xs
xsm
sm
md
lg

คาดมือดีลอบเผาโรงงานผลิตป้ายหาเสียง ส.ส.เขต 2 พรรคเสรีรวมไทย จ.สระแก้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
สระแก้ว - คาดมือดีลอบเผาโรงงานผลิตและติดตั้งป้ายหาเสียง ส.ส.เขต 2 พรรคเสรีรวมไทย จ.สระแก้ว หลังเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ชี้หน้าด่าทหารขณะลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคหาเสียงใน จ.ปราจีนบุรี และสระแก้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.45 น.วันนี้ (8 มี.ค.) ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานทำป้ายหาเสียงและวัสดุสำหรับติดตั้งป้ายของ น.ส.อัคลีมา คลังเพชร ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 สระแก้ว พรรคเสรีรวมไทย ซึ่งตั้งอยู่บริเวณด้านหลังปั๊มน้ำมันบางจาก ม.13 บ้านมิตรสัมพันธ์ ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว และยังเป็นบ้านของ นายสุเทพ ทองแดง อายุ 62 ปี โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ท่อนไม้ยูคาลิปตัสสำหรับทำโครงป้ายและบริเวณโรงเรือนประกอบโครงป้ายได้รับความเสียหาย

โดยขณะเกิดเพลิงไหม้ เทศบาลเมืองวังน้ำเย็น ต้องระดมรถดับเพลิงเข้าฉีดน้ำสกัดนาน 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้

ด้าน พ.ต.ท.ไพโรจน์ นนทผ่องศรี สารวัตรสอบสวน ทำหน้าที่ร้อยเวร สภ.วังน้ำเย็น ซึ่งเดินทางลงพื้นที่เกิดเหตุ เผยว่า จะต้องรอผลการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่สำนักงานพิสูจน์หลักฐาน ซึ่งเข้าเก็บหลักฐานเพื่อตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้อย่างละเอียด เนื่องจากก่อนหน้านี้เพียง 2 วัน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้เดินทางลงพื้นที่ จ.สระแก้ว เพื่อช่วยลูกพรรคหาเสียง และยังได้ให้สัมภาษณ์ตำหนิการทำงานของเจ้าหน้าที่ทหาร ขณะลงพื้นที่หาเสียงใน จ.ปราจีนบุรี และสระแก้ว

ขณะที่ น.ส.ปภัชญา โชติสนธิ์ อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นผู้รับทำป้ายหาเสียงดังกล่าวและยังเป็นเลขาของผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เพียง 1 วัน ก็เกิดเหตุการณ์ป้ายแสดงนโยบายของพรรคที่เตรียมนำไปติดตั้งได้หายไป จึงเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ กระทั่งพบว่าป้ายดังกล่าวถูกนำไปทิ้งในจุดที่อยู่ห่างจากจุดที่หายเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น และก่อนหน้านี้ ป้ายหาเสียงของผู้สมัครพรรคที่ติดตั้งอยู่บริเวณหน้าวิทยาลัยการอาชีพวังน้ำเย็น ก็ถูกกรีดทำลายที่บริเวณชื่อของ พล.ต.ต.เสรีพิศุทธ์ ด้วยเช่นกัน

“คาดว่าเรื่องนี้น่าจะเป็นการวางเพลิงอย่างแน่นอน เพราะบริเวณนี้ไม่มีคนสูบบุหรี่หรือต่อไฟฟ้าแต่อย่างใด” น.ส.ปภัชญา กล่าว

เช่นเดียวกับ น.ส.อัคลีมา คลังเพชร ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 สระแก้ว พรรคเสรีรวมไทย กล่าวว่า ตนเองไม่เคยมีปัญหากับใคร โดยเหตุผลที่ตัดสินใจลงสมัคร ส.ส.ก็เพื่อต้องการรับใช้ประชาชน และต้องการให้ประชาชนมีทางเลือก แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ก็ขึ้นอยู่กับการพิสูจน์หลักฐาน เพราะก่อนหน้านี้ป้ายหาเสียงของพรรคก็หายไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...