xs
xsm
sm
md
lg

คู่รักครึ่งร้อยแห่จดทะเบียนสมรสกลางทุ่งไม้ดอก@ห้วยสำราญ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

คุณตาส่วน เลาะหนอง อายุ 78 ปี และคุณยายพรหม เลาะหนอง อายุ 76 ปี ที่มาจดทะเบียนสมรสท่ามกลางทุ่งไม้ดอกห้วยสำราญ
อุดรธานี - คู่รักครึ่งร้อยแห่จดทะเบียนท่ามกลางสวนไม้ดอกห้วยสำราญ อ.เมืองอุดรธานี ตะลึงคุณตาจูงคุณยายวัย 76 ปีควงแขนมาจดทะเบียน โชว์โรแมนติกท่ามกลางทุ่มไม้ดอกสีทองเหลืองอร่าม

วันนี้ (14 ก.พ. 62) ที่บ้านห้วยสำราญ ต.หนองไฮ อ.เมือง จ.อุดรธานี นายวัชรินทร์ สุดตลาวดี นายอำเภอเมือง จ.อุดรธานี เป็นประธานพิธีจดทะเบียนสมรส โดยได้เนรมิตให้บริเวณดังกล่าวให้เป็นสถานที่จดทะเบียนสมรสนอกสถานที่ ปีนี้จัดท่ามกลางสวนดอกไม้นานาพรรณ ภายใต้ชื่องาน “วิวาห์หวาน @ห้วยสำราญ-ห้วยเจริญ อุดรธานี” มีบรรดาคู่รักกว่า 50 คู่ร่วมจดทะเบียนสมรส

แต่ที่ฮือฮาและน่ารักคงเป็นคู่รักของคุณตาส่วน เลาะหนอง อายุ 78 ปี และคุณยายพรหม เลาะหนอง อายุ 76 ปี ซึ่งคู่รักทั้งคู่อยู่ด้วยกันมานานแต่งงานตั้งแต่อายุ 20 ปีแต่ยังไม่เคยจดทะเบียนสมรส และตอนนี้ได้มาจดทะเบียนสมรสเพื่อเป็นคู่รักตัวอย่างให้คู่รักอื่นดูเป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตคู่


คุณตาส่วนเปิดเผยว่า ตลอดเวลาที่รู้จักกันมาก็รักกันอยู่ทุกวัน รักกันมานานแล้ว แต่งงานตั้งแต่อายุ 20 ปี จนถึงตอนนี้อายุ 70 กว่าปีไม่เคยทะเลาะกัน ไม่เคยดุด่ากัน หรือจะด่ากันอีกฝ่ายหนึ่งก็อย่าไปสนใจ มาวันนี้รู้สึกม่วนชื่นใจ ไม่เหนื่อยไม่เพลีย อยู่ด้วยกันมาถึง 70 ปี อยากบอกเผยถึงเคล็ดลับการครองรัก คือไม่ถือโทษโกรธกัน ยายบอกว่าไม่เคยด่าตาสักครั้ง

สำหรับสถานที่จัดงานครั้งนี้ จากเดิมเป็นเพียงแค่แปลงปลูกไม้ดอกส่งขายส่งทั้งในและต่างประเทศ แต่วันนี้กลับกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ก็ว่าได้ โดยทางกรมพัฒนาชุมชนได้พัฒนาพื้นที่จุดนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวโอทอปนวัตวิถี เนื่องจากสถานที่แห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องดอกไม้สวยงาม มองไปทางไหนจะเห็นแต่ไม้ดอกไม้ประดับอยู่ทุกซอกทุกมุมจุดกำเนิดที่ทำให้หมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอุดรธานีนั้น เริ่มจากปี 2560 ที่ชาวบ้านหันมาปลูกดอกเบญจมาศ, มัม, คัตเตอร์, สร้อยทอง และดาวเรือง เป็นดอกไม้ที่มีความสวยงาม ปลูกลงแปลงขนาดใหญ่แถวยาวกว่า 150 เมตร แทนการปลูกแบบแปลงขนาดเล็ก กระจายไปตามแหล่งน้ำ ด้วยการสูบน้ำบาดาลขึ้นมาใช้แทน

ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพบจะมองเห็นเป็นทุ่งกว้างสีทองเหลืองอร่าม เต็มไปด้วยไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิด และยิ่งช่วงฤดูหนาวจะทำให้ดอกไม้ยิ่งเบ่งบานรับลมหนาว เหมาะกับการใช้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบชิลๆ ถ่ายรูปสวยๆ อย่างยิ่ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...