xs
xsm
sm
md
lg

บทเรียน...หลานเจ้าของร้านอาหารริมหาดชะอำโพสต์เฟซบุ๊กเตือน หลังถูกลูกค้าใจร้ายฉกมือถือไป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เพชรบุรี - คนร้ายทำเนียนเป็นลูกค้าพาครอบครัวมาทานอาหาร ฉกมือถือหลานเจ้าของร้านอาหารชื่อดัง เมืองชะอำไปหน้าตาเฉย เผยกล้องวงจรปิดจับภาพได้ พร้อมฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์แก่ร้านอาหารอื่นๆ

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Kannlka Ketsaart ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า...ไม่เคยคิดเลยว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้นกับตัวเอง คนแบบนี้ยังมีอยู่ในโลกจริงๆ เข้ามากินอาหารที่ร้านเห็นโทรศัพท์วางอยู่ก็หยิบโทรศัพท์ของคนอื่นไป ทั้งทั้งที่ไม่ใช่ของตัวเองก็ยังเอาไปได้ ขับรถก็หรู ใส่นาฬิกาก็แพง แต่ไม่มี สามัญสำนึก #แก่แล้วยังทำตัวเลวอีก ……..

ล่าสุด วันนี้ (24 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบที่ร้านขายอาหารทะเลสดชื่อสวนอาหารสะพานหิน ตั้งอยู่เขตเทศบาลเมืองชะอำ จ.เพชรบุรี พบกับ น.ส.กรรณิการ์ เกตุสะอาด อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/7 ม.6 ต.ทับสะแก อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลานเจ้าของร้านอาหารและผู้เสียหาย พร้อมพาไปชี้จุดเกิดเหตุภายในร้าน

โดย น.ส.กรรณิการ์ ผู้เสียหาย กล่าวว่า ปกติแล้วตนเองกับพี่ที่ทำงานด้วยกันอีกคน ภายในร้าน จะนั่งอยู่ที่โต๊ะกลางร้านเพื่อคอยดูแลลูกค้า และวางโทรศัพท์ไว้ที่โต๊ะกลางร้านเป็นประจำไม่ว่าจะเป็นวันหยุดหรือวันที่ลูกค้าเยอะหรือเทศกาลต่างๆ โทรศัพท์ของตนเองก็ไม่เคยหาย

แต่ในวันเกิดเหตุได้มีคนร้ายพาครอบครัวเข้ามานั่งกินอาหารบริเวณโต๊ะข้างๆ จำนวน 5 คน จากนั้นพี่อีกคนได้ลุกไปดูแลลูกค้าภายในร้าน ตนเองจึงคิดว่าพี่คนนั้นเก็บโทรศัพท์ไว้ให้ตนเอง ก็ไม่ได้คิดอะไร จนมาถึงช่วงค่ำปิดร้าน จึงรู้ว่าโทรศัพท์หาย จึงเดินหารอบร้านแต่หาไม่พบ จึงเปิดกล้องวงจรปิดในร้านดู จึงพบว่าลูกค้าโต๊ะดังกล่าวที่นั่งข้างๆ ตนเอง เป็นคนฉกโทรศัพท์ของตนเองไปเหน็บไว้ที่กระเป๋าเสื้อ

จากนั้นคนร้ายทำทีเดินมาพูดคุยกับตนเอง ที่ลานจอดรถพักใหญ่ ก่อนที่คนร้ายเดินกลับไปที่โต๊ะและนั่งทานอาหารตามปกติเกือบ 1 ชั่วโมง จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดภายในร้าน พบคนร้ายเป็นชาย 1 ราย รูปร่างสูงใหญ่ แต่งตัวภูมิฐาน สวมสร้อยทองที่คอ สวมใส่แหวนทอง นาฬิกาข้อมือ พาครอบครัวเข้ามานั่งกินอาหารภายในร้าน

จากนั้นตนจึงไปขอดูภาพกล้องวงจรปิดที่ร้านขายอาหารทะเลฝั่งตรงข้าม จนเห็นรถของคนร้ายเป็นรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว จำได้แต่เพียงป้ายทะเบียน จังหวัดสงขลา แต่จำหมายเลขหมวดอักษรไม่ได้ขับออกไปจากร้านหลังก่อเหตุ

ในระหว่างที่นั่งทานอาหารภายในร้านคนร้ายยังชักชวนพูดคุยกับตนเองว่า เป็นลูกค้าประจำของทางร้าน เราก็ลดค่าอาหารให้อีก และยังแถมหอยแมลงภู่ลวกซีฟู๊ดให้ฟรีๆ ไปอีก 1 กิโล รวมค่าอาหารทั้งหมด 1,400 บาท แต่ตนเองต้องมาสูญเสียโทรศัพท์ยี่ห้อ Oppo รุ่น R15 M สีทอง มูลค่า 8,900 บาท ให้แก่คนร้ายไป

สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ ตนเองไม่อยากได้โทรศัพท์คืนแต่อย่างใด แต่อยากจะพบตัวคนร้ายและสอบถามว่าทำไมถึงทำกับตนเองแบบนี้ ทั้งๆ ที่เป็นคนมีอายุแล้ว แต่งตัวดี ขับรถดี กินแต่ของดีๆ ไม่น่าจะเป็นคนแบบนี้เลย พร้อมฝากเตือนถึงผู้ประกอบการร้านค้าร้านทะเล ตามแหล่งท่องเที่ยวของเมืองชะอำ คนเรารู้หน้าไม่รู้ใจ แต่งตัวดีเขามีเงิน แต่ในใจเขาคิดอะไรเราไม่รู้

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว ตนจะเก็บไว้เป็นบทเรียน ต่อไปนี้คงต้องพกโทรศัพท์ติดตัวอยู่ตลอด ไม่วางไว้ห่างตัว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุเช่นนี้ขึ้นอีก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...