xs
xsm
sm
md
lg

สาวนักธุรกิจสุดเซ็งซื้อเสื้อออนไลน์ถูกโกง ตามเช็กเชื่อมีเหยื่อเป็นร้อยเตรียมรวบรวมผู้เสียหายแจ้ง ปอท.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครปฐม - นักธุจกิจสาวสุดเซ็ง สั่งซื้อเสื้อผ้าออนไลน์ แต่ถูกเชิดเงิน สอบถามหน้าเฟซลูกเพจ ให้ข้อมูลถูกหลอกต่อเนื่องหลายราย คาดทำเป็นแก๊งอาศัยจำนวนเงินน้อยเหยื่อไม่ติดใจแจ้งความ คาดทำมาแล้ว 3 ปี ตามล่าตัวสาวปริศนา พร้อมแอดมินเพจต้องสงสัยรู้เห็นเป็นใจ

วันนี้ (10 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.ชาลิตา นักธุรกิจสาว อายุ 25 ปี อยู่อ.บางเลน จ.นครปฐมว่าได้ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพที่ขายของบนโลกออนไลน์ โดยผ่านโซเชียล กลุ่มเฟซบุ๊คสำหรับขายเสื้อผ้าสำหรับผู้หญิง ซึ่งเชื่อว่าทำเป็นขบวนการตั้งกลุ่มขึ้นมาเพื่อหลอกลวงเหยื่อโดยมีการทำมาแล้วกว่า 3 ปี

โดย น.ส.ชาลิตา ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนเองเป็นคนหนึ่งที่ชอบซื้อเสื้อผ้าหรือของใช้บนโลกโซเชียล โดยล่าสุด ได้เข้าไปซื้อเสื้อผ้าในกลุ่มเกี่ยวกับเสื้อผ้าผู้หญิงในเฟซบุ๊กที่มีการตั้งชื่อกลุ่มว่า “ห้องจริง 3 ล้าน แบ่งปันเดรสสวย ราคาเบาๆ By ยัยนู๋ใบชา” เมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา ในราคา 250 บาท และได้ทำการโอนเงินไปให้ผู้รับปลายทางคือ น.ส.ปริตรตา หงส์ภิบาลศิริ เลขบัญชี 4150229956 ธนาคารไทยพาณิชย์ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้รับเสื้อที่สั่งไว้ กระทั่งได้สอบถามไปยังหน้าเฟซบุ๊กอีกครั้ง แต่ก็ไม่มีการตอบรับและบล็อกเฟซของตนเองออกมา ซึ่งจากนั้นได้มีคนส่งข้อมูลในกลุ่มว่า หญิงคนดังกล่าวเป็นมิจฉาชีพ ซึ่งได้หลอกเหยื่อมาหลายรายแล้ว

น.ส.ชาลิตา บอกต่อว่า หลังจากนั้นตนเองได้มีการเข้าไปตรวจสอบข้อมูลพบว่า หญิงสาวคนที่ชื่อ น.ส.ปริตรตา หงส์ภิบาลศิริ นั้นมีการก่อเหตุมาหลายครั้งและมีเหยื่อหลายรายที่ถูกหลอกลวง โดยล่าสุด ได้มีการถูกแจ้งความดำเนินคดีต่อผู้เสียหาย 8 คน และได้มีการนัดมาเจรจา โดยทางผู้ต้องหาได้มีการยินยอมคืนเงินให้ ก่อนจะมาก่อเหตุซ้ำและตนเองได้ตกเป็นเหยื่อ ซึ่งเมื่อย้อนข้อมูลกลับไป พบว่ามีการกระทำความผิดมาตั้งแต่ปี 2559 ถึงตอนนี้ก็น่ามีการกระทำความผิดต่อเนื่องเพราะลองให้พี่สาวทักแชตไปก็ยังมีการตอบโต้เรื่องสินค้า

“เชื่อการกระทำดังกล่าวของหญิงคนที่ได้มีการก่อเหตุล่อลวงเหยื่อในโลกออนไลน์ น่าจะหาช่องทางหลอกเหยื่อด้วยการโอนเงินขายสินค้าให้ครั้งละ 200-600 บาท โดยอาศัยว่าเป็นเงินน้อยแต่ใช้เหยื่อหลายราย เพื่อให้เหยื่อไม่ใส่ใจจะมาแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีเหยื่อเป็นร้อยคน โดยตอนนี้กำลังสอบถามไปยังผู้เสียหายคนอื่นๆ เพื่อรวบรวมเอาความผิดต่อการกระทำแบบนี้ซึ่งคาดว่าน่าจะทำเป็นขบวนการ เนื่องจากยังมีบัญชีเลขที่ 9858914409 ของธนาคารกรุงไทย โดยปรากฏชื่อของ น.ส.ปริตรตา หงส์ภิบาลศิริ เช่นกัน ยังมีบัญชีอื่นๆ ที่โอนเข้าไปเป็นคนนามสกุล หงส์ภิบาลศิริ ทั้งหญิงและชายอีกหลายคน ซึ่งน่าจะเป็นเครือญาติร่วมกันทำ

น.ส.ชาลิตา บอกอีกว่า ตอนนี้ตนเองได้เข้าไปแจ้งความเพื่อเอาผิดต่อขบวนการดังกล่าว รวมถึงแอดมินกลุ่ม “ห้องจริง 3 ล้าน แบ่งปันเดรสสวย ราคาเบาๆ By ยัยนู๋ใบชา” ด้วย เนื่องจากทราบว่ามีการแจ้งว่ามีมิจฉาชีพอยู่ในกลุ่ม แต่ไม่ได้มีการบล็อก หรือแจ้งเตือนให้ลูกเพจได้ทราบ ทั้งๆ ที่มีการแจ้งเข้าไปหลายครั้งแต่ทางแอดมินก็ยังเพิกเฉย โดยไม่ทราบว่าจะเป็นขบวนการเดียวกันหรือไม่ คือปล่อยให้มีการค้าขายกันจริงในห้อง แต่สอดแทรกให้มีการหลอกลูกค้ามานานจึงอยากจะตามล่าขบวนการนี้ไม่ให้อยู่ในสังคม ซึ่งหากใครเห็น หรือทราบข่าวขอให้เข้าแจ้งความเพื่อให้ตำรวจติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้หมดไปจากสังคม

ซึ่งหลังจากปรึกษาพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม ได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้แล้ว และเตรียมรวบรวมผู้เสียหายและหลักฐานเพื่อไปแจ้งความเอาผิดที่ ปอท. เพื่อให้จับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...