xs
xsm
sm
md
lg

อุกอาจ! หนุ่มพะเยาบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินแบงก์กลางลำปาง ขู่มีปืน-กวาดเงินไปเกือบล้าน เจอ ตร.รวบทันควัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำปาง - หนุ่มเมืองกว๊านพะเยาปฏิบัติการอุกอาจ บุกจี้ชิงเงินธนาคารกลางเมืองลำปาง บอก..มีปืนส่งเงินมา ทำ พนง.-ลูกค้าแตกตื่นหนีกันกระเจิง ก่อนกวาดเงินไปเกือบล้านวิ่งลงบันไดจะขึ้นเก๋งให้แฟนสาวขับหนี เจอ ตร.รวบทันควันวันนี้ (18 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศูนย์วิทยุตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง 191 รับแจ้งจากธนาคารกรุงเทพ สาขาถนนฉัตรไชย ลำปาง เมื่อเที่ยงเศษที่ผ่านมา ว่ามีคนร้ายเป็นชายหนึ่งคนใช้อาวุธปืนจี้ชิงเงินจากพนักงานไปเกือบล้านบาท จึงเร่งประสาน ร.ต.อ.อำนาจ สายเครือปัน รอง สวป. สภ.เมือง ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 191 และแจ้งวิทยุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร-สายตรวจที่อยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุเข้าตรวจสอบและสกัดจับคนร้ายอย่างเร่งด่วน

เจ้าหน้าที่ตำรวจบางส่วนกำลังรับประทานอาหารอยู่ใกล้กับธนาคาร จึงนำกำลังรุดไปที่เกิดเหตุได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่ถึง 5 นาที และเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบชายคนหนึ่งกำลังถือกระเป๋าวิ่งลงมาจากบันไดธนาคารมุ่งหน้าจะไปขึ้นรถยนต์เก๋งสีขาว หมายเลขทะเบียน กง 2727 พะเยา เพื่อจะหลบหนี

เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ซึ่งเห็นเหตุการณ์พอดี ประกอบกับพนักงานธนาคารตะโกนขอความช่วยเหลือ จึงวิ่งไล่และสามารถควบคุมตัวชายคนดังกล่าวไว้ได้ในที่สุด ทราบชื่อต่อมาคือ นายสุรสิทธิ์ มังคลาด เป็นชาวจังหวัดพะเยา พร้อมกระเป๋าถือสีดำหนึ่งใบ ตรวจค้นพบเงินสดในกระเป๋าประมาณ 850,000 บาท และเมื่อเข้าตรวจรถคันดังกล่าวพบ น.ส.พรรษา ริวรรณา แฟนสาวของนายสุรสิทธิ์ เป็นคนขับรถ จึงควบคุมตัวไว้ด้วย

จากการสอบสวน น.ส.พรรษาอ้างว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าว ตนขับรถมาส่งนายสุรสิทธิ์ที่ธนาคารเท่านั้น เพราะนายสุรสิทธิ์บอกว่าจะมากดเงิน ซึ่งไม่คิดว่าจะมาจี้เงินจากธนาคาร ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ จึงได้คุมตัวทั้งคู่ส่งให้ พ.ต.ต.วิเชียร ใจสันกลาง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง ทำการสอบสวนต่อไป

ขณะที่พนักงานธนาคารให้การต่อเจ้าหน้าที่ว่า ขณะคนร้ายเข้ามาก็มีลูกค้าธนาคารมาใช้บริการอยู่จำนวนหนึ่ง ซึ่งหลังจากคนร้ายได้อ้างว่ามีปืน และแง้มให้เห็นปลายกระบอกปืนโผล่ออกมาจากกระเป๋า พร้อมบอกให้พนักงานอยู่ในความสงบ และส่งเงินมานั้น ทำให้ลูกค้าและพนักงานในธนาคารต่างแตกตื่นวิ่งหนีกันคนละทิศละทาง

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่าสิ่งที่คนร้ายอ้างว่าเป็นปืนนั้น เป็นเพียงปลายกระบอกไฟฉายเท่านั้น
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...