xs
xsm
sm
md
lg

หาเสียงเลือกตั้ง ตอ.ยิ่งใกล้ 24 มี.ค.ยิ่งสนุก.. หลายพรรคส่งแม่เหล็กลงพื้นที่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวศรีราชา - หาเสียงเลือกตั้ง ตอ.ยิ่งใกล้วันที่ 24 มี.ค.ยิ่งสนุก.. หลายพรรคส่งแม่เหล็กอ้อนขอคะแนนจากประชาชนทั้งใน จ.สระแก้วและระยอง ส่วนที่จันทบุรี จัดกิจกรรมปรองดองสมานฉันท์ให้ผู้สมัคร ส.ส.ในพื้นที่


วันนี้ ( 4 มี.ค. ) จังหวัดจันทบุรี ได้เชิญผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในพื้นที่ เข้าร่วมกิจกรรม “ปรองดองสมานฉันท์ หาเสียงสร้างสรรค์ สามัคคี” ที่ห้องประชุม 4 ศาลากลางจังหวัดจันทบุรี โดยมีผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตทั้ง 3 เขต รวม 82 คน เข้าร่วมและรับมอบเข็มกลัดที่ระลึกดอกกล้วยไม้เหลืองจันท์ จากนายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความปรองดอง สมานฉันท์


สำหรับ จ.จันทบุรี มีการแบ่งเขตการเลือกตั้งออกเป็น 3 เขต ซึ่งจะทำให้มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรรวม 3 คน โดยเขตเลือกตั้งที่ 1 อ.เมือง และ อ.แหลมสิงห์ มีผู้สมัคร ส.ส. รวม 27 ราย , เขตเลือกตั้งที่ 2 อ.ท่าใหม่ , อฅนายายอาม , อ.เขาคิชฌกูฏ และ อ.แก่งหางแมว มีผู้สมัคร ส.ส. รวม 27 ราย ส่วนเขตเลือกตั้งที่ 3 อ.ขลุง ,อ. มะขาม ,อ. สอยดาว และ อ.โป่งน้ำร้อน มีผู้สมัคร ส.ส.ตามที่ กกต.ประกาศรับรองจำนวน 29 ราย


โดย จ. จันทบุรี มีจำนวนผู้มีสิทธิออกเสียงเลือกตั้งทั้งสิ้น 420,899 คน ซึ่ง กกต.ประจำจังหวัด ตั้งเป้าหมายการเลือกตั้งในครั้งนี้ว่าจะมีผู้มีสิทธิใน จ.จันทบุรี ออกมาใช้สิทธิไม่น้อยกว่าร้อยละ 80


'ฟิล์ม' รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ลงหาเสียงในพื้นที่ จ.สระแก้ว


ส่วนที่ จ.สระแก้ว บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งในพื้นที่ก็คึกคักไม่แพ้ที่อื่นๆ โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือ "ฟิล์ม" ดารานักแสดงชื่อดังในฐานะรองโฆษกพรรคพลังท้องถิ่นไท ที่มี นายชัชวาลย์ คงอุดม หรือ ชัช เตาปูน เป็นหัวหน้าพรรค ได้เดินทางพร้อมด้วย นายนพดล แก้วสุพัฒน์ รองหัวหน้าพรรค ,นายวัฒนา จำปาดิบรัตนกุล ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อเขต 1 และคณะบริหารพรรคฯ รวบ 30 คน ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต หาเสียงขอคะแนนจากชาว จ.สระแก้ว


นอกจากนั้นยังได้ลงพื้นที่ อ.อรัญประเทศ เพื่อหาเสียงช่วย นางพรผกาจิตร์ เพิ่มพิมพา ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 เบอร์ 11 และ น.ส.พานทิพย์ศิริ เพิ่มพิมพา ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 เบอร์ 11 พร้อมเข้ากราบสักการะ พระสยามเทวาธิราช ที่เทศบาลเมืองอรัญประเทศ ก่อนเดินหาเสียงรอบตลาดอรัญประเทศ เพื่อสอบถามปัญหาปากท้องและชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน ก่อนที่ในช่วงบ่ายจะเดินทางต่อไปยัง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เพื่อช่วยผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคฯหาเสียงต่อไป


ระยอง ใกล้วันเลือกตั้งยิ่งคึกคักหลายพรรคลงพื้นที่อย่างหนักอ้อนขอคะแนน


ขณะที่ผู้สื่อข่าวใน จ.ระยอง รายงายบรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งในพื้นที่ว่ายิ่งใกล้วันที่ 24 มี.ค.2562 ซึ่งเป็นวันเลือกตั้ง ผู้สมัครจากพรรคต่างๆ ได้เร่งลงพื้นที่ขอคะแนนเสียงจากประชาชนอย่างหนัก


อาทิ นายทวีป ขวัญบุรี อดีตสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) จ.ระยอง ผู้สมัครเขต 1 พรรคพลังประชารัฐ เบอร์ 11 ได้นำทีมงานเข้ากราบสักการะขอพรศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช(วัดลุ่ม)พระอารามหลวง ก่อนขึ้นรถแห่รอบเมือง


ส่วน นายภีม กฤษณะราช ผู้สมัครเขต 2 พรรคพลังประชารัฐ เบอร์ 5 ก็ไม่น้อยหน้านำ นางนิยะดา กฤษณะราช มารดา และ นายภูม กฤษณะราช (แฝดน้อง) พร้อมด้วยนายพรช กฤษณะราช น้องชายคนสุดท้อง ออกเดินหาเสียงที่บริเวณตลาดนัดศาลกรมหลวงชุมพรฯ ต.ปากน้ำประแส ,ตลาดอำศิริวงศ์ ต.วังหว้าและตลาดนัดกลางทุ่ง ต.เนินฆ้อ อ.แกลง ท่ามกลางเสียงตอบรับจากพ่อค้า*แม่ค้า


ด้าน นายอำนาจ ศรีแสง ผู้สมัครเขต 3 พรรคอนาคตใหม่ ได้เดินหาเสียงบริเวณตลาดนัดใน อ.บ้านค่าย ,นิคมพัฒนาและ อ.ปลวกแดง และในวันที่ 11 มี.ค.นี้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคฯ ยังจะเดินทางมาปราศรัยช่วยหาเสียงให้ลูกพรรค ที่บริเวณลานน้ำพุ ตลาดนัดสตาร์ อ.เมืองระยอง อีกด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...