xs
xsm
sm
md
lg

สลด! รถบรรทุกพ่อค้ากระบือชนเสาไฟคว่ำ คนดับคาที่ 2 ทับควายตายรวดเดียว 16 เจ็บอีก 4

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พะเยา - เกิดอุบัติเหตุสลด..2 พ่อค้ากระบือชาวพะเยา ขับหกล้อบรรทุกกระบือจากเมืองอุบลฯ มุ่งหน้าขึ้นเชียงราย รถเสียหลักคว่ำ-ชนเสาไฟ ดับคาที่ทั้งคู่ แถมรถทับกระบือตายรวดเดียว 16 ตัว เจ็บอีก 4

วันนี้ (14 มี.ค.) หลังเกิดเหตุรถบรรทุกหกล้อ หัวเก๋งสีขาว ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 70-2672 พะเยา ที่บรรทุกกระบือมาเต็มคันรถ เสียหลักพลิกหงายท้องอยู่ในร่องข้างทางโค้งบ้านดอกบัว ถนนพะเยา-ป่าแดด กม.ที่ 4 เลยปากทางเข้า มทบ.34 ประมาณ 300 เมตร พื้นที่บ้านดอกบัว ต.ท่าวังทอง อ.เมืองพะเยา หัวเก๋งฟาดกับซอยข้างทางจนยุบ กดทับคนขับและผู้ร่วมเดินทาง เสียชีวิตคาซากรถ 2 ราย เมื่อ 04.03 น.เศษที่ผ่านมา

โดยทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายอนุศักดิ์ ปันผล อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 574 หมู่ 6 บ้านห้วยงิ้ว ต.ทุ่งรวงทอง อ.จุน จ.พะเยา ซึ่งเป็นคนขับ และนายกำพล ศรีคำ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเดียวกัน ญาติพี่น้องกันและเป็นคนขับสำรอง

อุบัติเหตุครั้งนี้ส่งผลให้ไฟฟ้าดับนานหลายชั่วโมง ตั้งแต่ ต.ท่าวังทอง อ.เมืองพะเยา และ อ.ภูกามยาว ทั้งอำเภอ ไปจนถึงบ้านป่าไม้สีเหลือง ซึ่งเป็นรอยต่อระหว่าง อ.ภูกามยาว จ.พะเยา กับ อ.ป่าแดด จ.เชียงราย ระยะทางตามถนนประมาณ 30 กม. ล่าสุดเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำรถเครนเข้าทำการเข้าก็ซากรถและช่วยเหลือกระบือกว่า 20 ตัว ที่ติดอยู่ภายในรถบรรทุกหกล้อที่พลิกคว่ำ พบกระบือถูกคอกเหล็กกั้นหลังรถทับตายคาที่ 16 ตัว เจ็บอีก 4 ตัว

จากการสอบถามญาติของผู้เสียชีวิตทราบว่า ทั้งคู่มีอาชีพเป็นพ่อค้าวัว-ควาย ได้พากันไปซื้อกระบือมาจากจังหวัดอุบลราชธานี แล้วขับเข้ามาตามถนนสายพะเยา-ป่าแดด เพื่อจะนำไปขายที่เชียงราย พอมาถึงที่เกิดเหตุ รถเสียหลักแหกโค้ง ชนเสาไฟฟ้าและพลิกคว่ำจนเป็นเหตุให้ผู้ขับขี่ ผู้โดยสารเสียชีวิต และมีกระบือที่บรรทุกมาได้รับบาดเจ็บและตายเป็นจำนวนมากดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นว่าผู้ตายได้ขับรถบรรทุกกระบือหนักเกิน พอมาถึงทางโค้งทำให้รถเอียงจนเป็นเหตุให้พลิกคว่ำ และชนเสาไฟฟ้าจนได้รับความเสียหาย อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...