xs
xsm
sm
md
lg

โจรสาวงัดบ้านเจ้าของบริษัทนำเข้าแรงงาน ฉกพระเครื่องและเครื่องเพชรกว่า 5 แสนหนีลอยนวล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา - โจรสาวดอดงัดบ้านเจ้าของบริษัทนำเข้าแรงงานต่างด้าวใน จ.ชลบุรี ฉกพระเครื่องชื่อดัง และทรัพย์สินหลายรายการ มูลค่ากว่า 5 แสนบาทหนีลอยนวล โชคดีวงจรปิดจับภาพได้ชัดเจน เชื่อทำงานเป็นทีมตามใบสั่ง


วันนี้ (8 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายธีระธันญ์ องคะเลิศวงศ์ อายุ 31 ปี เจ้าของบริษัท ไทยเลเบอร์ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 333/24 ม.3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งประกอบธุรกิจนำคนต่างด้าวเข้ามาทำงานในประเทศไทย ว่าได้ถูกคนร้ายเป็นหญิงสาวรูปร่างสันทัด ดอดงัดประตูห้องภายในบ้านเข้าไปเปิดตู้เก็บสิ่งของ และยกกล่องที่เก็บหลวงปู่ทิม จำนวน 3 องค์ หลวงปู่ศุข 1 องค์ หลวงปู่ทวด 1 องค์ พระทองคำ 1 องค์ รวมทั้งสร้อยคอทองคำและเครื่องเพชร รวมมูลค่ากว่า 5 แสนบาท หลบหนีลอยนวล โดยทิ้งเพียงไม้ไผ่ไว้ให้ดูต่างหน้า

นายธีระธันญ์ ได้นำผู้สื่อข่าวดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้ พบเป็นหญิงสาวรูปร่างสันทัดที่ใช้หน้ากากอนามัยปิดที่บริเวณปาก และได้ใช้ไม้ดันกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่บริเวณบ้านให้หงายขึ้น เพื่อไม่ให้จับภาพได้อย่างชัดเจน แต่ยังโชคดีที่กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพใบหน้าไว้ได้ก่อนที่หญิงสาวจะเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์สินภายในห้องนอน

ทั้งนี้ คาดว่าคนร้ายน่าจะเดินลัดเลาะมาทางด้านข้างบริษัทฯ ซึ่งเป็นป่าไม่รกนัก และได้ใช้ไขควงงัดประตูบ้านเข้าไปยังห้องนอน และได้ลักเพียงกล่องที่เก็บพระรวมทั้งสร้อยคอทองคำและเครื่องเพชร โดยไม่แตะต้องทรัพย์สินใดๆ จึงคาดว่าคนร้ายน่าจะมีใบสั่งให้ลักพระเครื่องที่ตนเองสะสมไว้

จากการสอบถาม นายธีระธันญ์ เผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้ออกไปรับประทานอาหารนอกบ้านและกลับเข้ามาในช่วงดึก ซึ่งพบว่าประตูบ้านถูกเปิดออก ซึ่งในครั้งแรกคิดว่าปิดประตูไม่แน่น แต่เมื่อตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่า ประตูถูกงัด และเมื่อตรวจดูทรัพย์สินภายในบ้าน พบว่า มีเพียงกล่องพระและเครื่องประดับที่หายไป ทั้งนี้ คาดว่าคนร้ายน่าจะทำงานกันหลายคน เพราะมีการตัดไฟฟ้าจนทำให้กล้องวงจรปิดบริเวณหลังบ้านไม่ทำงาน และเหลือเพียงกล้องที่ทำงานได้เพียงตัวเดียว

เบื้องต้น ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท.อนุพงศ์ ดอกไม้ พนักงานสอบสวน สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี เพื่อให้ช่วยติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...