xs
xsm
sm
md
lg

กรรม! โรงเรียนใหม่ก็ไม่รับครูฉาวเมืองเลยถูกนักเรียนไล่ไม่ให้สอน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้ปกครองนักเรียน ครู โรงเรียนบ้านห้วยม่วง ต.นาดินดำ อ.เมือง จ.เลย ชุมนุมถือป้ายประท้วงและปิดประตูรั้วโรงเรียน ไม่ยอมรับนางทิวาพร รักศิลป์ กลับมาสอน
เลย - โรงเรียนไหนก็ไม่เอา หลังมติ กศจ.เลย อนุมัติให้ครูฉาวที่ชอบสร้างความแตกแยกในโรงเรียน ถูกนักเรียน ร.ร.บ้านขอนแก่นหนองบอน ประท้วงไล่ กลับมาสอนโรงเรียนบ้านห้วยม่วง แต่สุดท้ายทั้งผู้ปกครอง ครู นักเรียนแห่งใหม่ก็ชุมนุมไม่รับ ชี้หากครูฉาวมาสอนขอย้ายนักเรียนออกหมด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุผู้ปกครอง ครู และนักเรียนของโรงเรียนขอนแก่นหนองบอน ต.นาโป่ง อ.เมืองฯ จ.เลย ได้ชุมนุมประท้วงขับไล่นางทิวาพร รักศิลป์ อายุ 47 ปี ครู คศ.3 เหตุไม่พอใจถึงพฤติกรรมสร้างความแตกแยกในโรงเรียน ทะเลาะกับครูในโรงเรียน ทั้งลงโทษ ดุด่านักเรียนเกินความจำเป็น จึงเกิดการประท้วงขับไล่ครูคนนี้พ้นไปจากโรงเรียน

กระทั่งมีมติของ กศจ.เลย ซึ่งมีผู้ว่าราชการจังหวัดเลยเป็นประธาน เมื่อวานนี้ (30 ม.ค. 62) ได้อนุมัติให้นางทิวาพร รักศิลป์ ครู คศ.3 โรงเรียนขอนแก่นหนองบอน ให้ย้ายไปอยู่โรงเรียนบ้านห้วยม่วง ต.นาดินดำ อ.เมือง จ.เลย ซึ่งครูทิวาพรมีตำแหน่งสังกัดอยู่ที่โรงเรียนบ้านห้วยม่วงอยู่แล้ว และเคยมีชาวบ้านชุมนุมขับไล่ออกมาก่อนหน้านี้ในกรณีเดียวกัน

ล่าสุด วันนี้ (31 ม.ค. 62) ที่โรงเรียนบ้านห้วยม่วง ต.นาดินดำ อ.เมืองฯ จ.เลย ได้มีชาวบ้าน ผู้นำชุมชน ครู และนักเรียนกว่า 100 คน ชุมชุนเขียนป้ายไม่ยอมรับครูทิวาพร รักศิลป์ หน้าทางเข้าไปโรงเรียน พร้อมทำหนังสือถึง ผอ.สพป.ลย.1 ไม่รับย้ายข้าราชการครู โดยนายสุกัน บุญเกิด ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านห้วยม่วง แกนนำผู้ชุมนุมขับไล่ ระบุว่า หาก สพป.ลย.1 ต้องการให้ครูทิวาพรมาประจำที่โรงเรียนบ้านห้วยม่วงแล้ว ทางผู้ปกครองทั้งหมู่บ้านก็จะย้ายเด็กไปเรียนที่อื่น


นายกริชพรหม ประสาน ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยม่วง เปิดเผยว่า ตนเคยเป็นผู้บังคับบัญชาครูทิวาพร มาก่อน จากการที่ครูทิวาพรเคยสอนอยู่ที่โรงเรียนบ้านห้วยม่วงมาก่อน จนเกิดมีปัญหากับชาวบ้านและครูในโรงเรียน ตอนนั้นทั้งครูและชุมชนให้โอกาสครูคนนี้มาตลอด แต่ก็ยังไม่เปลี่ยนพฤติกรรม จนทางชุมชนและคณะครูรับประพฤติกรรมไม่ไหว ให้ย้ายไปช่วยราชการที่บ้านขอนแก่นหนองบอน และมีคำสั่งไปโรงเรียนบ้านหัวฝายแต่ไม่ยอมไป ปัญหาที่ครูคนนี้สร้างไว้ คือ สร้างความแตกแยกในหน่วยงานและชุมชน มีความก้าวร้าว จิตใจไม่เป็นปกติ จากเคยเป็นปัญหาครูคนนี้ได้สร้างไว้กับโรงเรียนและชุมชนนี้ไว้มาก จากมีคำสั่งจาก กสจ.เลย ให้กลับมา ทางชุมชนและโรงเรียนจึงมีการประชุมกันพร้อมกับคณะกรรมการสถานศึกษา มีมติจะไม่รับครูคนนี้อีกเพราะเคยขับไล่ไปครั้งหนึ่งแล้ว

ด้านนายสุกัน บุญเกิด ประธานคณะกรรมการสถานศึกษา กล่าวว่า ขณะนี้ทางคณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านห้วยม่วง มีมติเป็นเอกฉันท์ไม่รับย้ายข้าราชการครูคนนี้ และได้ทำหนังสือถึง ผอ.สพป.เขต 1 โดยให้เหตุผลไม่รับย้ายครูทิวาพร รักศิลป์ ที่เคยสร้างความแตกแยก ทั้งด่าทุบตีนักเรียน มติเห็นควรไม่ขอรับคืน หลังได้รับข่าวว่าครูทิวาพรจะมาสอนอีกก็มีคนในหมู่บ้านประกาศออกมาแล้วถึง 5 รายว่าจะขอย้ายลูกหลานไปเรียนที่อื่น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...