xs
xsm
sm
md
lg

ร.ร.ราชินีบูรณะ ดึง Miss Cosmo World 2017 โปรโมตเดินวิ่งการกุศล ครบการก่อตั้ง 100 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครปฐม - โรงเรียนราชินีบูรณะ จัดแถลงข่าวการเตรียมความพร้อมกิจกรรม เดิน-วิ่งการกุศล “ก้าวที่ 100 RN MINI MARATHAON” และงานชุมนุมศิษย์เก่าโรงเรียนราชินีบูรณะ โดยดึง Miss Cosmo World 2017 เป็นพรีเซ็นเตอร์

วันนี้ (18 มี.ค.) ที่ห้องประชุม 2 โรงเรียนราชินีบูรณะ อ.เมือง จ.นครปฐม นายเอกพันธุ์ คุปตวัช นายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครปฐม พร้อมด้วย ว่าที่ ร.ต. ดร.มนต์เมืองใต้ รอดอยู่ ผู้อำนวยการโรงเรียนราชินีบูรณะ นายณรงค์ ปฐมกาญจนา กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ คณะกรรมการการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนราชิรีบูรณะ Mr.Nicholas Thomas Newell ผู้จัดการโรงเรียนพหูสูตศึกษา ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานเดิน-วิ่งการกุศล “ก้าวที่ 100 RN MINI MARATHAON” และงานชุมนุมศิษย์เก่าโรงเรียนราชินีบูรณะ พร้อมเปิดตัว น.ส.ณัฐพัชร พงษ์ประพันธ์ Miss Grand นครปฐม ประจำปี 2560 และ Miss Cosmo World 2017 เพื่อเป็นตัวแทนในการประชาสัมพันธ์การจัดโครงการดังกล่าว เนื่องในโอกาสครบ 100 ปี ของการก่อตั้งโรงเรียนสตรีแห่งแรกของจังหวัดนครปฐม

ว่าที่ ร.ต.ดร.มนต์เมืองใต้ รอดอยู่ ผู้อำนวยการโรงเรียนราชินีบูรณะ กล่าวว่าจัดการงานดังกล่าว สืบเนื่องจากโรงเรียนราชินีบูรณะ จะมีอายุครบ 100 ปี ของการก่อตั้ง นับเนื่องจากวันที่ 10 มิถุนายน 2462 ที่สมเด็จพระศรีพัชรินทราบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 5 ได้พระราชทานทุนทรัพย์ส่วนพระองค์เพื่อก่อตั้งและได้พระราชทานนามโรงเรียน ทางสมาคมครูผู้ปกครอง ครู และศิษย์เก่าราชินีบูรณะ จึงได้จัดการแข่งขัน “ก้าวที่ 100 RN MINI MARATHAON” และงานชุมนุมศิษย์เก่าโรงเรียนราชินีบูรณะ ขึ้น

โดยได้กำหนดการจัดกิจกรรมแบ่งออกเป็น 2 กิจกรรมดังกล่าว ซึ่งในการจัดการเดินวิ่ง ได้มีการเปิดให้ประชานทั่วไป และศิษย์เก่าได้ร่วมลงทำกิจกรรมร่วมกัน โดยเปิดรับนักเดินและวิ่ง จำนวน 4,000 คน โดยใช้สถานที่บริเวณโดยรอบองค์พระปฐมเจดีย์ และอีกกิจกรรมคือ การจัดงานสังสรรค์ชุมนุมศิษย์เก่า เพื่อนำเงินรายได้มาสนับสนุนกิจกรรมทางการศึกษาให้แก่โรงเรียน ทั้งการจัดสร้างหอประชุมที่ทันสมัยที่สุดในสถาบันการศึกษาในจังหวัดนครปฐม และด้านอื่นๆ

นายเอกพันธุ์ คุปตวัช นายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครปฐม กล่าวว่า สำหรับการจัดกิจกรรมการเดินวิ่งถือว่าเป็นกิจกรรมที่กำลังนิยมอย่างแพร่หลาย ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่กำลังตื่นตัวในสังคม เทศบาลนครนครปฐม ได้ตระหนักถึงการพัฒนาทางการศึกษาและพร้อมส่งเสริมการศึกษา โดยได้ตั้งเป้าหมายการเป็นเจ้าบ้านที่ดีที่จะรับนักกีฬาที่จะมาเดินวิ่งในครั้งนี้ โดยจะได้สนับสนุนการอำนวยความสะดวกในการจัดงานและส่งเจ้าหน้าที่ดูแลเรื่องความปลอดภัยทั้งเรื่องไฟฟ้า แสงสว่าง และการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ตลอดเส้นทางการจัดงานเป็นไปอย่างสมบูรณแบบ สมกับเป็นโรงเรียนที่มีชื่อของจังหวัดนครปฐม

สำหรับการจัดกิจกรรม เดิน-วิ่งการกุศล “ก้าวที่ 100 RN MINI MARATHAON” และงานชุมนุมศิษย์เก่าโรงเรียนราชินีบูรณะ จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2562 ณ องค์พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม โดยแบ่งการจัดการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ การเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ 3 กม. บุคคลทั่วไป วิ่งฟันรัน 5 กม.ชาย/หญิง อายุไม่เกิน 15 ปี ไปถึงรุ่น 60 ปีขึ้นไป วิ่งมินิมาราธอน 10 กม. ชาย/หญิง อายุไม่เกิน 15 ปี ถึงรุ่น 50 ปีขึ้นไป

ผู้ที่สนใจสามารถร่วมกิจกรรมโดยสมัครด้วยตัวเองที่โรงเรียนราชินีบูรณะ หรือสมัครผ่านเว็บไซต์ www.fanaticrun.com สอบถามรายละเอียดได้ที่โทร.0-3425-8345

ส่วนกิจกรรมงานชุมนุมศิษย์เก่าราชินีบูรณะ จัดขึ้นในวันที่ 10 มิถุนายน 2562 ซึ่งตรงกับวันกำเนิดโรงเรียน โดยช่วงเช้าจะมีพิธีทางศาสนาเพื่อบำเพ็ญกุศลและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระศรีพัชริทราบรมราชินีนาถ ผู้พระราชทานกำเนิดโรงเรียน ส่วนช่วงค่ำจะมีการชุมนุมศิษย์เก่า กิจกรรมภายในงานจะมีการจัดแสงสีเสียง และมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง จำหน่ายบัตรใบละ 3,000 บาท และ 5,000 บาท เปิดจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...