xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจหนองคายตามตัวคนขับรถตู้หวาดเสียวข่มขู่นักศึกษาสาวได้แล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หนองคาย - ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ตามตัวคนขับรถตู้โดยสารขับรถหวาดเสียว จนนักศึกษาสาวโพสต์เตือนภัย แล้วถูกคนขับรถส่งเสียงข่มขู่ เบื้องต้น ถูกจับปรับ ระงับใบขับขี่ 15 วัน

หลังจากที่มีผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก Jittranuch Tho-udtha นักศึกษาหญิงคนหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา ถึงการใช้บริการรถตู้โดยสารสายหนองคาย-อุดรธานี โดยระบุว่า ใช้บริการนั่งรถตู้คันนี้จากหน้ามหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย ไปยัง จ.อุดรธานี ในเวลาประมาณ 08.00 น. ระหว่างทางคนขับรถได้รับรถฉวัดเฉวียน หวาดเสียว มีการบีบแตรไล่รถคันอื่นอยู่เป็นระยะๆ สร้างความหวาดกลัวให้แก่ผู้โดยสารที่นั่งมาภายในรถ ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวมีการแชร์ส่งต่อกันในโลกออนไลน์

จนกระทั่งต่อมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ณัชพล นาคา ได้โพสต์เพิ่มเติมว่า เป็นพี่ของนักศึกษาคนดังกล่าว ได้รับการติดต่อจากคนที่อ้างว่าเป็นคนขับรถตู้ ส่งคลิปเสียงข่มขู่ข้อความสั้นๆ ว่า “เตรียมตัวเลย เจอกูแน่ เป็นนักเรียนดีๆ ไม่ชอบ ชอบหาเรื่องใส่ตัวเองใช่มั้ย ลงคนนั้น ลงคนนี้ เขาเสียหายมั้ย ระวังมึงกูเอาคนไปฉุดมึงเข้าป่าก็ได้ กูจะฟ้องมึงนะ กูจะไปแจ้งความวันนี้”

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย ติดตามตัวคนขับรถตู้โดยสารคันดังกล่าวมาสอบถาม จนกระทั่งเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 มีนาคม 2562 พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย ได้ติดตามตัวคนขับรถตู้โดยสารคันดังกล่าว จนทราบว่า เป็น นายเสกสรรค์ บัณฑิต อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 409/26 หมู่ 11 หมู่บ้านเอื้ออาทร ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย และได้เชิญตัวมาพูดคุยที่ สภ.เมืองหนองคาย พร้อมด้วยนายจ้างผู้ประกอบการ


พ.ต.อ.เกษม มุทาพร กล่าวว่า นายเสกสรรค์ ยอมรับสารภาพว่า เป็นคนขับรถตู้โดยสาร สาย 221-38 อุดรธานี-หนองคาย ทะเบียน 10-1320 หนองคาย ในวันเกิดเหตุจริง และเป็นคนที่ปรากฏอยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าวจริง โดยอ้างว่าขับรถเร็วจริง แต่เมื่อเห็นมีการเผยแพร่ข้อความต่อว่าการขับรถของตนเองออกไป จึงรู้สึกโมโห และอัดคลิปเสียงส่งไปข่มขู่จริง โดยยอมรับว่าทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

ซึ่งตนได้ว่ากล่าวตักเตือนไปแล้ว และส่งตัวต่อไปให้เจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดหนองคาย ดำเนินการตาม พ.ร.บ.ขนส่งทางบก ส่วนเรื่องการข่มขู่นั้นต้องรอให้นักศึกษาผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ก่อนจึงจะสามารถดำเนินการเรื่องการข่มขู่ได้

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดหนองคาย ทราบว่า ได้ดำเนินการตาม พ.ร.บ.ขนส่งทางบก พ.ศ.2522 ทำการเปรียบเทียบปรับนายเสกสรรค์ บัณฑิต ตามข้อหา ขับรถโดยประมาท ไม่ปฏิบัติตาม พ.ร.บ.จราจร ปรับเงินสูงสุด 5,000 บาท พักใช้ใบอนุญาตขับขี่เป็นเวลา 15 วัน ทำการขึ้นทะเบียนไว้ด้วย และทำการเปรียบเทียบปรับนายจ้างผู้ประกอบการ ในฐานที่ไม่ได้ควบคุมพนักงานขับรถให้อยู่ในกฎกระทรวง เป็นเงิน 5,000 บาท โดยนายจ้างผู้ประกอบการแจ้งว่าจะพักการทำงานของนายเสกสรรค์ไว้ก่อน เพราะกระทำตัวไม่เหมาะสม ทำให้เสื่อมเสีย และส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของผู้โดยสารSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...