xs
xsm
sm
md
lg

“ชัชชาติ” เดินสายลุยหาเสียงลำปาง หวังดึงคะแนนกลุ่มนักธุรกิจกลับเจอแต่กองเชียร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำปาง - “ชัชชาติ-แกนนำพรรคเพื่อไทย” เปิดห้องบรรยายนโยบายเศรษฐกิจ หวังเจาะกลุ่มนักธุรกิจกลับมีแต่ผู้สนับสนุน ก่อนจะเดินตลาดสดขอคะแนนพ่อค้าแม่ค้าช่วยเทคะแนนให้เข้ามาแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ

บ่ายวันนี้ (3 มี.ค.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ พร้อมด้วยแกนนำ-ผู้สมัคร ส.ส.ลำปาง พรรคเพื่อไทย ทั้งนายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์, นายนพดล ปัทมะ, นายไพโรจน์ โล่ห์สุนทร, นายพินิจ จันทรสุรินทร์ ได้เปิดห้องเวียงแก้ว โรงแรมลำปางเวียงทอง จัดบรรยายพิเศษเรื่อง "นโยบายเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย" และรับฟังปัญหาสภาพเศรษฐกิจ/อุตสาหกรรม จ.ลำปาง

โดยวางแผนดึงสมาชิกสภาหอการค้า และสภาอุตสาหกรรมจังหวัดลำปางประมาณ 100 คนเข้าร่วม แต่ปรากฏว่าสมาชิกของภาคเอกชนมาเพียงไม่กี่คน ที่เหลือเป็นกลุ่มที่สนับสนุนพรรคเพื่อไทยเป็นส่วนใหญ่

นายชัชชาติได้บรรยายพิเศษแนะ 6 มาตรการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ คือ ไทยทำ ไทยทันสมัย ไทยเท่าเทียม ไทยเชื่อมไทย ไทยเชื่อมโลก ไทยยั่งยืน โดยการสร้างเศรษฐกิจใหม่ คือการจัดตั้งกองทุนพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐาน และเทคโนโลยี ส่วนลำปางยังอยากให้ธุรกิจเซรามิกเป็นสินค้าหรืออุตสาหกรรมหลักที่สร้างรายได้เข้าจังหวัดปีละ 2-3 พันล้านบาทเช่นเดิม

“การให้สวัสดิการอะไรเยอะๆ ทุกวันนี้ไม่ได้แก้ปัญหาที่ต้นเหตุ เหมือนต้นไม้หากรากเน่าเราจะไปแต่งกิ่งเสริมนั่นนี่สุดท้ายรากเน่ามันก็โค่นอยู่ดีไม่ว่าจะต้นอะไร ฉะนั้นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ เหมือนเราปวดท้องเป็นไส้ติ่งปวดจะตายหมอบอกกินยาแก้ปวดก่อน มันก็จะแก้ได้แค่ชั่วโมงสองชั่วโมง หากไม่แก้ที่ต้นเหตุ สุดท้ายไส้ติ่งแตกเราก็ตายอยู่ดี ส่วนปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้มันต้องดูภาพรวมว่าเกิดอะไรขึ้น และวิธีแก้ปัญหาเป็นอย่างไร ก็ดูตามตลาดสดพ่อค้าแม่ค้าบ่นว่าเศรษฐกิจไม่ดี แต่ถามว่าเพราะอะไร”

หลังบรรยายเสร็จได้เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมรับฟังได้สอบถามประเด็นที่สนใจและเสนอข้อมูลของจังหวัดลำปางในด้านต่างๆ และขอให้ทางพรรคนำไปบรรจุในแผนยุทธศาสตร์ของพรรคที่คนลำปางอยากเห็น ซึ่งก็มีผู้เสนอความเห็นเกือบ 10 คน

จากนั้นในช่วงเย็น นายชัชชาติ พร้อมด้วยนายพร้อมพงศ์ และนายกิตติกร โล่ห์สุนทร ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 ลำปาง พรรคเพื่อไทย พร้อมทีมงานได้ขึ้นรถแห่หาเสียงรอบเทศบาลนครลำปาง ก่อนเดินพบปะขอคะแนนจากแม่ค้าในตลาดสดอัศวิน โดยได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี

โดยระหว่างหาเสียงก็ได้พบกับผู้สมัครของพรรครวมพลังประชาชาติไทยที่เดินหิ้วตะกร้าจ่ายตลาดพบปะกับประชาชนเช่นกัน ซึ่งทั้งสองฝ่ายก็ได้จับไม้จับมือและอวยพรซึ่งกันและกัน ถือเป็นบรรยากาศการหาเสียงที่ไม่ตึงเครียด

และก่อนเดินทางกลับนายชัชชาติได้แวะชิมสับปะรด ผลไม้ขึ้นชื่อของลำปาง พร้อมกับถามแม่ค้าว่าขายดีหรือไม่เศรษฐกิจเป็นอย่างไร ซึ่งนายชัชชาติก็บอกว่าดูมาหลายตลาดก็เห็นสภาพคล้ายๆ กันคือเศรษฐกิจไม่ดี อาจเป็นเพราะภาคประชาชนไม่มีกำลังพอในการจับจ่าย ส่วนปัญหาสับปะรดหากราคายังตกต่ำนั้น ตนยังไม่มีข้อมูลมากพอที่จะบอกว่าจะแก้ได้อย่างไร แต่หากทำได้ก็จะขอดูข้อมูลให้ครบถ้วนเพื่อวางแผนในการแก้ไขปัญหาต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...