xs
xsm
sm
md
lg

รักที่ยิ่งใหญ่! สองแม่ลูกโผกอดกันร่ำไห้กลาง รพ. หลังแม่ป่วยอัลไซเมอร์หายจากบ้านโผล่ไกลถึงคุนหมิง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คุนหมิง/เชียงราย - ตม.เชียงรายส่งภาพสุดประทับใจ..วินาทีพาสาวเชียงรายตามหาแม่ป่วยอัลไซเมอร์หายจากบ้านกว่าครึ่งปี เจอหน้ากันกลาง รพ.คุนหมิง ต่างโผกอดกันร่ำไห้ด้วยความดีใจวันนี้ (14 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีนางสุชาดา อาจอ อายุ 35 ปี ได้แจ้งความเอาไว้ที่ สภ.เมืองเชียงราย และ ตม.เชียงราย ตั้งแต่เดือน มิ.ย. 2561 ว่านางแก้วมณี อาจอ อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 70/1 หมู่ 23 ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย มารดาของตนซึ่งป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและมีลักษณะความจำไม่ดีหรืออัลไซเมอร์ ได้หายไปจากบ้านอย่างไร้ร่องรอย

กรณี พล.ต.ท.สุรเชรษฐ์ หักพาล ผบช.สตม., พล.ต.ต.พงค์อนันต์ คล้ายคลึง ผบก.ตม.5 มอบหมายให้ พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ ผกก.ตม.จว.เชียงราย ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ ตม.เดินทางไปรับตัวนางแก้วมณี อาจอ อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 70/1 หมู่ 23 ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ซึ่งนางสุชาดา อาจอ อายุ 35 ปี บุตรสาวได้แจ้งความคนหายเอาไว้ทั้งที่ สภ.เมืองเชียงราย-ตม.ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 61 ที่ผ่านมา กระทั่งถูกพบที่นครคุนหมิง สป.จีน

ล่าสุด พ.ต.ท.เรืองชัย เรืองไพศาล สารวัตร ตม.จว.เชียงราย, ร.ต.อ.หญิงจารุวรรณ วงค์สุวรรณ รองสารวัตรฯ และนางสุชาดา ได้เดินทางด้วยเครื่องบินเที่ยวบินเอสแอล 916 เชียงราย-คุนหมิง ออกจากท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย-เมืองคุนหมิงแล้ว

เจ้าหน้าที่กองหนังสือเดินทาง สถานกงสุลไทย ณ นครคุนหมิง กระทรวงการต่างประเทศ ได้รอรับและนำไปพบกับนางแก้วมณี ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจของจีนได้ให้การช่วยเหลือไปรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจิงเซินปิ้ง ในตัวเมืองคุณหมิง เนื่องจากนางแก้วมณีมีประวัติป่วยด้วยโรคซึมเศร้าและมีอาการความจำเสื่อม แต่ยังคงมีหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชนภายในตัว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ ตม.จว.เชียงรายได้ส่งภาพสุดประทับใจเมื่อสองแม่ลูกพบหน้ากันหลังจากพลัดพรากจากกันกว่า 8 เดือน กลับมายังสำนักงาน ตม.จว.เชียงราย พบว่านางแก้วมณียังคงมีสุขภาพทางร่างกายที่ดีและสามารถพูดคุยยิ้มแย้มแจ่มใส และทันทีที่ทราบว่าเจ้าหน้าที่ได้พาลูกสาวไปพบก็แสดงอาการดีใจอย่างเห็นได้ชัด แม่ลูกต่างก็โผเข้ากอดกันแล้วร้องไห้ด้วยความคิดถึงกัน ทำให้บรรยากาศที่โรงพยาบาลเป็นไปด้วยความตื้นตันใจของทุกฝ่าย

จากนั้นนางสุชาดา และเจ้าหน้าที่ได้พยายามสอบถามความเป็นอยู่-การเดินทางไปไกลถึงประเทศจีน ปรากฏว่านางแก้วมณียังไม่สามารถให้ปากคำเกี่ยวกับการเดินทางไปยังประเทศจีนให้มีความชัดเจน มีเพียงการถามไถ่เจ้าหน้าที่ว่าเดินทางมาได้อย่างไรและใช้เงินทองจากไหน ซึ่งทางนางสุชาดาแจ้งว่าเจ้าหน้าที่ สตม.ให้การช่วยเหลือทุกอย่างทั้งการประสานงานและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะได้นำตัวนางแก้วมณีและนางสุชาดาเดินทางกลับคืนภูมิลำเนาที่ จ.เชียงราย ด้วยสายการบินไชน่า อีสเทิร์น เที่ยวบินที่เอ็มยู 2597 ออกจากนครคุนหมิงเวลา 11.00 น. นที่ 15 ก.พ. และมีกำหนดเดินทางมาถึง จ.เชียงราย เวลา 12.55 น.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...