xs
xsm
sm
md
lg

“กอบศักดิ์” นำ พปชร.อีสานใต้ไหว้ “ย่าโม” ชักดาบสู้ศึก ลั่นกวาด ส.ส.ชนะคู่แข่งหลายช่วงตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - “กอบศักดิ์” นำทีม พปชร.อีสานใต้ไหว้ขอพึ่งบารมี “ย่าโม” พร้อมชักดาบลั่น “ย่าโมออกศึก” โวพรรคพุ่งขึ้นเบอร์ 1 มั่นใจกวาด ส.ส.ชนะหลายช่วงตัวไม่เว้นโคราช เหตุนโยบายตอบโจทย์และ “ลุงตู่” แคนดิเดตนายกฯ โดนใจ ปชช.ยิ่ง

วันนี้ (20 ก.พ.) ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) ถ.ราชดำเนิน อ.เมือง จ.นครราชสีมา ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วยแกนนำภาคอีสาน เช่น นายวิรัช รัตนเศรษฐ์ ประธานยุทธศาสตร์หาเสียงของพรรคพลังประชารัฐภาคอีสานตอนล่าง ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคฯ, นายประนอม โพธิ์คำ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคฯ, นายเกษม ศุภรานนท์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ และ นายประพิศ นวมโคกสูง ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เขต 2 และทีมหาเสียงผู้สมัคร ส.ส.สวมชุดไทยต้อนรับ รวมกว่า 100 คน ร่วมกันกราบสักการะอนุสาวรีย์ย่าโม และถวายผ้าสไบคาดองค์รูปหล่อท้าวสุรนารีจำลองด้านล่าง และถวายเครื่องบรรณาการบวงสรวง พร้อมดาบ ก่อนท่องคาถาบูชาคุณย่าโม แล้วชักดาบชูขึ้นฟ้าเป็นการส่งสัญญาณ “ย่าโมออกศึก”

จากนั้นยังได้ขึ้นไปบนฐานองค์ท้าวสุรนารีกราบแทบเท้า ถวายพานบายศรี แล้วชักดาบอีกครั้ง พร้อมร่วมกันชูมือตะโกนคำว่า “สู้ๆ” ก่อนเดินทางลงพื้นที่หาเสียงกับบรรดาพ่อค้า นักธุรกิจ กลุ่มหอการค้า กลุ่มสภาอุตสาหกรรม กลุ่มอสังหาริมทรัพย์ ที่มูลนิธิหลักเสียงเสี่ยงตึ้ง สว่างเมตตาธรรมสถาน

ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล แกนนำพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนเป็นลูกหลานคนโคราช คุณย่าเกิดในสมัย รัชกาลที่ ๔ อยู่โคราชเป็นเวลานาน ตนอยู่ที่ตำบลหนองน้ำขุ่น อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา มีความผูกพันมาเป็นเวลานาน สมัยเด็กบวชเรียน มาบวชพระและจำวัดอยู่ที่วัดป่าแดนสงบ ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา วันนี้กลับมาคารวะคุณย่าโมเป็นตัวแทนของทุกคนในพรรคพลังประชารัฐที่จะมาช่วยทำให้โคราชเจริญรุ่งเรืองต่อไป

ตนมั่นใจว่าผู้สมัครของพรรคฯ จะประสบความสำเร็จทุกเขต และด้วยความพยายามของทุกคนจะทำให้พรรคฯ เราตอบโจทย์พี่น้องประชาชนชาวโคราชทั้ง 14 เขต และจากนโยบายต่างๆ ผู้สมัคร รวมถึงรายชื่อนายกรัฐมนตรีที่เรามีอยู่มั่นใจเลยว่าเราไม่แพ้ใคร และเราจะสานต่อนโยบายที่ประชาชนต้องการ ทั้งนโยบายการขยายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้มีคนเพิ่มขึ้นและมีสิทธิเพิ่มขึ้น การดูแลเรื่องที่ดินที่เป็นปัญหากับประชาชน เราตั้งใจจะจัดการ ส.ป.ก.ให้เกิดความสะดวกสบาย โอนสิทธิได้และสามารถที่จะทำประโยชน์ได้มากขึ้นและมีมูลค่ามากขึ้น และตัวพืชพันธ์ต่างๆ ข้าว, มันสำปะหลัง พรรคฯ จะมีนโยบายให้สอดรับกัน เรื่องหนี้นอกระบบหนี้ต่างๆ จะมีการจัดการอย่างต่อเนื่อง รวมถึงแชร์ลูกโซ่ และการปลดหนี้กองทุนหมู่บ้าน และสุดท้ายพลังประชารัฐที่จะช่วยเด็กจริงๆ หรือเรียกว่า เด็กประชารัฐมากกว่า โดยเด็กอายุต่ำกว่า 6 ขวบที่เรียกร้องไม่ได้เราจะเรียกร้องแทนเขาให้เขาได้สารอาหารที่ดีโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดี

