xs
xsm
sm
md
lg

บรรยากาศการหาเสียงผู้สมัครในพื้นที่ภาคกลางคึกคักต่างปล่อยมุขเพื่อเรียกคะแนนจาก ประชาชน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาคกลาง - ผู้สมัครพรรคปชป.เขต3 ราชบุรีนำลูกทีมนั่งรถซาเล้งคู่ใจ ขอคะแนนเสียงลุง ป้า น้า อา ในหมู่บ้านของ อ.โพธารามต้องฝ่าดงอ้อยไปตามหมู่บ้านที่มีถนนลูกรังก็ไม่หวั่น ด้าน ทษช.ผู้สมัคร ส.ส.กาญจน์ เขต 1 ลูกสาวคนสวยของ หมอเดชา ยันไม่ท้อ

ผู้สมัครพรรค ปชป.นั่งซาเล้งชูแนวคิดช่วยเหลือผู้สูงอายุ

วันนี้ (12 กพ.) บรรยากาศการหาเสียงของผู้สมัครแต่ละพรรคที่จังหวัดราชบุรีเริ่มคึกคักและเข้มข้นมากขึ้น หลังจากที่แต่ละคนได้หมายเลขของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็จะได้ดำเนินการทำป้ายประชาสัมพันธ์ พร้อมออกพบปะเยี่ยมเยียนชาวบ้านเพื่อแนะนำตัวเอง อย่างวันนี้ นายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ ผู้สมัคร พรรคประชาธิปัตย์ เขต 3 หมายเลข 9 ในพื้นที่เขต อ.โพธาราม อ.จอมบึง วันนี้ได้ใส่เสื้อลายแขนยาวเรียบๆ พาลูกทีมนั่งรถซาเล้งคู่ใจ หรือรถจักรยายนต์พ่วงข้างที่มีประโยชน์มากในช่วงนี้ที่บรรดาผู้สมัครต่างนำมาเป็นพาหนะในการหาเสียง

เพราะสามารถนำพาลูกทีมนั่งไปตามตรอก ซอก ซอยเล็กๆในหมู่บ้านได้คล่องตัวกว่ารถยนต์ทั่วไป หรือจะบุกป่าฝ่าดงอ้อย ก็ไม่สะทกสะท้าน พอไปถึงบ้านก็จะยกมือไหว้ทักทายลุง ป้า น้า อา อย่างเป็นกันเอง บางคนมีอายุมากก็จะขอพรสิ่งดีๆให้การเลือกตั้งเป็นมงคลแก่ตัวเอง เจอชาวบ้านทำอะไรก็จะเข้าไปพูดคุยทักทายช่วยเหลือ โดยมีการหยอดคำทิ้งท้ายไว้น่าสนใจและจะพูดอยู่เสมอว่า “ความสุขของพี่น้องประชาชน คือความสุขของผม “

สังเกตว่าหลายบ้านที่เข้าไปพูดคุยแนะนำตัวนั้นส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุ เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงฤดูกาลตัดอ้อย ชาวบ้านวัยหนุ่มสาวก็จะออกไปทำงานนอกบ้านกันหมด ทำให้ผู้สมัครรายนี้ใช้รถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่สามารถบรรทุกคนได้ประมาณ 6-8 คน โดยให้ลูกทีมบุกเข้าไร่อ้อย ที่สวน ที่นา เพื่อแจกใบแนะนำตัวให้เข้าถึงทุกหลังคาเรือน วันหนึ่งก็จะออกเดินทางกันแต่เช้าตรู่และจะกลับในช่วงค่ำจะทำให้พบชาวบ้านให้มากที่สุด

สำหรับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ อดีตเคยเป็นสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด เขต อ.โพธาราม ได้ออกพบปะเยี่ยมเยียนชาวบ้าน โดยเฉพาะผู้สูงอายุอยู่เป็นประจำ ผู้สูงอายุบางคนจำได้ก็จะพูดทักทายอย่างสนิทสนม จนมาปีนี้ได้เริ่มสนใจมาเล่นการเมืองระดับชาติเป็นครั้งแรก

ด้าน ดร.จุ๊บ ผู้สมัคร ส.ส.กาญจน์ เขต 1 ทษช. ลูกสาวคนสวยขอหมอเดชา ยันไม่ท้อ เดินหน้าหาเสียงต่อ ขณะที่ ปชช.แห่ให้กำลังใจ

จากกรณีประเด็นที่มีกระแสให้พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) แสดงความรับผิดชอบ หลังเสนอชื่อทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี นั้น วันนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดร.วรสุดา สุขารมณ์ หรือ ดร.จุ๊บ ผู้สมัคร ส.ส.กาญจนบุรี เขต 1 พรรคไทยรักษาชาติ เบอร์ 11 บุตรสาว นาวาโท นายแพทย์ เดชา สุขารมณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า Vorasuda Sucarom

โดยเป็นภาพที่มีใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ซึ่งระบุข้อความว่า 2 วันที่ผ่านมา มีกระแสการเมืองเข้ามาอย่างมากมาย ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่มีมาในทุกช่องทางการสื่อสาร จุ๊บอาจจะตอบได้ไม่หมด วันนี้จุ๊บยังยืนยันเหมือนเดิม ที่จะทำหน้าที่ของจุ๊บให้ดีที่สุด สิ่งสำคัญในวันนี้คือพี่น้องชาวกาญจนบุรี และชาวไทยทุกคน การเมืองอาจจะเก่าบ้างใหม่บ้าง แต่การมารับอาสาเป็นผู้แทนประชาชน เราต้องเดินต่อไป เดินหน้ารับฟังพี่น้อง เดินหน้าเข้าหาให้ถึงที่สุด จุ๊บไม่มีคำว่าท้อ!!

ต่อมาได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพขณะลงพื้นที่หาเสียงที่ตลาดสดเทศบาลเมืองกาญจนบุรี โดยปรากฏภาพประชาชนและแม่ค้ามอบดอกไม้พร้อมสวมกอดให้กำลังใจ โดยระบุข้อความว่า เช้านี้ไปเดินตลาด มีหลายท่านเป็นห่วงในเรื่องของสถานการณ์ของพรรค พร้อมทั้งให้กำลังใจ ขอขอบคุณในมิตรภาพของพวกเราที่มีให้กันเสมอมา

ส่วนตัวคิดว่าการยุบพรรคไม่ใช่เรื่องง่าย และถึงแม้ว่าจะถูก กกต. ตัดสินจะให้ยุบพรรค ก็คงต้องใช้เวลาพอสมควร แต่วันนี้จุ๊บก็ยืนยันว่าจะเดินหน้าสู้ต่อในสนามเลือกตั้งครั้งนี้ การรับฟังปัญหาของพี่น้องเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าจุ๊บหยุดเพราะข่าว หยุดเพราะกระแส เท่ากับว่าจุ๊บทิ้งพี่น้องประชาชนคนเมืองกาญจนบุรี วันนี้ คนท้อไม่มีที่ยืน จุ๊บจะไม่ท้อค่ะ

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...