xs
xsm
sm
md
lg

อดีต ส.ว.-ส.ส.ศรีสะเกษหอบเงินครึ่งล้านประกันตัว-ปฏิเสธทุกข้อหา ฉ้อโกง ปชช. 2,000 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศรีสะเกษ - คืบหน้าคดีบุกจับสองแม่ลูกนักการเมืองดัง อดีต ส.ว.-ส.ส.ศรีสะเกษ พร้อมพวก 5 คน ฉ้อโกง ปชช.และปล่อยเงินกู้ดอกโหด พร้อมอายัดทรัพย์อื้อ 2,200 ล้าน ล่าสุดหอบเงินครึ่งล้านประกันตัวไปแล้วพร้อมปฏิเสธทุกข้อหา ด้าน ตร.เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน นัดรายงานตัวทุก 12 วัน

วันนี้ (5 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี พ.ต.ท.ไพรวัลย์ อายุวงศ์ สว.กก.สืบสวน ตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 3 และเจ้าหน้าที่ทหาร ซึ่งเป็นคณะทำงานของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้นำหมายจับเข้าทำการจับกุม น.ส.ภรณ์ทิพย์ ชิณจักร์ อายุ 29 ปี หนึ่งในผู้ต้องหาจำนวน 5 คน ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ซึ่งมีนักการเมืองชื่อดังของ จ.ศรีสะเกษ จำนวน 2 คน คือ นางสุนีย์ อินฉัตร เป็นอดีต ส.ว.ศรีสะเกษ และ น.ส.มาลินี อินฉัตร ลูกสาวอดีต ส.ส.ศรีสะเกษ รวมอยู่ด้วย

พร้อมทั้งได้ยึด/อายัดทรัพย์สินจำนวนมาก ประกอบด้วย สนามกอล์ฟซันไรส์ ขนาด 18 หลุม เนื้อที่ 400 ไร่ โรงแรม จำนวน 2 หลัง อพาร์ตเมนต์ จำนวน 1 แห่ง ตลาดสด จำนวน 1 แห่ง บ้าน/อาคารพาณิชย์ จำนวน 10 หลัง ฟาร์มเลี้ยงสัตว์จำนวน 1 แห่ง รถยนต์ จำนวน 15 คัน อาวุธปืน จำนวน 5 กระบอก และตรวจยึดโฉนดที่ดิน จำนวน 453 ฉบับ เนื้อที่ 1,195 ไร่ มูลค่า 838.4 ล้านบาท พร้อมเอกสารที่เกี่ยวข้องทางคดีอีกหลายรายการ รวมมูลค่าทั้งสิ้น 2,288.4 ล้านบาท โดยในจำนวนนี้แยกเป็นการยึด/อายัดทรัพย์สินในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ มูลค่า 1,450 ล้านบาท ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น


ล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.อัยรัช ชินประยูร รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ร่วมกับ พ.ต.อ.ชัย ไชยพันธ์นา ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.ศรีสะเกษ ร่วมกันเปิดเผยว่า คดีดังกล่าว เมื่อวันที่ 4 ก.พ.เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำเอาหมายจับของศาลอาญากรุงเทพไปทำการจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 5 คน ประกอบด้วย นางสุนีย์ อินฉัตร อายุ 77 ปี, น.ส.ภรณ์ทิพย์ ชิณจักร์ อายุ 29 ปี, น.ส.พรทิพย์ พิกุลทองทรัพย์ อายุ 42 ปี น.ส.มาลินี อินฉัตร อายุ 59 ปี และ นายจตุพร โตรักษา อายุ 38 ปี ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

โดยเมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. วันที่ 5 ก.พ. นางสุนีย์ อินฉัตร ได้มามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมทั้งได้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และได้ขอประกันตัวผู้ต้องหาทั้งหมดออกไปด้วยเงินสดรายละ 100,000 บาท รวมเป็น 5 แสนบาท ซึ่งพนักงานสอบสวนไม่ได้คัดค้านการประกันตัวแต่อย่างใด โดยขณะนี้ทีมพนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งได้สอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมดเพื่อให้ได้หลักฐานที่ชัดเจน และเป็นการให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องตามที่กฎหมายกำหนดไว้

พ.ต.อ.อัยรัชกล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนของผู้ต้องหาทั้งหมด 5 คนที่ได้รับการอนุญาตให้ประกันตัวออกไปนี้จะต้องมารายงานตัวต่อพนักงานสอบสวนทุก 12 วัน เพื่อให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย และทางพนักงานสอบสวนได้ประสานงานกับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องเพื่อทำการตรวจสอบทรัพย์สินทั้งหมดที่ตรวจยึดเอาไว้ ซึ่งในส่วนพื้นที่ของ จ.ศรีสะเกษ มีมูลค่ามากกว่า 1,000 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับ นางสุนีย์ อินฉัตร เป็นอดีต ส.ว.ศรีสะเกษ และ น.ส.มาลินี อินฉัตร ซึ่งเป็นลูกสาวนั้นเป็นอดีต ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคไทยรักไทย และอดีต ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย โดยในการเลือกตั้งครั้งนี้ได้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ในสังกัดพรรคเพื่อชาติ พร้อมลูกชาย ซึ่งกำลังเร่งหาเสียงเลือกตั้งอยู่ในขณะนี้Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...