xs
xsm
sm
md
lg

หาเสียงขอนแก่นสกปรก! ไม่ถึงครึ่งเดือนป้ายผู้สมัครค่ายลุงกำนันหายเกือบ 20 ป้าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวขอนแก่น - หาเสียงได้ไม่ถึงครึ่งเดือนงัดวิธีสกปรกมาใช้กันแล้ว “วิฑูรย์” ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 ค่ายลุงกำนันถูกคนร้ายลักป้ายหาเสียงไปแล้วเกือบ 20 ป้าย ล่าสุดตั้งอยู่ในซอย ร.8 ใกล้กับค่ายทหารแท้ๆหาย 2 ป้าย ต้องขึ้นโรงพักแจ้งความ

ช่วงสายวันนี้ (17 ก.พ.) บนหน้าเฟซบุ๊กส่วนตัวของนายวิฑูรย์ กมลนฤเมธ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขต 1 จ.ขอนแก่น พรรครวมพลังประชาชาติไทย หมายเลข 13 เจ้าตัวได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า
.....ผ่านการหาเสียงมาเกือบครึ่งเดือน ยุทธการสกปรกมาปรากฏกับผมแล้วครับ ป้ายหาเสียงที่ติดตามถนนต่างๆ ของผมถูกยกหายไป เท่าที่ตรวจสอบได้ประมาณเกือบ 20 ป้ายแล้ว เมื่อวานทีมเราออกไปเดินหาเสียงแถวถนนและหมู่บ้านทางไป ร.8 ป้ายที่เราเพิ่งมาตั้งไว้เมื่อสัปดาห์ที่แล้วหายไป 2 ป้าย พอเวลาบ่ายโมงพบเห็นรถหาเสียงคันหนึ่งวิ่งสวนมา บนกระบะท้ายรถบรรทุกป้ายหาเสียงของผม 2 ป้ายวิ่งสวนออกไป...ชัดเจนว่ารถหาเสียงนี้ได้กระทำการลักทรัพย์ป้ายของผม เช้าวันนี้ผมมอบอำนาจให้ทีมงานไปดำเนินการแจ้งความที่ สภ.บ้านเป็ด เจ้าของพื้นที่แล้วครับ ทราบว่าถนนเส้นนี้มีกล้องวงจรปิด น่าจะตรวจสอบรถผู้ต้องสงสัยได้ครับ

ภายหลังโพสต์ดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปได้มีคนเข้ามาแสดงความเห็นในเชิงตำหนิคู่แข่งรับเลือกตั้งในเขต 1 ขอนแก่น และให้กำลังใจนายวิฑูรย์ให้หาเสียงต่อไป

ต่อมานายอำนาจ จันทุม อายุ 41 ปี ผู้รับมอบอำนาจจากนายวิฑูรย์ ได้เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.วิสุทธ์ เกื้อกูล พนักงานสอบสวน สภ.บ้านเป็ด โดยนายอำนาจระบุว่า เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 21. 00 น. ตน และ น.ส.ธิดา แสงมนต์ ร่วมกันนำป้ายประกาศหาเสียงของนายวิฑูรย์ไปติดไว้บริเวณต้นไม้หลังประตูทางเข้าหมู่บ้านแก่นทองธานี เป็นป้ายไวนีล ขนาดกว้าง 120 ซม. สูง 240 ซม. จำนวน 1 ป้าย ราคาประมาณ 350 บาท และได้ติดตั้งป้ายขนาดเดียวกันไว้บริเวณถนนทางเข้าหมู่บ้านผ่องอำไพในซอย ร.8 ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 16 ก.พ. (วานนี้) เวลาประมาณ 13.00 น. ขณะที่ตนกับพวกได้เดินออกหาเสียงภายในบริเวณซอย ร.8 ดังกล่าว พบเห็นรถยนต์กระบะไม่ทราบสี ยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน คล้ายรถโฆษณาหาเสียง ได้บรรทุกป้ายของนายวิฑูรย์จำนวน 2 ป้ายได้ขับออกมาทางถนนมะลิวัลย์

นายอำนาจเล่าต่อว่า หลังจากนั้นตนได้เดินทางไปตรวจสอบป้ายหาเสียงที่ติดไว้ ปรากฏว่าป้ายได้หายไปจริงและได้สอบถามทีมงานรับผิดชอบเรื่องป้ายแล้วไม่มีผู้ใดเอาไป จึงเชื่อว่าได้มีคนร้ายร่วมกันลักเอาไป เหตุเกิดระหว่างวันที่ 9 ก.พ.-16 ก.พ. 62 เวลา 20.00-13.00 น.


ด้าน นายวิฑูรย์ กมลนฤเมธ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขต 1 หมายเลข 13 ในฐานะผู้เสียหาย เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ณ ขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานชัดเจนว่าป้ายหาเสียงของตนถูกใครขโมยไป แต่เชื่อว่าหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุก็คงทราบรูปพรรณสันฐานคนร้ายและนำไปสู่การติดตามจับกุมได้แน่นอน

“ไม่อยากเชื่อว่าการหาเสียงเลือกตั้งในยุคสมัยนี้ ซึ่งเป็นยุคดิจิทัล ยังจะมีการทำลายคู่แข่งด้วยวิธีอย่างนี้อยู่อีก อยากให้คิดใหม่ทำใหม่ ต่อสู้แข่งกันอย่างเปิดเผยและสร้างสรรค์จะดีกว่า โดยเน้นการเดินหาเสียง บอกเล่าถึงวิสัยทัศน์ นโยบายของพรรค หรือบอกกับพี่น้องประชาชนผู้ใช้สิทธิว่าหากได้รับเลือกเข้าไปเป็นผู้แทนแล้วจะทำอะไรให้กับเมืองขอนแก่นบ้าง จะพัฒนาท้องถิ่นไปในทิศทางไหนที่จะทำให้บ้านเมืองเจริญก้าวหน้าอย่างยั่งยืน” นายวิฑูรย์กล่าว และว่า

หลังจากเกิดเหตุป้ายหาเสียงแนะนำตัวของตนหายไป ยอมรับว่าเสียความรู้สึกไม่น้อย แต่ตนและทีมงานจะไม่ย่อท้อเด็ดขาด จะเดินหน้าพบปะพี่น้องประชาชนต่อไปเพื่อบอกกล่าวถึงสิ่งที่ตนตั้งใจจะทำเพื่อประโยชน์ของชาวขอนแก่นหากได้รับความไว้วางใจได้รับเลือกตั้งเข้าไปในสภาฯ

สำหรับเขตเลือกตั้งที่ 1 จ.ขอนแก่น มีผู้สมัครรับเลือกตั้งตัวเต็ง 3 คน จาก 3 พรรค คือ นายวิฑูรย์ กมลนฤเมธ หมายเลข 13 พรรครวมพลังประชาชาติไทย, นายภพธร แก้วขัน หมายเลข 1 จากพรรคพลังประชารัฐและหมายเลข 10 นายจักริน พัฒน์ดำรงจิต อดีต ส.ส.หลายสมัยจากพรรคเพื่อไทย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...