xs
xsm
sm
md
lg

พนักงานพิทักษ์ป่าใช้มีดปาดคอตัวเอง คาดอาการประสาทกำเริบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาญจนบุรี - พนักงานพิทักษ์ป่าใช้มีดปาดคอตัวเองสาหัส คาเปลนอน ขณะพักผ่อนหลังลาดตระเวน ฮ.กองพล 9 ต้องยกตัวด่วนบินรับตัวรักษา คาดอาการประสาทกำเริบ

เย็นวันนี้ (13 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ลูกจ้างชั่วคราวอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ใช้อาวุธมีดปาดคอตนเองได้รับบดเจ็บอาการสาหัส ซึ่งกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์กำลังนำเฮลิคอปเตอร์ บินไปรับผู้ได้รับบาดเจ็บที่รอการให้ความช่วยเหลืออยู่บริเวณกลางป่าทุ่งเตียน ท้องที่ ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี เพื่อส่งมารักษาที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนานาเป็นการเร่งด่วน

ดังนั้นผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปดักรอที่โรงพยาบาลพหลฯ ไปถึงพบนายธรรมรัฐ วงศ์โสภา ผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3(บ้านโป่ง) และนายยุทธพงษ์ ดำศรีสุข ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ รอรับผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ ทราบชื่อคือนายสมรุ่ง กิ่งแก้ว อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 6 ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ตำแหน่งลูกจ้างชั่วคราวประจำหน่วยพิทักษ์ป่าผาลั่น สังกัดอุทยานแห่งชาติเอราวัณ

ทั้งนี้ระหว่างรอผู้ได้รับบาดเจ็บมาถึงโรงพยาบาล นายธรรมรัฐ วงศ์โสภา และนายยุทธพงษ์ ดำศรีสุข เล่าว่า ช่วงเย็นของวันที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าผาลั่น จำนวน 4 นาย ได้ออกลาดตระเวนภาคสนามที่เป็นป่าและภูเขาสูงชัน และเลือกพักค้างคืนที่ป่าทุ่งเตียน

และช่วงเช้าวันนี้ 13 มี.ค.เพื่อนๆที่ได้ร่วมกันลาดตระเวนได้ตื่นนอนขึ้นมาเพื่อประกอบอาหารรับประทาน จนกระทั่งเวลาประมาณ 08.00 น.นายสายรุ้ง กิ่งแก้ว ยังคงนอนหลับอยู่บนแปล เพื่อนๆจึงเดินไปปลุกเพื่อให้ลุกขึ้นมากินข้าว แต่เมื่อไปถึงทุกคนต่างก็ตกใจ เมื่อพบว่านายสายรุ้ง มีสภาพหายใจรวยริน นอนจมกองเลือดอยู่บนเปล เนื่องจากใช้อาวุธมีดประจำกายปาดคอตนเอง ซึ่งมีดพกประจำกายวางอยู่ที่หน้าอกของผู้บาดเจ็บ

ทุกคนจึงได้พยายามช่วยเหลือชีวิตในเบื้องต้น พร้อมกับรีบรายงานให้เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยพิทักษ์ป่าผาลั่น แล้วรายงานสถานการณ์ไปยังอุทยานแห่งชาติเอราวัณ รวมทั้งสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) ทราบ จากนั้นผู้บังคับบัญชาระดับสูงจะประสานไปยังกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีหห์ เพื่อขอความช่วยเหลือในการนำเฮลิคอปเตอร์ ไปลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บส่งไปรักษาที่ รพ.พหลฯ เนื่องจากจุดเกิดเหตุนั้นไม่สามารถนำรถยนต์เข้าไปให้ความช่วยเหลือได้ ซึ่งก็ได้รับความช่วยเหลือจากกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์เป็นอย่างดี

แต่เนื่องจากไม่มีลานจอกเฮลิคอปเตอร์ เจ้าหน้าที่จึงเร่งระดมกำลังทำลานจอดที่อยู่กลางป่าชั่วคราว ส่วนเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง ได้ลำเลียงผู้ได้รับ
บาดเจ็บออกมาจากป่าด้วยความยากลำบาก จนกระทั่งเวลาประมาณ 16.00 เฮลิคอปเตอร์ จึงนำผู้ได้รับบาดเจ็บมาลงที่สนามบินกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ โดยมีรถฉุกเฉิน รพ.พหลฯไปรอรับ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรักษาของคณะแพทย์ เบื้องต้นทราบว่าอาการปลอดภัยแล้ว

ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่ทราบ ซึ่งจะต้องรอให้แพทย์ทำการรักษาให้พ้นขีดอันตรายก่อน จากนั้นจะให้จิตแพทย์ เข้าไปพูดคุยว่าสาเหตุเกิดจากอะไรแน่ แต่ขอยืนยันว่าไม่ได้เกิดจากการมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับเพื่อนร่วมงานแต่อย่างใด เพราะผู้ได้รับบาดเจ็บเพิ่งจะเข้ามาทำงานที่หน่วยได้ประมาณ 10 วัน เท่านั้นเอง

ด้าน ร.ต.อ.สุริยา แก้วดำรง รอง สว.(สอบสวน)สภ.ศรีสวัสดิ์ ร้อยเวรเจ้าของคดี ได้รายงานเหตุการณ์ให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นทราบว่า เวลาประมาณ12.00 น.ได้รับแจ้งจาก หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยาน หน่วยผาลั่น ขึ้นกับอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ว่า เมื่อวันที่ 11 มี.ค.62 ได้ไปส่ง พนักงาน 4 คน ที่ป่าลำต้น ท้องที่ หมู่ 4 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี เพื่อเดินสำรวจ ตรวจพื้นที่ป่า มีกำหนด 3 วัน 2 คืน

ในวันนี้ (13 มี.ค.62) เวลา ประมาณ 08.30 น. ได้รับแจ้งจากพนักงานในชุดเดินสำรวจว่า ช่วงเช้าตื่นนอนได้พบว่าพนักงานคนหนึ่ง ชื่อ นายสมรุ่ง กิ่งแก้ว อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นพนักงานชั่วคราวเพิ่งเข้ามาทำงานได้ประมาณ 10 วัน นอนอยู่ที่เปล มีบาดแผลที่ลำคอ พบมีดของตัวเองวางไว้ที่หน้าอก รู้สึกตัว แต่ไม่สามารถให้ข้อมูลได้

โดยพนักงาน 3 คน ที่ไปด้วยกัน ยืนยันกับหัวหน้าหน่วยฯว่าไม่มีเหตุทะเลาะ หรือ มีเรื่องราวกัน ทางเจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้หาข้อมูลกับญาติของผู้บาดเจ็บ ทราบว่า ผู้บาดเจ็บมีประวัติอาการทางประสาท เมื่อมีอาการ จะเกิดอาการชักเกร็งด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากรายงานดังกล่าวคาดว่า ขณะที่นายสมรุ่ง กิ่งแก้ว กำลังนอนพักผ่อนอยู่ที่เปล อาการทางประสาทอาจจะเกิดกำเริบขึ้นมา แล้วใช้อาวุธมีดปาดคอตัวเองโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้ แต่อย่างไรก็ตาม จะต้องรอให้อาการของนายสมรุ่ง กลับมาเป็นปกติเสียก่อน จึงจะทราบสาเหตุที่แท้จริง

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...