xs
xsm
sm
md
lg

โคราชทะลักเลือกตั้งล่วงหน้าต่อเนื่อง ปชช.โวยเขต 2 ต่อแถวยาวเป็นกิโลฯ จัดลำดับมั่วแซงคิวกันเละ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - โคราชประชาชนทะลักใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส.ล่วงหน้าต่อเนื่อง ต้องต่อคิวเข้าแถวยาวเหยียด ผู้ใช้สิทธิโวยทางขึ้นสถานที่เลือกตั้งเขต 2 คับแคบ ต้องเข้าแถวยาวเป็นกิโลฯ จัดลำดับมั่วเกิดปัญหาแซงคิวกันเละ

วันนี้ (17 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้ง ส.ส.ล่วงหน้าทั้งในเขต และนอกเขตจังหวัดนครราชสีมาเป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิเป็นจำนวนมากตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา อ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งทางสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำจังหวัดนครราชสีมา ใช้เป็นสถานที่เลือกตั้งกลางล่วงหน้าทั้งในเขต และนอกเขตเลือกตั้ง เขตที่ 1 มีประชาชนมาเข้าคิวใช้สิทธิตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา


ขณะที่ห้องประชุมสุรนารายณ์ ชั้น 2 ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 3 ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นสถานที่ลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า ส.ส.นอกเขตและในเขตจังหวัด เขต 2 มีประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิหนาแน่น ต้องต่อคิวเข้าแถวกันยาวเหยียด

นางอุมาพร กาญจนเสถียร อายุ 50 ปี ชาวกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นผู้พิการนั่งรถเข็นมาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า กล่าวว่า วันนี้ได้รับความสะดวกจากเจ้าหน้าที่ในการเข้าใช้สิทธิ แต่ควรจะมีการบริการสำหรับผู้พิการไว้ที่บริเวณชั้น 1 ของอาคาร ซึ่งตนออกมาใช้สิทธิทุกครั้งที่มีการเลือกตั้งไม่เคยขาด ครั้งนี้มีภารกิจที่โคราชจึงขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าก่อน และอยากเชิญชวนให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส.กันเป็นจำนวนมากในวันที่ 24 มีนาคมนี้

ขณะที่ นายไชยยัณห์ ชาญปรีชารัตน์ อายุ 56 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น ได้ร้องเรียนผู้สื่อข่าวว่า กกต.โคราชขาดการเตรียมการที่ดี โดยเฉพาะสถานที่เลือกตั้ง ศูนย์ฝึกอบรม ตำรวจภูธรภาค 3 ที่มีทางขึ้นคับแคบประชาชนต้องต่อแถวยาวเป็นกิโลเมตร และไม่มีการจัดลำดับก่อนหลังให้มีความชัดเจนมีการแซงคิวกัน และผู้ที่มีตำแหน่งใหญ่โตก็ได้คิวไปก่อน ซึ่งไม่ยุติธรรมต่อประชาชนผู้ที่มาก่อนต้องยืนรอนาน ฉะนั้นจึงอยากให้นำปัญหาดังกล่าวไปแก้ไข การจัดการเลือกตั้งรูปแบบเก่าจะดีกว่า ซึ่งช่วงภาคเช้านี้ตนทนรอไม่ไหวจะกลับมาใช้สิทธิอีกครั้งในช่วงบ่าย

น.ส.พรรณราย พรโสภณ อายุ 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา กล่าวว่า การเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งนี้ถือเป็นการใช้สิทธิครั้งแรกในชีวิต รู้สึกตื่นเต้นมาก แต่ก็จะเลือกคนที่ชอบให้เข้าไปเป็นตัวแทนในสภาผู้แทนราษฎรเพื่อแก้ปัญหาให้ประเทศ

ทั้งนี้ การจัดการเลือกตั้งกลางล่วงหน้าทั้งในเขตและนอกเขตจังหวัด เขต 1 จ.นครราชสีมา มีประชาชนลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าจำนวน 17,101 คน ส่วนเขต 2 มีผู้ลงทะเบียนไว้กว่า 9,000 คน และทั้งจังหวัดมีประชาชนมาขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า ส.ส.ทั้งหมดจำนวน 45,185 คน

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...