xs
xsm
sm
md
lg

ทหาร ฉก.จงอางศึก-ตชด.รวบพม่าขนกระท่อมผงข้ามชายแดนไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ประจวบคีรีขันธ์ - ทหารหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก กองกำลังสุรสีห์ ร่วมกับ ตชด.146 จับชาวพม่า ขนกระท่อมผงบดละเอียดข้ามชายแดน เข้ามาทางช่องทางธรรมชาติในป่าสวนยาง ต.ห้วยทราย จ.ประจวบฯ ได้ 4 คน พร้อมของกลางกระท่อมผง 287 กิโลกรัม

พ.อ.พิเชษฐ์ หัสดีผง ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 19 ในฐานะผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก กองกำลังสุรสีห์ เผยว่า วานนี้ (17 ก.พ.) ทหารหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก กองกำลังสุรสีห์ สนธิกำลังพลร่วมกับเจ้าหน้าที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดน 146 ค่ายพระมงกุฎเกล้า นำกำลังไปซุ่มบริเวณชายป่าสวนยางช่องทางธรรมชาติช่องทางตะพาบ ม.6 ต.ห้วยทราย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์

กระทั่งพบรถกระบะยี่ห้อนิสสัน นาวาร่า สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 ฒน 6816 กทม. ขับเข้ามาจอดในพื้นที่ป่ายาง หลังจากนั้นมีกลุ่มชาวพม่าเดินแบกกระสอบปุ๋ยลงมาจากเขา และกำลังช่วยกันขนกระสอบปุ๋ยขึ้นรถกระบะ เจ้าหน้าที่ที่กำลังซุ่มอยู่เข้าโอบล้อม และแสดงตัวขอตรวจค้น ปรากฏว่ากลุ่มชาวพม่าทิ้งกระสอบปุ๋ยวิ่งหลบหนีเจ้าหน้าที่ แต่ไม่รอดถูกเจ้าหน้าจับกุมได้ 4 คน เป็นชาวพม่า 3 คน คนไทย 1 คน คือ นายทองดี เวนะ อายุ 27 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 96 ม.6 ต.ป่าเด็ง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เป็นผู้ขับขี่รถกระบะคันดังกล่าว จากนั้นทำการตรวจสอบกระสอบปุ๋ย พบกระท่อมผงบดละเอียด จำนวน 8 ถุง น้ำหนักรวมประมาณ 287 กิโลกรัม ซึ่งคิดเป็นมูลค่าเกือบ 3 แสนบาท

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ติดต่อเพื่อนชาวพม่า และเข้าไปฝั่งพม่าตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา เพื่อนำเข้าไปจำหน่ายในพื้นที่ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยกลุ่มชาวพม่าได้รับค่าจ้างกิโลกรัมละ 100 บาท โดยจะนำมาผสมน้ำดื่มกินและจำหน่ายให้แก่ชาวพม่าที่ใช้แรงงานอยู่ในฝั่งไทย ในราคาขีดละ 100 บาท กิโลกรัมละ 1,000 บาท โดยเฉพาะตามโรงงาน และสวนยางพารานำไปผสมน้ำดื่ม หรือกินแบบผง และนำไปดัดแปลงผสมเป็นสูตรต่างๆ เพื่อใช้ดื่มขณะทำงาน

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดโทษประเภท 5 (กระท่อมผงบดละเอียด) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และเป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมนำตัวผู้ต้องและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองวาฬ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...