เชียงใหม่ - ผู้บริหาร “ฮิโนกิแลนด์” การันตีวาเลนไทน์นี้ซากุระญี่ปุ่นแท้สะพรั่งชัวร์..หลังสั่งซากุระต้นใหญ่พันต้นส่งตรงจากเกาะซูซูลงปลูกกลางสวนได้เดือนเศษ ล่าสุดเริ่มผลิดอกทั้งแดงทั้งขาวแล้ว คาดบานยาวถึงมีนาฯ 62
นายอนิรุทธิ์ จึงสุดประเสริฐ ประธานผู้บริหารฮิโนกิแลนด์-บ้านไม้หอมฮิโนกิ แหล่งท่องเที่ยวดังของ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ต้นซากุระที่สั่งตรงจากเกาะซูซูทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น แบบเป็นต้นใหญ่พร้อมออกดอก รวม 1,000 ต้น เป็นซากุระดอกสีแดงสด 300 ต้น และดอกสีขาว 700 ต้น แล้วนำมาปลูกที่บ้านไม้หอมฮิโนกิเมื่อเดือนเศษที่ผ่านมากำลังออกดอกเต็มสวนแล้ว
คาดว่าช่วงวาเลนไทน์นี้ซากุระบ้านฮิโนกิจะเบ่งบานเต็มที่ ท้าทายสายตานักท่องเที่ยวยาวไปจนถึงเดือนมีนาคม 62 ชนิดที่ว่าไม่ต้องเดินทางไปดูถึงญี่ปุ่นเลยทีเดียว
บ้านไม้หอมฮิโนกิเปิดให้เข้าชมทุกวัน มีนักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่ และต่างจังหวัด-ต่างประเทศเข้าชมวันละกว่า 2,000 คน ยังมีสินค้าประเภทรักษาสุขภาพ หมอน ที่นอนจากไม้สนฮิโนกิ จำหน่ายสร้างรายได้ช่วยชาวบ้านที่ร่วมเป็นเครือข่ายนำไปทำที่บ้านอีกถึง 1,200 ครัวเรือน
ในพื้นที่บ้านไม้หอมฮิโนกิยังมีบริการให้เช่าชุดการแต่งกายแบบชาวญี่ปุ่นมากกว่า 2,000 ชุดให้เลือกใส่เพื่อบันทึกภาพในบรรยากาศแบบประเทศญี่ปุ่นเหมือนไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นจริงๆ มีร้านอาหารในฮิโนกิบริการทั้งวันตามแต่จะสั่งโดยกุ๊กชื่อดังที่มาคอยบริการนักท่องเที่ยว
ทั้งนี้ นายอนิรุทธ์ จึงสุดประเสริฐ สร้างบ้านไม้หอมฮิโนกิ อ.ไชยปราการเมื่อปี พ.ศ.2550 ก่อนจะเปิดบริษัท ฮิโนกิไชยปราการ จำกัดชักชวนชาวบ้านในอำเภอไชยปราการ และใกล้เคียงร่วมเป็นเครือข่ายลิตสินค้าที่ต่อยอดมาจากน้ำมันหอมจากไม้สนฮิโนกิ