xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! มือปืนโหด ยิงแกนนำร้องทุจริตรถรางทุ่งกังหันลมเขาค้อ พบหนีกบดานรีสอร์ตม่อนแจ่ม เชียงใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงใหม่/เพชรบูรณ์ - ตำรวจเขาค้อประสานทีมสืบสวน ภ.เชียงใหม่ ตามรวบมือปืนโหดชาวสุราษฎร์ มือยิงแกนนำร้องทุจริตรถรางทุ่งกังหันลมเขาค้อ หนีกบดานรีสอร์ตม่อนแจ่ม ขณะที่ชาวเพชรดำแห่ร้องศูนย์ดำรงธรรมฯ หาคนอยู่เบื้องหลังสั่งยิง

วันนี้ (11 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ได้เดินทางมาประสานกับ พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรค์ รอง ผกก.สส. กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ออกติดตามล่าตัวนายธงชัย หรือ ยศ หวังดี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/33 หมู่ 2 ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุรษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ต้องหาที่ก่อคดียิงแกนนำต่อต้านรถรางทุ่งกังหันลมเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ที่หนีมากบดานที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งบนดอยม่อนแจ่ม ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

หลังจากก่อนหน้านั้นทางเจ้าที่ตำรวจตรวจพบรถยนต์ของคนร้ายจากกล้องวงจรปิดที่ถนนโชตนา ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จากนั้นได้นำผู้ต้องหาติดตามยึดรถยนต์ที่ใช้หลบหนี ซึ่งเป็นรถยนต์ยี่ห้อเชฟโรเลต 4 ประตู สีดำ ติดป้ายทะเบียนป้ายแดง ก 1952 นนทบุรี ที่ผู้ต้องหานำไปให้อู่ทำสีรถยนต์แห่งหนึ่งย่าน ต.ป่าตัน อ.เมืองเชียงใหม่ เปลี่ยนสี


จากการสอบสวนผู้ต้องหาอ้างว่า สาเหตุที่ยิงคนเจ็บเพราะมีเรื่องทะเลาะกันจึงเกิดบรรดาโทสะชักปืนยิงคนเจ็บไป 4 นัดแล้วก็ขับรถหลบหนีมาหาเพื่อนที่เชียงใหม่ จนมาถูกตำรวจจับกุม

การจับกุมมีขึ้นหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาค้อแจ้งว่ามีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนได้รับบาดเจ็บบริเวณบ้านเลขที่ 191 หมู่ที่ 10 ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้บาดเจ็บชื่อ นายอภิรัฐ หรือเม่น สินเช้า อายุ 46 ปี แกนนำกลุ่มชาวบ้านเพชรดำ ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ อยู่บ้านเลขที่ 191 หมู่ที่ 10 ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ ถูกคนร้ายคือ นายธงชัย หรือยศ หวังดี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/33 หมู่ที่ 2 ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ใช้รถยนต์ยี่ห้อเชฟโรเลต สีดำ ทะเบียนป้ายแดง เป็นพาหนะ และใช้อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. ยิงนายอภิรัฐได้รับบาดเจ็บและถูกนำส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา ส่วนสาเหตุเชื่อว่าส่วนหนึ่งเกิดจากความขัดแย้งกัน

ขณะที่ชาวบ้านเผ่าลีซอ หมู่ 10 บ้านเพชรดำ ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ราว 30 คน ได้เข้าร้องต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อติดตามคดีและขอความเป็นธรรมให้นายอภิรัฐ สินเช้า เพราะคนที่อยู่เบื้องหลังยังป้วนเปี้ยนอยู่ในพื้นที่ทำให้ชาวบ้านหวาดผวา นอกจากนี้ ชาวบ้านยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมถึงสาเหตุที่นายอภิรัฐถูกยิง โดยอ้างว่าเพราะไปขัดขวางผลประโยชน์ของคนกลุ่มนี้

พ.อ.ฐาวิรัตน์ ยังน้อย รอง ผอ.กอ.รมน.จเพชรบูรณ์, พ.ต.อ.ฐเดช กล่อมเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จ.เพชรบูรณ์ นายพิเชฐ บางณรงค์ หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดฯ, พ.ท.ภูเบศร์ มาแก้ว ผบ.ม.พัน.28 พล.ม.1 เข้าร่วมประชุมชี้แจง ขอให้ชาวบ้านคลายความกังวลใจเรื่องความปลอดภัย โดยแจ้งว่าได้สั่งกำชับไปยัง สภ.เขาค้อให้เพิ่มความเข้มข้นในการจัดสายตรวจไปช่วยตรวจและดูแลในหมู่บ้าน จากนั้นยังให้ความมั่นใจโดยรับปากจะลงพื้นที่ไปดูคดีนี้โดยตรง ส่วนประเด็นเรื่องก่อนหน้านี้ที่ชาวบ้านแจ้งความกล่าวหาผู้บริหารกลุ่มวิสาหกิจฯ เรื่องยักยอกทรัพย์ ก็พร้อมจะลงไปช่วยดูให้เช่นกันแต่ก็ต้องเป็นไปตามหลักฐานและต้องให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ส่วนคนร้ายทาง สภ.เขาค้อได้ขอหมายจับเรียบร้อยแล้วและอยู่ระหว่างการติดตามแกะรอยเบาะแสอยู่ ส่วนผู้บาดเจ็บได้ไปเยี่ยมและพบว่าอาการปลอดภัยแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...