xs
xsm
sm
md
lg

ช่างภาพอิสระเมืองกาญจน์โพสต์เฟซเตือนให้ทุกคนมีสติ หลังประสบเหตุไฟไหม้รถ จยย.ของประชาชนขณะเติมน้ำมัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาญจนบุรี - หนุ่มช่างภาพอิสระชาวกาญจน์ โพสต์เฟซเตือนให้ประชาชนมีสติ หลังประสบเหตุไฟไหม้รถ จักรยานต์ของประชาชนขณะเติมน้ำมัน เจ้าตัวกระโดดลงรถใช้ถังดับเพลิงเข้าช่วยทัน ก่อนเกิดเหตุระทึกวันนี้ (11 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.53 น.ของวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา บุคคลที่ใช้นามว่า “Rit Tanarit” ได้นำคลิปวิดีโอภาพจากกล้องติดหน้ารถยนต์ ความยาว 01.12.67 นาที มาโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นภาพขณะที่เจ้าของโพสต์กำลังขับรถยนต์ส่วนตัวเข้าไปภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

ปรากฏว่าพบชาย 1 คน กำลังจูงรถจักรยานยนต์ที่ไฟกำลังลุกไหม้ถังน้ำมัน ออกมาจากจุดเติมน้ำมันอย่างเร่งรีบ จากนั้นชายดังกล่าวได้จอดรถเอาไว้บริเวณลานปูนที่อยู่ไม่ห่างจากจุดเติมน้ำมันมากนัก จากนั้นชายคนดังกล่าวได้ใช้เท้าถีบตัวรถเพื่อหวังดับไฟ แต่ปรากฏว่าประกายไฟได้ลุกโชนมากขึ้น

ระหว่างนั้นเจ้าของโพสต์ดังกล่าวได้รีบลงจากรถพร้อมกับชี้ไม้ชี้มือไปหาเจ้าของรถจักรยานยนต์คล้ายกับให้ออกมาให้ห่างจากตัวรถ เพื่อความปลอดภัย พร้อมกับรีบวิ่งไปเอาถังดับเพลิงที่ทางปั๊มติดตั้งเอาไว้ ระหว่างนั้นพนักงานของปั๊มน้ำมันทั้งชายหญิง ได้รีบนำถังดับเพลิงออกมาท่าทางค่อนข้างจะตื่นเต้นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก

โดยเมื่อนำถังดับเพลิงออกมา แต่ไม่สามารถแกะสลักออกได้ และเมื่อแกะสลักออกมาได้ แรงดันของถังดับเพลิงก็ได้หลุดออกจากมือ แต่ไม่นานนักเจ้าของโพสต์ก็ได้นำถังดับเพลิงมาฉีดและสามารถดับเพลิงเอาไว้ได้ จากคลิปดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าทางปั๊มน้ำมันไม่ได้มีการฝึกอบรมให้พนักงานรู้วิธีใช้ถังดับเพลิงให้เกิดความเชี่ยวชาญ และหากบุคคลที่ใช้นามว่า “Rit Tanarit” ไม่เข้าไปให้ความช่วยเหลือ หรือไม่มาพบเหตุการณ์ อาจจะเกิดเหตุร้ายอย่างแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นอกจากคลิปวิดีโอแล้ว บุคคลที่ใช้นามว่า “Rit Tanarit” ยังได้เขียนบรรยายเอาไว้ว่า “จริงๆ เรื่องแบบนี้ต้องมีสติมากๆ และอบรมเด็กปั๊มในการใช้ถังดับเพลิง และต้องไม่ยืนอึ้งยืนงง คือฝั่งซ้ายที่รถเครื่องติดไฟคือถังน้ำมันนะครับ ซึ่งผมเองลงไปตะโกนบอกเจ้าของรถเครื่องให้ออกมาเกรงว่าจะระเบิดได้ เพราะในรถจักรยานยนต์มีน้ำมันที่ไวไฟด้วย เอาผ้าตบไฟที่ติดจากน้ำมันประเภทเบนซินในจำนวนเยอะๆ มันไม่ดับง่ายๆ นะครับ ให้เอาน้ำสาดเป็นกระป๋องเลยน้ำมันจะไหลตามน้ำลุกตามน้ำเลย (ที่ผมวิ่งหาถังดิบเพลิงไม่เจอมันซ่อนอยู่ในต้นเสา 555)”

โดยหลังที่โพสต์ได้ไม่นาน มีสมาชิกและกลุ่มเพื่อนๆ ได้เข้าไปแสดงความคิดเห็น ซึ่งส่วนใหญ่กล่าวชื่นชมในความมีสติของเจ้าของโพสต์เป็นจำนวนมาก

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น.ผู้สื่อข่าวประสานไปยังบุคคลที่ใช้นามว่า “Rit Tanarit” จึงทราบว่า คือ นายธนาฤทธิ์ รอดขำ อายุ 20 ปี อาชีพช่างภาพอิสระ และเป็นชาวจังหวัดกาญจนบุรี โดยนายธนาฤทธิ์ กล่าสว่า ก่อนหน้านั้นตนกับเพื่อนรุ่นพี่ที่เป็นช่างภาพอิสระ ได้ไปถ่ายภาพเล่นที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ตำบลลาดหญ้า ขณะกำลังขับรถยนต์กลับบ้าน เมื่อถึงปั๊มจึงเข้าไปเติมน้ำมัน และเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวพอดี

จึงจอดรถเอาไว้แล้วเข้าไปให้ความช่วยเหลือ และไม่ได้ดับเครื่องยนต์ ทำให้กล้องที่ติดเอาไว้ที่หน้ารถจับภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเอาไว้ได้พอดี และหลังจากนั้นจึงนำคลิปไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก และบรรยายเหตุการณ์เอาไว้ หวังให้เป็นอุทาหรณ์ และหวังให้เป็นความรู้ของประชาชนว่า หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นกับใครก็ขอให้ทุกคนมีสติ และขอให้เรียนรู้ขั้นตอนวิธีการใช้ถังดับเพลิงให้ถูกต้องเท่านั้นเอง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...