นโยบายเหล่านี้แต่ละอย่างโดนใจพี่น้องประชาชน 10 ล้านคน ตรงนี้จะทำให้พรรคฯ เราชนะการเลือกตั้ง โคราชจะเป็นเมืองที่สำคัญเพราะผลงานของลุงตู่หลายเรื่องทำให้โคราชเป็นประตูภาคอีสาน ทั้งรถไฟความเร็วสูง, มอเตอร์เวย์, รถไฟรางคู่ และจะให้โคราชเป็นระเบียงโคราช-ขอนแก่นที่ตั้งของอุตสาหกรรมราง หรืออุตสาหกรรมรถไฟต่อไป

“วันนี้มาขอพึ่งบารมีคุณย่าโมให้ช่วยอนุบาลให้พรรคพลังประชารัฐสำเร็จในความมุ่งมาดปรารถนา ให้ช่วยกันทำให้โคราชเจริญรุ่งเรือง เป็นจังหวัดที่สำคัญในภาคอีสานต่อไป ขอให้ท่านเมตตาได้รับชัยชนะทุกเขตเลือกตั้ง” ดร.กอบศักดิ์กล่าว ส่วนมีการโจมตีว่าพรรคพลังประชารัฐเอาเปรียบพรรคอื่นนั้น ตนลาออกมานานแล้วและขณะนี้เต็มที่ดำเนินการต่างๆ และไม่ได้เอาเปรียบเลย ตนดำเนินการอย่างเต็มความสามารถ ส่วนมีบางกลุ่มยื่นศาลรัฐธรรมนุญให้ยุบพรรคพลังประชารัฐนั้น เราไม่ค่อยกังวลใจ เรามั่นใจว่าพรรคของเราเป็นพรรคที่ทำตามระเบียบของ กกต.ทุกขั้นตอน ตนขอบอกเลยว่าพรรคฯ เราเป็นพรรคที่กลัว กกต.เยอะที่สุดพรรคหนึ่ง ฉะนั้นตนจะทำอะไรต้องถามเสมอว่า กกต.อนุมัติหรือเปล่า บอกได้เลยว่าแต่ละคนกลัวหัวหดหมดเลย ฉะนั้นตนมั่นใจว่าทุกขั้นตอนกฎเกณฑ์ กกต.เขียนอย่างไรแล้วทำตามนั้น และเชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหา ถ้าเขาจะยื่นก็ยื่นไปเราให้ กกต.ดำเนินการตามขั้นตอน

ส่วนกรณีมีหลายพรรคมีนโยบายจะตัดงบกระทรวงกลาโหม โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทยนั้น เรียนว่าเรายืนหยัดอยู่แล้วว่าพรรคฯ จะทำนโยบายต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน งบประมาณต่างๆ ต้องดูถึงความเหมาะสม ทหารเป็นรั้วของชาติ วันนี้อาจจะไม่เห็นถึงภัยที่คุกคามชัดๆ แต่ความจริงไทยมีทุกข์ตลอดเวลา อย่างพายุปาบึกก็คือทหารไปช่วยจนกระทั่งประชาชนเสียชีวิตไม่กี่คน และเรื่องปัญหาทีมหมูป่าติดถ้ำทหารเรือส่งไปดำน้ำเข้าช่วยพี่น้องประชาชน เด็กๆ จนกระทั่งนำออกมาได้อย่างปลอดภัย ร่วมกับต่างชาติ รวมทั้งปัญหายาเสพติด ปัญหาความมั่นคงต่างๆ ใครดูแล

ฉะนั้นตนคิดว่าเราต้องดูแลให้ตัวของทหารได้รับการดูแลที่เหมาะสมและมีกำลังใจ ขอบอกเลยว่าถ้าประเทศไทยไม่สงบ นโยบายทุกนโยบายที่พรรคอื่นเสนอมารวมถึงพรรคพลังประชารัฐด้วยไม่มีทางทำได้ และจะทำนโยบายได้อย่างไรถ้าประเทศชาติลุกเป็นไฟ ไม่สงบ มีปัญหาเรื่องความมั่นคง ฉะนั้นความมั่นคงคือพื้นฐานที่สำคัญที่สุดในการที่จะก้าวต่อไปของประเทศไทย

ส่วนพรรคพลังประชารัฐยังยืนยันตัวเลขที่จะได้ ส.ส.กว่า 60 ที่นั่งในภาคอีสานนั้น เราทำเต็มที่ ตอนนี้ดูแล้ว เสียงเราดีวันดีคืน เราน่าจะได้รับการตอบรับที่ดีอย่างยิ่งจากประชาชนทั่วประเทศไทย ซึ่งเราเริ่มจากพรรคต่ำ 10 เมื่อ 3-4 เดือนที่แล้ว ตอนนั้นต่ำประมาณ 5% เชื่อหรือไม่ระยะเวลาสั้นๆ แค่ 3 เดือน ตอนนี้ดุสิตโพล เมื่อสัปดาห์แล้ว พรรคฯ เราคือเบอร์ 1 ของประเทศไทย และเรามั่นใจว่าเราจะไม่ตายใจแค่นี้ เพราะยังมีอีกหลายโพล ฉะนั้นเราจะต้องขับเคลื่อนต่อเนื่องจนกระทั่งพรรคฯ ชนะหลายช่วงตัวเลย ซึ่งทุกคนทำเต็มที่ และที่โคราชพรรคพลังประชารัฐก็จะชนะหลายช่วงตัวเช่นเดียวกันSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...