xs
xsm
sm
md
lg

แจ้งดวงวิญญาณ! พ่อแม่จุดธูปบอก “ผอ.อ้อย” ศาลสั่งประหาร “ผู้กองเหน่ง” แล้ว-เตรียมอุทธรณ์คดีแพ่ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศรีสะเกษ - พ่อแม่จุดธูปบอกดวงวิญญาณ ผอ.อ้อยว่า “ผู้กองเหน่ง” ถูกศาลตัดสินประหารชีวิตแล้ว เชื่อมั่นศาลอุทธรณ์และฎีกาจะพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น เตรียมหารือทนายและญาติพี่น้องเพื่ออุทธรณ์คดีแพ่งที่สั่งจ่ายค่าเสียหายน้อย 2.7 ล้าน จากเรียกไป 4 ล้าน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ (14 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านซำเม็ง ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของนายบุญเลิศ อุ่นอ่อน และ นางแหลม อุ่นอ่อน พ่อและแม่ของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย อดีตผู้อำนวยการ (ผอ.) กองการศึกษาศาสนาและวัฒนธรรม อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ หลังจากที่พ่อแม่และญาติพี่น้องของ ผอ.อ้อยพากันไปรับฟังคำพิพากษาของศาลจังหวัดกันทรลักษ์ ซึ่งศาลได้พิพากษาประหารชีวิต ร.อ.ศุภชัย ภาโส หรือ “ผู้กองเหน่ง” ผู้ต้องหาคดีฆ่าโหด ผอ.อ้อย แล้ว ได้พากันกลับมาที่บ้านและนำเอาขนมจีนมาเลี้ยงญาติพี่น้องแบบง่ายๆ ตามประเพณีชาวอีสานที่อยู่ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา โดยบรรดาญาติพี่น้องทุกคนต่างพากันดีใจที่ศาล จ.กันทรลักษ์ได้ให้ความเป็นธรรมในคดีนี้


จากนั้นพ่อแม่และญาติพี่น้องได้พากันเดินขึ้นไปบนบ้านของ ผอ.อ้อย ที่กำลังก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จ โดยขึ้นไปชั้นบนของบ้าน ซึ่งภายในห้องนอนมีรูปภาพของ ผอ.อ้อยขนาดใหญ่ตั้งอยู่ รวมทั้งมีรูปภาพในอิริยาบถต่างๆ วางตั้งอยู่ ซึ่งพ่อแม่และญาติพี่น้องได้พากันจุดธูปคนละ 1 ดอก พร้อมทั้งพากันบอกกล่าวดวงวิญญาณของ ผอ.อ้อยให้ทราบว่าขณะนี้ผู้กองเหน่ง ซึ่งเป็นคนฆ่า ผอ.อ้อย อย่างเหี้ยมโหด ได้ถูกศาลตัดสินประหารชีวิต เพื่อให้สาสมกับความผิดที่ได้ก่อขึ้นแล้ว

นางแหลม อุ่นอ่อน แม่ของ ผอ.อ้อย ถือรูป ผอ.อ้อยไว้แนบอก กล่าวด้วยน้ำเสียงเศร้าว่า ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ได้ให้ความยุติธรรมกับคดีนี้แล้ว ซึ่งตนและครอบครัวมีความพอใจที่ได้รับความยุติธรรม ส่วนในอนาคตต่อไปขอบอกถึงดวงวิญญาณของลูกสาวว่าจะดูแลน้องใบเฟิร์นลูกสาวคนเดียวของ ผอ.อ้อยให้ดีที่สุด จะส่งเสียให้เรียนหนังสืออย่างเต็มความสามารถ ขอให้ลูกอ้อยไปสู่สุขติ แต่ถึงอย่างไรก็ตามยังคิดถึงลูกอ้อยอย่างไม่รู้ลืม เพราะเป็นลูกสาวที่รักมาก ส่วนกรณีที่ค่าเสียหายได้รับ 2.76 ล้านบาท ซึ่งน้อยกว่าที่ยื่นฟ้องไปกว่า 4 ล้านบาทนั้น จะได้หารือกับทนายความและญาติพี่น้องเพื่ออุทธรณ์ในส่วนของคดีแพ่งต่อไป

ทางด้าน นายบัวกัน อุ่นอ่อน ผู้ใหญ่บ้านโนนเจริญ ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นอาของ ผอ.อ้อย กล่าวว่า คดีนี้ผลการตัดสินเป็นไปตามความต้องการของทางญาติ ผอ.อ้อย ที่ต้องการให้ประหารชีวิตผู้กองเหน่งให้ตายตกไปตามกัน แม้ว่าจะเป็นการตัดสินของศาลชั้นต้น แต่ศาลอุทธรณ์และศาลฎีกาก็เชื่อมั่นว่าจะยืนตามศาลชั้นต้นที่ให้ตัดสินประหารชีวิต ขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกแขนง เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ทหาร และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งญาติพี่น้องทุกคนที่ได้ช่วยกันออกค้นหาหลักฐานตามหาร่างของ ผอ.อ้อยจนพบในที่สุด ทำให้กระบวนการยุติธรรมได้มีการพิจารณาอย่างเป็นธรรม และ สุดท้ายศาลจังหวัดกันทรลักษ์ได้พิพากษาประหารชีวิตผู้กองเหน่ง รวมทั้งได้พิพากษาให้ชดใช้ค่าเสียหายให้กับครอบครัวของ ผอ.อ้อยอีกด้วย ส่วนการจะอุทธรณ์คดีแพ่งนั้นจะต้องหารือกันกับทนายความและญาติพี่น้องกันอีกครั้งในเร็วๆ นี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...