xs
xsm
sm
md
lg

ไฟรถลัดวงจรเผารถเก๋งแม่บ้านขับไปจ่ายตลาดวอดทั้งคัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุบลราชธานี - แม่บ้านสูงวัยขับเก๋งมิตซูบิชิ มิราจไปจ่ายตลาดเช้ามืด ขากลับเกิดไฟช็อตบริเวณหน้าปัดพวงมาลัย ทั้งที่รถไม่ได้ติดแก๊ส วอดทั้งคัน โชคดีคนขับตั้งสติวิ่งหนีออกมาโดยไม่ได้รับบาดเจ็บเมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ (8 มี.ค.) พ.ต.ต.อโนชา สรรศรี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีเพลิงลุกไหม้รถยนต์เก๋งนั่งส่วนบุคคล บริเวณข้างทางหน้าวัดบ้านนาควาย ถนนสุขาสงเคราะห์ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จึงพร้อมรถดับเพลิงองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี เทศบาลนครอุบลราชธานี เข้าฉีดน้ำดับไฟ

เมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงไปถึงพบรถยนต์เก๋งมิตซูมิชิ รุ่นมิราจ สีขาว หมายเลขทะเบียน กน 9990 อุบลราชธานี กำลังเกิดไฟลุกไหม้ตัวรถทั้งคัน ช่วยกันระดมฉีดน้ำเข้าดับไฟนานเกือบ 30 นาทีจึงควบคุมเพลิงให้สงบลงได้ โดยเพลิงได้เผารถคันดังกล่าวเสียหายทั้งคันคิดเป็นมูลค่าประมาณ 2 แสนบาท

จากการสอบถามนางเขมิกา เจริญเอกธาดา อายุ 59 ปี เจ้าของรถและเป็นผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวมาขณะเกิดเหตุ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถออกมาซื้ออาหารสดที่ตลาดสดเทศบาลหนองบัว ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กม.

ระหว่างขับรถกลับบ้านเพื่อไปทำอาหารเช้า เมื่อรถแล่นเข้ามาในซอยเกิดเหตุได้กลิ่นควันไฟก่อนเห็นเปลวไฟลุกไหม้จากแผงหน้าปัดและบริเวณพวงมาลัยของรถ จึงรีบนำรถแอบเข้าขอบทาง ก่อนไขกุญแจปิดสวิตช์ไฟแล้วโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากตำรวจและนักดับเพลิง แต่เพลิงได้ลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็วจนรถได้รับความเสียหายทั้งคัน


สำหรับรถคันเกิดเหตุ นางเขมิกา เจ้าของบอกว่าได้ซื้อต่อมือสองมาเมื่อประมาณ 6 ปีก่อน ระหว่างการใช้งานมีการเข้ารับการซ่อมบำรุงกับทางศูนย์บริการมาตลอด ครั้งสุดท้ายที่เข้ารับบริการคือเมื่อราว 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา และรถไม่ได้ติดแก๊ส จึงเชื่อว่าสาเหตุที่เกิดไฟไหม้ขึ้น น่ามาจากระบบสายไฟในรถชำรุดและเกิดลัดวงจรทำให้เกิดเพลิงไหม้ขึ้น ตนไม่ได้ติดใจสงสัยสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้รถครั้งนี้แต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงรับแจ้งไว้เป็นหลักฐาน และเจ้าของจะได้ให้รถมาลากนำซากไปเก็บรักษาไว้ต่อไป

ขอบคุณภาพ - คุณกิตติศักดิ์ แสนอุบล


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...