xs
xsm
sm
md
lg

วุ่นไม่เลิก!! ประท้วงขับไล่ ผอ.รร.ดังเมืองสระแก้ว ลามถึงขั้นโพสต์ข้อความหมิ่นประมาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สระแก้ว - วุ่นไม่เลิก !! ประท้วงขับไล่ ผอ.รร.ดังเมืองสระแก้ว ลามถึงขั้นแจ้งความเอาผิดนักข่าวท้องถิ่นโพสต์ข้อความหมิ่นประมาทกล่าวหาศิษย์เก่า ผู้ปกครองและอดีต ผอ.รร. ตั้งก๊วนขับไล่ แม้ สพม.7 จะสั่งย้าย ผอ.รร.คนดังกล่าวแล้วก็ตามจากกรณีที่บรรดาศิษย์เก่าและผู้ปกครองนักเรียนสมาคมผู้ปกครองฯ โรงเรียนดังเมืองสระแก้ว ได้รวมตัวเรียกร้องให้คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงที่ได้รับการแต่งตั้งจาก นายวิชิต ชาติไพสิฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว จากเหตุนักเรียนรวมตัวประท้วงขับไล่ผู้อำนวยการโรงเรียน ซึ่งประพฤติตัวไม่เหมาะสมเมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา กระทั่ง นายสุรชาติ เครือศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 7 (สพม.) ปราจีนบุรี ได้มีคำ สั่งย้ายด่วนผู้อำนวยการคนดังกล่าวให้กลับไปประจำที่ต้นสังกัดและให้ขาดจากตำแหน่งเดิมพร้อมรองผู้อำนวยการคู่ใจ ก่อนให้ศึกษาธิการจังหวัดตั้งกรรมการสอบเอาผิดทางวินัย และหากพบผิดรุนแรงอาจถึงขั้นไล่ออกนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 17.15 น.วานนี้ ( 7 มี.ค.) นางวาสนา คงเจริญ อายุ 62 ปี พร้อมด้วย นายปกรณ์ ภูมิเขต อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนสระแก้ว,กลุ่มศิษย์เก่า ,ตัวแทนสมาคมผู้ปกครองและครู เกือบ 10 คน ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.กิตติพัศ คำนนท์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระแก้ว เพื่อขอให้ดำเนินคดีกับ นายสมศักดิ์ ปัญญาศัย นักข่าวหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา หลังโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวกล่าวหาอดีตอาจารย์ ศิษย์เก่า ผู้ปกครองและอดีตผู้อำนวยการโรงเรียนสระแก้ว ตั้งก๊วนสุมหัววางแผนขับไล่ผู้อำนวยการคนปัจจุบัน จนถูกย้ายไปประจำที่ สพม.7 ทำให้ได้รับความเสียหาย


โดย นายปกรณ์ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนสระแก้ว กล่าวว่าการแจ้งความครั้งนี้เนื่องจากมีการโพสต์ข้อความหมิ่นประมาทตนเองและคณะ รวมทั้งยังมีการกล่าวถึงชื่อและนามสกุลชัดเจน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมาหลังมีการตัดสินใจของจังหวัด และ สพม.7


เช่นเดียวกับ นางวาสนา คงเจริญ อดีตอาจารย์โรงเรียนสระแก้ว ที่กล่าวว่าในการโพสต์ข้อความดังกล่าวมีการเอ่ยชื่อ อ.วาสนา คงเจริญ ว่าได้รับเงินจากงบประมาณของ สพม.เขต 7 และนำไปสร้างที่อยู่อาศัยโดยใช้ศูนย์เจียระไนเพชรในเม็ดทรายเป็นตัวบังหน้า พร้อมในข้อความยังมีการเรียกร้องให้ สพม.เขต 7 เข้าตรวจสอบ


“ ซึ่งจริง ๆ แล้วศูนย์กิจกรรมเจียระไนเพชรในเม็ดทราย ไม่เคยได้รับงบประมาณจาก สพม.เขต 7 เลยและการทำกิจกรรมทุกครั้ง เด็ก ๆ จะเป็นคนจัดหาอุปกรณ์มา ส่วนบ้านพักของเราก็ให้กินฟรี อยู่ฟรี เลี้ยงข้าวฟรีอยู่แล้ว ดังนั้นการแจ้งความในครั้งนี้ก็เพราะนอกจากจะมีการข่มขู่คณะกรรมการแล้ว ยังถือเป็นการหมิ่นประมาททำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงด้วย " นางวาสนา กล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...