xs
xsm
sm
md
lg

ชาวอุดรฯ ลงทะเบียนใช้สิทธิล่วงหน้าเฉียดหมื่น ขณะที่ จ.มุกดาหารยืนรอเข้าคูหาแต่เช้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุดรธานี/มุกดาหาร-พี่น้องชาวอีสานทยอยไปใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า โดยเฉพาะเขตที่ 1 จ.อุดรธานี มีผู้ขอใช้สิทธิเกือบ 1 หมื่นคน ผู้ว่าฯ คาดเลือกตั้ง 24 มี.ค.นี้ชาวอุดรฯ ใช้สิทธิไม่ต่ำกว่า 80% ด้านชาวมุกดาหารยืนเข้าคิวรอเข้าคูหาตั้งแต่เช้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า จ.อุดรธานี วันนี้ (17 มี.ค. 2562) เริ่มคึกคักกันตั้งแต่เช้า มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งจำนวนมากมารอใช้สิทธิในเขต 1 จ.อุดรธานี ที่ศูนย์เยาวชนเทศบาลนครอุดรธานี แห่งที่ 1 ถ.มิตรภาพ ต.หมากแข้ง และทันทีที่เปิดหีบเลือกตั้ง เวลา 08.00 น. ประชาชนต่างทยอยใช้สิทธิอย่างไม่ขาดสาย

สำหรับ จ.อุดรธานี มีจำนวน 8 เขตเลือกตั้ง โดยเขตเลือกตั้งเขต 1 ศูนย์เยาวชนเทศบาลนครอุดรธานี แห่งที่ 1 มีผู้ขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้ามากที่สุดจำนวน 9,506 คน ส่วนใหญ่เป็นข้าราชการ และนักศึกษา ซึ่งเป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้งครั้งแรก หรือผู้ที่ต้องทำงานในช่วงเช้า

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า ขอเชิญชวนให้ผู้ที่ลงชื่อเลือกตั้งล่วงหน้าไว้แล้วให้ออกมาใช้สิทธิตามที่ลงชื่อไว้ ถ้าไม่มาใช้สิทธิจะไม่สามารถไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคมนี้ได้ ซึ่งหากติดปัญหาหรือภารกิจจริงๆ ต้องมีการแจ้งเหตุให้ทราบอีกครั้ง ในส่วนของวันที่ 24 ที่จะถึงนี้ ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนได้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกผู้แทนราษฎรให้มากๆ ทางราชการเองก็ตั้งเป้าไว้ขอให้ผู้มาใช้สิทธิไม่น้อยกว่า 80% บัตรเสียไม่เกิน 2% สิ่งแรกขอฝากประชาชนให้ตรวจสอบดูหลักฐานเอกสารที่จะแสดงตนที่จะเลือกตั้ง

เช่น บัตรประจำตัวประชาชน ประการที่สอง คือ ศึกษาเรื่องของการใช้สิทธิการลงคะแนน แม้จะเป็นการเลือกตั้งโดยใช้บัตรโดยครั้งเดียว ก็อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ถ้าเราไม่ได้ศึกษาสังเกตอะไรดีๆ หรือทำความเข้าใจไว้ก่อน ก็อาจจะทำให้การกาบัตรเสีย เป็นที่น่าเสียโอกาสไป เพราะฉะนั้นขอให้ได้คำนึงถึงในเรื่องนี้ดีๆ
บรรยากาศการใช้สิทธิล่วงหน้าที่ จ.อุดรธานี


ด้านนายกิตติคุณ ศิริโยธา ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า จังหวัดอุดรธานีมีผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งในเขต และนอกเขต รวมจำนวน 13,735 คน โดยเขตที่มีผู้ขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้ามากที่สุด คือ เขตเลือกตั้งที่ 1 จำนวน 9,506 คน

ชาวมุกดาหารตื่นตัวใช้สิทธิค่อนข้างมาก
ชาวมุกดารเข้าคิวรอคูหาเปิดแต่เช้า

ขณะที่ จ.มุกดาหาร ที่หอประชุมอำเภอเมืองมุกดาหาร นายอุทิน สุทธิสาร ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดมุกดาหาร ตรวจเยี่ยมการจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ล่วงหน้าในเขต และนอกเขตเลือกตั้ง ซึ่งบรรยากาศคึกคักประชาชนตื่นตัวจำนวนมากทยอยเดินทางมาตั้งแต่เวลา 07.00 น. เพื่อลงทะเบียนรอใช้สิทธิเลือกตั้งในเวลา 08.00 น. โดยสถานที่ลงคะแนนเลือกตั้งกลางในเขตเลือกตั้งที่ 1 จังหวัดมุกดาหารมีผู้มาลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าจำนวน 2,098 คน เจ้าหน้าที่ได้เตรียมการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่มาใช้สิทธิ โดยแยกเป็นภาค

เช่น ภาคกลาง ภาคใต้ ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เจ้าหน้าที่ และ รด.จิตอาสาได้ตรวจสอบรายชื่อ โดยมีนายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร และ พล.ต.ต.อัครพงศ์ พิมลศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ได้มาเข้าแถวต่อคิวพร้อมประชาชนที่เข้าแถวรอใช้สิทธิตั้งแต่ 07.00 น.
เข้าคิวรอคูหาเปิดกันแต่เช้า

สำหรับในการเลือกตั้ง ส.ส.จังหวัดมุกดาหาร มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งสิ้น 275,568 คน มีผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้งจำนวน 2,098 คน และมีผู้มาลงทะเบียนขอใช้สิทธิลงคะแนนก่อนวันเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งจำนวนทั้งสิ้น 155 คน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...