xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! พ่อค้าหมูเชิดเงิน 2 แสนเบี้ยวส่งเนื้อหมูงานบวช

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ตำรวจคุมตัวนายสมยศ เหล่าแสลง อายุ 40 ปี พ่อค้าหมูที่เบี้ยวไม่ส่งเนื้อหมูให้ลูกค้า 4 ราย
กาฬสินธุ์ - รวบแล้วเสี่ยใหญ่ พ่อค้าหมูแสบเชิดเงินกว่า 2 แสนบาทเบี้ยวส่งเนื้องานบวชป่วน 4 งาน จนถูกแจ้งจับ หนีไม่รอดถูกรวบคาบ้านพัก สารภาพนำเงินไปใช้ส่วนตัวหมด อ้างไม่มีเงินคืน

ความคืบหน้าชาวบ้านหนองบัว ต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นเจ้าภาพงานบวช 4 ราย ได้เซ็นสัญญาตกลงซื้อหมูจากพ่อค้ารายหนึ่งใน อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ เพื่อนำมาเลี้ยงแขก แต่กลับถูกพ่อค้าเบี้ยวไม่นำเนื้อหมูมาส่ง จนทำให้งานบวชทั้ง 4 งานป่วนไปตามๆ กันเนื่องจากไม่มีอาหารเลี้ยงแขกที่มาร่วมงาน สูญเงินไปกว่า 201,000 บาท พร้อมทั้งเข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อพ่อค้าหมูคนดังกล่าวตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ (11 ก.พ. 62) พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ร่วมกับ พ.ต.อ.ทวีรัชต์ ศรีธวัชพงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ รักษาการในตำแหน่ง ผกก.สภ.ยางตลาด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ เข้าควบคุมตัวนายสมยศ เหล่าแสลง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 ม.5 ต.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ พ่อค้าหมู ที่ถูกกล่าวหาว่าทำสัญญาซื้อขายหมูกับชาวบ้าน 4 ราย ได้เงินไปแล้ว แต่กลับไม่นำเนื้อหมูมาส่งตามที่นัดหมาย

เจ้าหน้าที่คุมตัวได้ที่บ้านพักใน อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ก่อนที่จะนำตัวมาส่งพนักงานสอบสวนสภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ เพื่อสอบปากคำ เบื้องต้นนายสมยศไม่ยอมให้สัมภาษณ์ หรือให้ข้อมูลใดๆ แก่ผู้สื่อข่าว แต่รับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าได้ทำสัญญาซื้อขายกับชาวบ้านที่เป็นเจ้าภาพงานบวชที่บ้านหนองบัว ต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ 4 ราย และชาวบ้านจ่ายเงินมาให้แล้ว 201,000 บาทจริง โดยมีชาวบ้านผู้เสียหายเดินทางมาชี้ตัวด้วย

ด้าน พ.ต.ท.ปฏิวัติ ประวิเศษ รอง ผกก.สภ. (สอบสวน) สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการสอบปากคำนายสมยศ เบื้องต้นรับสารภาพว่าได้ทำสัญญาและเอาเงินชาวบ้านมาจริง โดยบอกกับชาวบ้านทั้ง 4 รายว่าจะนำหมูมาส่งในงานบวชตามสัญญา ซึ่งจะนำมาไม่ตรงกัน ขึ้นอยู่กับวันเวลาที่จัดงานบวช บางรายวันที่ 7 ก.พ. บางรายวันที่ 8 ก.พ. และบางรายวันที่ 9 ก.พ. แต่พอถึงวันนัดกับเจ้าภาพงานบวชกลับไม่นำเนื้อหมูมาส่ง

จากการสอบปากคำทราบว่านายสมยศมีปัญหาทางการเงิน เมื่อนำเงินจากผู้เสียหายไปแล้วจึงไม่มีเงินหมุนเวียนไปซื้อเนื้อหมูมาส่งเจ้าภาพ จึงทำให้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกดังกล่าว ส่วนที่จะเคยมีประวัติก่อเหตุในลักษณะเดียวกันหรือไม่ยังอยู่ในขั้นของการติดตามสืบสวนของเจ้าหน้าที่ หากมีผู้หลงเชื่อและตกเป็นเหยื่อก็สามารถเข้าแจ้งความดำเนินคดีที่โรงพักในพื้นที่ได้ทันที เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาฉ้อโกง และนำไปพิมพ์นิ้วมือ ก่อนนำตัวไปฝากขังที่ศาล จ.กาฬสินธุ์ต่อไป

ด้านนายไกรวัลย์ ภูประวัติ อายุ 49 ปี พี่เขยนางประทุมทอง อิสาสตร์ เจ้าภาพงานบวช กล่าวว่า ผู้เสียหายทุกคนต้องการเงินคืนเท่านั้น ส่วนข้อหาอื่นและคดีทางอาญาขึ้นอยู่ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะแจ้งข้อกล่าวหา แต่เมื่อไม่สามารถไกล่เกลี่ยกันได้ และนายสมยศ พ่อค้าหมูไม่มีเงินมาคืนให้ ก็ฝากความหวังไว้กับกระบวนการพิจารณาของเจ้าหน้าที่ที่จะดำเนินการตามขั้นตอน

“ขอให้เหตุการณ์นี้เป็นบทเรียนราคาแพงให้ประชาชนได้ระวังตัว เชื่อว่าทำกันเป็นขบวนการ โดยก่อนจะทำสัญญานั้นนายสมยศได้สร้างความน่าเชื่อถือด้วยการเป็นเสี่ยพ่อค้าหมู เปลี่ยนรถยนต์หลายคัน และหลังจากเซ็นสัญญาและรับเงินไปแล้วก็จะพาลูกค้าขับรถตระเวนไปดูตามฟาร์มหมูสถานที่ต่างๆ แต่ไม่ใช่ฟาร์มของตนเองเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ สุดท้ายเป็นเพียงเสี่ยกำมะลอ หลวกลวงชาวบ้าน” นายไกรวัลย์กล่าวในที่สุด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...