xs
xsm
sm
md
lg

“กกพ.”ประเดิมเปิดเวทีเครือข่ายภาคอีสานที่โคราช คพข.เขต 6 รุกหนักสร้างการรับรู้สิทธิผู้ใช้ไฟฟ้า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวนครราชสีมา- กกพ. เปิดเวทีพบปะเครือข่ายภาคอีสานที่โคราชหวังสร้างพันธมิตรใหม่ ด้าน คพข.เขต 6 รุกงานประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ สิทธิผู้ใช้ไฟฟ้า เดินหน้าแก้ปัญหาผลกระทบ พร้อมจัดเวที 4 จว.สานล่าง เพื่อให้เกิดการรับรู้กว้างขวาง

วันนี้( 12 ก.พ.) ที่โรงแรมดิ อิมพีเรียล โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ โคราช ถ.สุรนารายณ์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายพรเทพ โชตินุชิต ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์และสื่อสารองค์กร เป็นประธานเปิด “กิจกรรมเวทีพบปะเยี่ยมเยียน เครือข่ายกลไกกำกับดูแล” สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) โดยมี นายวรยุทธ์ ศรีปราโมช ผู้อำนวยการฝ่ายสำนักงาน กกพ. เขต 6 (นครราชสีมา) กล่าวต้อนรับและบรรยายสรุปผลการดำเนินงานและมีคณะกรรมการผู้ใช้พลังงานประจำเขต 6 พื้นที่รับผิดชอบ 4 จังหวัดอีสานตอนล่าง รวมถึงเครือข่ายภาคประชาชน สื่อมวลชนเข้าร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง


ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างและพัฒนาองค์กรท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว รอบด้านในภาคพลังงานไปพร้อมกับการสร้างพันธมิตรในแต่ละเครือข่าย ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2562 โดย สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ร่วมกับ สำนักงาน กกพ. ประจำเขต 6 (นครราชสีมา)

นายสุภาพ ศรีภา ประธานคณะกรรมการผู้ใช้พลังงานประจำเขต (คพข.) เขต 6 (นครราชสีมา) กล่าวว่า คพข. เป็นกลไกของ กกพ. ในการคุ้มครองผู้ใช้พลังงาน โดยทำหน้าที่ดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องร้องเรียนของผู้ใช้พลังงาน ให้คำปรึกษาแก่ กกพ.ในด้านการคุ้มครองผู้ใช้พลังงาน เสนอมาตรการแก้ไขปรับปรุงการให้บริการพลังงาน เป็นต้น โดย คพข.ประจำเขต 6 ชุดปัจจุบันได้รับการแต่งตั้งให้ปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่เดือน ส.ค. 2561 ได้รับเรื่องร้องเรียน และดำเนินการแก้ไขปัญหาให้แก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการใช้ไฟฟ้าแล้วจำนวนหลายราย ทั้งในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา, บุรีรัมย์ ชัยภูมิ และ สุรินทร์ โดยส่วนใหญ่เป็นปัญหาเรื่องการตัดกระแสไฟฟ้าโดยไม่เป็นธรรม ซึ่ง คพข. แต่ละเขตได้เข้าไปไกลเกลี่ยและแก้ไขปัญหาให้ทั้งหมดแล้ว

สำหรับปี 2562 คพข.เขต 6 ได้วางแผนในการขับเคลื่อนประสานความร่วมมือการทำงานกับ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ทั้ง 4 จังหวัด เพื่อช่วยกันดูแลและให้บริการประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับเร่งเดินหน้างานด้านการประชาสัมพันธ์สร้างเครือข่ายผู้ใช้ไฟฟ้าให้เกิดขึ้นทุกพื้นที่ โดยที่ผ่านมาได้ประสานความร่วมมือกับ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดชัยภูมิ ,นครราชสีมา และ ได้เข้าพบแนะนำตัวกับ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และ จะมีการจัดเวทีประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ สิทธิ และหน้าที่ของผู้ใช้ไฟฟ้า ในแต่ละจังหวัดตลอดทั้งปี 2562 คือ เดือนมีนาคม 2562 จัดเวทีที่ อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ , เดือน เมษายน จัดที่ อ.เมืองสุรินทร์, เดือนพฤษภาคม จัดที่ อ.บ้านเหลื่อม จ.นครราชสีมา และ เดือนมิถุนายน จัดที่ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ

“ คพข. เขต 6 ชุดนี้ จะเน้นการทำงานเชิงคุณภาพเป็นหลัก และ ประสานความร่วมมือกับพันธมิตร เพื่อให้เกิดมิตรภาพที่ดีในการทำงานระหว่างองค์กร โดยยึดประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้าเป็นศูนย์กลาง” นายสุภาพ กล่าวในตอนท้ายSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...