xs
xsm
sm
md
lg

แปลกจริง! ศพปริศนากลางถ้ำท่อ ลำพูน พบซีลถุง-วางหมอนให้หนุน แถมเงินไว้ให้อีกหมื่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำพูน - ตำรวจเมืองเจ้าแม่จามเทวีเร่งคลี่คลายคดีพบศพห่อผ้าเหลืองยัดถุงดำที่นักท่องเที่ยวฝรั่งเศสเป็นคนพบกลางถ้ำท่อ เบื้องต้นยังไม่ฟันธงโดนฆาตกรรม หลังพบซีลถุงใส่ศพ-วางหมอนให้หนุน แถมใส่เงินไว้ให้อีก 1 หมื่นด้วย

วันนี้ (31 ม.ค.) พ.ต.อ.ผล ปนเปี้ย, พ.ต.อ.พิทักษ์ นาสมวาส รอง ผบก.ภ.ลำพูน ได้ร่วมประชุมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทากาศ จ.ลำพูน และส่วนงานที่เกี่ยวข้องกันอย่างเคร่งเครียดกว่า 2 ชั่วโมง เพื่อเร่งคลี่คลายคดีกรณี นายเทียรี่ เดอะนิ นักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทากาศ บ่ายวานนี้ว่าพบศพชาย มีผ้าเหลืองห่อหุ้มไว้สภาพเน่าเปื่อยอยู่ในถุงดำภายในถ้ำท่อ หมู่ที่ 8 บ้านแม่เหล็ก ต.ทาขุมเงิน อ.แม่ทา ซึ่งเบื้องต้นแพทย์สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 1-3 เดือนขึ้นไป แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเสียชีวิตจากสาเหตุใด จึงนำศพส่งไปตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน, เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่สำรวจภายในถ้ำดังกล่าวเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม พบว่าถ้ำดังกล่าวมีความยาวประมาณ 200 เมตร สามารถเดินทะลุได้ ภายในถ้ำพบขวดสุรา ขวดโซดา ขวดเครื่องดื่มตกอยู่ นอกจากนั้นยังพบถุงพลาสติกใส่ธนบัตรไทยรวม 1 หมื่นบาท อยู่ภายในถุงใส่ศพอีกด้วย

พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ ชำนาญ รอง ผกก.สภ.ทากาศ รักษาราชการแทน ผกก.กล่าวว่า ทางตำรวจชุดสืบสวนยังได้ลงพื้นที่สอบถามพระตามวัดต่างๆ ในพื้นที่ และชาวบ้านบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสว่าชายคนดังกล่าวเป็นใคร และเป็นพระสงฆ์จริงหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ณ ขณะนี้ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเกิดการฆาตกรรมหรือไม่ เพราะลักษณะศพที่พบเหมือนเป็นการแสดงความเคารพด้วย มีการซีลปิดถุงใส่ศพไว้อย่างดีเหมือนการไล่อากาศออกเพื่อรักษาสภาพศพ ประกอบกับภายในถ้ำอากาศเย็น สภาพศพจึงไม่มีกลิ่นเหม็น นอกจากนั้นยังมีการนำหมอนไปวางไว้บริเวณต้นคอผู้เสียชีวิต และนำเงินสดใส่ไว้กับศพอีก 1 หมื่นบาทด้วย แต่ทั้งนี้ต้องรอผลการชันสูตรจากแพทย์อีกครั้ง

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...