xs
xsm
sm
md
lg

มือมืดป่วนหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส.กาฬสินธุ์ ยิงภาพ “บิ๊กตู่” กรีดป้ายหาเสียงพลังประชารัฐ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาฬสินธุ์ - ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 1 พปชร.แจ้งความป้ายหาเสียงถูกมือมืดทำลายเสียหายหลายป้าย โดยมีป้ายหนึ่งคล้ายรอยกระสุนปืนยางยิงเหนือหัวคิ้วซ้ายและหน้าอกซ้ายเป็นรูโหว่ภาพ “พล.อ.ประยุทธ์” อีกหลายป้ายคล้ายถูกคมมีดชัตเตอร์กรีดฉีกขาด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (17 ก.พ.) เวลา 09.30 น. ที่ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ นายฉลอง ฆารเลิศ ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 1 หมายเลข 2 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมทีมงานได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ต.สมทรง เวียงปฏิ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เพื่อให้ติดตามตัวคนร้าย หลังจากป้ายหาเสียงของตนถูกทำลายได้รับความเสียหายหลายจุด ซึ่งมีจำนวนหลายสิบป้ายรอบเมืองกาฬสินธุ์

พร้อมขอให้เจ้าหน้าที่ออกตรวจจุดที่เกิดเหตุเพื่อหาเบาะแสคนร้ายและเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุตามจุดต่างๆ

นายฉลอง ฆารเลิศ กล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้งจากทีมงานหาเสียงว่าพบป้ายหาเสียงของตน ซึ่งขึ้นเป็นรูปคู่กับ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ถูกผู้ไม่ประสงค์ดีทำลายได้รับความเสียหายหลายจุด จึงได้เข้ามาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างและเกิดพฤติกรรมเลียนแบบ ทำให้บรรยากาศการหาเสียงตึงเครียดมากขึ้น ขัดกับหลักการหาเสียงอย่างฉันพี่ฉันน้อง ปรองดองสามัคคีที่ทุกพรรค ทุกฝ่ายต้องการ และ กกต.กำหนดไว้เป็นแนวทาง เพื่อสร้างการเมืองใหม่และลดความขัดแย้งทั้งก่อน และหลังการเลือกตั้ง

นายฉลองกล่าวอีกว่า แนวทางการหาเสียงของตนและพรรคพลังประชารัฐนั้นเน้นนำนโยบายของพรรคลงพบปะพี่น้องประชาชนอย่างเข้าถึงทุกหลังคาเรือน เป็นมิตรกับผู้สมัครทุกพรรค โดยปราศจากการโจมตีกล่าวร้ายป้ายสี เน้นสร้างความรัก ความสามัคคีปรองดอง เพราะทางพรรคพลังประชารัฐมีนโยบายดีๆ ที่บอกกับพี่น้องประชาชน เพราะพร้อมที่จะอาสาเข้ามารับใช้ สานต่อนโยบายที่รัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้วางกรอบไว้แล้ว และมีความพร้อมที่จะสานต่อทันทีที่ได้รับเลือกเข้ามาเป็น ส.ส.ในการเลือกตั้งครั้งนี้

“จากกรณีที่ผู้ไม่ประสงค์ดีทำลายป้ายหาเสียงของตน โดยทำให้ป้ายเกิดการฉีกขาด ลักษณะคล้ายถูกของมีคมอย่างคัตเตอร์กรีด เหมือนเป็นการจงใจที่จะทำลายให้เกิดความเสียหาย ซึ่งไม่ทราบว่ามีจุดประสงค์ใดในการกระทำ” นายฉลองกล่าว และระบุว่า

อย่างไรก็ตาม จากการสำรวจเบื้องต้นมีหลายจุดรอบเมืองจำนวนเสียหายหลายสิบป้าย เช่น ที่บริเวณถนนหน้าศูนย์บริการฟอร์ด ทางแยกเข้าชุมชนกุดอ้อสุขสวัสดิ์ โดยเฉพาะทางแยกชุมชนดงปอ หน้าสถานีวิทยุ สวท.จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งรูปภาพ พลเอก ประยุทธ์ที่ขึ้นป้ายคู่กับภาพตนนั้นคล้ายถูกกระสุนปืนยางยิงเป็นรูโหว่ที่บริเวณเหนือหัวคิ้วซ้าย และหน้าอกข้างซ้าย จากการสำรวจดูร่องรอยความเสียหายเบื้องต้นเป็นการกระทำโดยเจตนาของผู้ไม่หวังดี

ทั้งนี้ อยากขอร้องไปถึงผู้ลงมือกระทำว่ามีความเห็นต่างได้ แต่ควรเคารพกติกาและสิทธิของคนอื่นบ้าง ไม่ควรทำลายป้ายหาเสียงเช่นนี้ ซึ่งถือว่าเป็นการทำลายทรัพย์สินของผู้อื่น และทำลายบรรยากาศการหาเสียงด้วย

ด้าน พ.ต.ต.สมทรง เวียงปฎิ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังจากรับแจ้งความและสำรวจความเสียหาย ซึ่งกระจายหลายจุด พบว่าป้ายหาเสียงของนายฉลอง ฆารเลิศ ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 1 พรรคพลังประชารัฐได้รับความเสียหายจริง โดยเบื้องต้นพบเสียหาย 4 จุด จำนวน 6 ป้าย ในเขตเทศบาลเมือง แต่ละป้ายคล้ายถูกของมีคมกรีด และฉีกขาดเสียหาย

อย่างไรก็ตาม หลังจากตรวจสถานที่เกิดเหตุและร่องรอยความเสียหายจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและสายสืบออกหาเบาะแสคนร้ายในชุมชน และแกะรอยจากกล้องวงจรปิดเพื่อตามหาตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...