xs
xsm
sm
md
lg

ยึดเกลี้ยง! ทั้งบ้าน-รถ-คอนโดฯ แก๊ง “มินท์ เต็งเอ” เครือข่ายการเงินแก๊งยานรกรายใหญ่ กทม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - รอง ผบ.ตร.นำทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหาร-ป.ป.ส. ขยายผลตามยึดอายัดเกลี้ยงทั้งบ้าน-คอนโดฯ-รถ แก๊ง “มินท์ เต็งเอ” เครือข่ายการเงินแก๊งค้ายากรุงเทพฯ-ปริมณฑล รวมมูลค่าเกือบ 50 ล้าน พร้อมโชว์ผลงานจับยาบ้า-ไอซ์ ทั้งเชียงใหม่-เชียงราย ได้อีกอื้อ

วันนี้ (21 ก.พ.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบช.ภ.5, พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส., พล.ต.ต.ยุทธนา พัวประเสริฐ ผบก.ภ.จว.เชียงราย, พล.ต.ต.ภานุเดช บุญเรือง รอง ผบช.ภ.5 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารกองทัพภาคที่ 3 ป.ป.ส. ปปง. ตรวจยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดพื้นที่ชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย

หลังเจ้าหน้าที่ได้เข้าปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมาย 6 จุดของเครือข่ายยาเสพติดพื้นที่กรุงเทพฯ และปรมิมณฑล จับกุมผู้ต้องหาได้ 3 ราย คือ น.ส.ปิยะฉัตร วัชรดิลก, นายกฤติพงษ์ อุเทนสุด และนายอัมพร หีมหมัน ตามหมายจับข้อหาสมคบกันค้ายาเสพติด ที่บ้านเลขที่ 22/38 กรุงเทพกรีฑา 7 แยก 4 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยสามารถยึดทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดได้เป็นมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

แต่จากการขยายผลพบว่ามีการโอนเงินไปยังเครือข่าย น.ส.มินท์ เต็ง เอ ซึ่งเป็นผู้ทำธุรกรรมทางการเงินให้กับเครือข่ายเชื่อมโยงชายแดนไทย-พม่า และนางหมอน เพ็ชรอรุณ ผู้ทำธุรกรรมทางชายแดนด้านไทย-สปป.ลาว ด้วย

โดยเจ้าหน้าที่ได้ติดตามจับกุมเครือข่ายของ น.ส.มินท์ เต็ง เอ ประกอบด้วยนายกรกช กันทะใจ อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 111 หมู่ 2 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย และนายสมบูรณ์ นิติอมรรัตน์ อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 525/9 หมู่ 5 ต.สันผีเสือ อ.เมืองเชียงใหม่ ที่มีหมายจับอยู่แล้ว พร้อมอายัดทรัพย์อาคารพาณิชย์ชื่อนายสุวิทย์ เลขที่ 69 หมู่ 2 ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย เนื่องจากตรวจพบว่ามีการโอนเงินจากกลุ่มของ น.ส.ปิยะฉัตรไปให้ และมีการส่งมอบบัญชีนอมินีกันที่อาคารพาณิชย์ดังกล่าวด้วย

นอกจากนี้ ได้ตรวจยึดทรัพย์เป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน งบ 6798 เชียงใหม่, รถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียน กย 8448 เชียงราย, รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน กษ 3732 เชียงราย, จักรยานยนต์จำนวน 2 คัน, โฉนดที่ดินพื้นที่ อ.แม่จัน และ อ.แม่สาย รวม 51 ไร่ มูลค่าประมาณ 15 ล้านบาท และโฉนดเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่มูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท, โฉนดคอนโนมิเนียมเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ ขนาด 95.8 ตารางเมตร มูลค่าประมาณ 18 ล้านบาท และเอกสารอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมมูลค่าทรัพย์สินทั้งหมด 20 รายการ มูลค่ารวมประมาณ 45 ล้านบาท

วันเดียวกัน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติได้นำคณะไปแถลงข่าว ณ เทศบาล ต.ห้วยไคร้ ถึงผลการปฏิบัติการ รวมทั้งการสกัดกั้นเอาไว้ได้หลายรายพื้นที่ จ.เชียงราย และ จ.เชียงใหม่ ประกอบด้วย พื้นที่ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย จับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คน ยาบ้า 500,000 เม็ด พื้นที่ อ.แม่จัน จับกุมผู้ต้องหาได้ 1 คน ไอซ์น้ำหนักประมาณ 8.59 กิโลกรัม และพื้นที่ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ จับกุมผู้ต้องหาได้ 1 คน โดยเป็นการขยายผลจากการจับกุมผู้ต้องหาได้ก่อนหน้านี้จำนวน 6 คน พร้อมของกลางยาบ้า 170,000 เม็ด ไอซ์น้ำหนัก 15 กิโลกรัม

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติกล่าวว่า เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ที่ต้องทำให้ครบกระบวนการ นอกจากเส้นทางลำเลียงแล้วยังต้องดูเส้นทางการเงินว่ามีการโอนไปทางไหนอย่างไร ใครเป็นต้นทาง-ปลายทางด้วย กรณีนี้ทางเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ได้ตรวจสอบแล้วว่ามีความเกี่ยวข้องยาเสพติดจึงเข้ายึดอายัดเพื่อตรวจสอบต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...