ้านร้านตลาดเห็นทนายโจ้ขี่ม้าหาเสียงผ่านมาเป็นต้องหยุดดู อมยิ้ม และบางคนก็ปรบมือให้ พร้อมหยุดฟังนโยบายที่ผู้สมัครฯ พูด และที่ขาดไม่ได้คือต้องมีการหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาขอถ่ายรูปเพราะเห็นว่าแปลกตาดี

ทนายเอกสิทธิ์บอกว่า หากการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นไปอย่างสุจริต เที่ยงธรรม ไม่มีการซื้อสิทธิขายเสียงแล้ว ตนจะชนะการเลือกตั้งเข้าไปทำงานเป็นผู้แทนของประชาชนชาวลำปางได้แน่นอน เพราะเป็นลูกหลานชาวลำปางที่แท้จริง เกิดที่ลำปาง อยากขอคะแนนจากพ่อค้าแม่ค้าให้เลือกตน

“ผมอยากจะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับชาวลำปาง และร่วมกันพัฒนาลำปางไปด้วยกัน ที่ผ่านมาได้ใช้ความรู้ความสามารถช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอด และหากได้รับเลือกเข้าไปในสภาฯ ก็จะนำความรู้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์แก่พี่น้องชาวลำปางอย่างแน่นอน”

สำหรับการใช้ม้าช่วยในการออกหาเสียงก็ถือว่าเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของชาวลำปาง ซึ่งผู้สมัครคาดว่าจะสามารถช่วยขอคะแนนได้ แต่ด้วยนิสัยของม้าจะต้องขับถ่ายเกือบตลอดเวลา ระหว่างเดินหาเสียงม้าก็ต้องขับถ่าย และแน่นอนที่สุดเมื่อม้าถ่ายออกมาผู้สมัครฯ ก็ต้องเดินตามเก็บขี้ม้าไปด้วยนั่นเอง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...