xs
xsm
sm
md
lg

สาวเชียงรายโร่แจ้ง ตร. ถูกหญิงไทยที่มีสามีเป็นชาวเกาหลีใต้ด้วยกัน โกงเงินเกือบ 5 ล้านซ้ำโพสต์ข้อความขู่ฆ่า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ฉะเชิงเทรา - สาวเชียงรายสุดซ้ำ..ถูกเพื่อนรุ่นพี่ที่มีสามีเป็นชาวเกาหลีใต้ด้วยกันโกงเงินเกือบ 5 ล้านบาท หลังฝากแลกเปลี่ยนเงินสกุลวอนกับเงินบาทไทย ซ้ำโพสต์ข้อความขู่ฆ่าผ่านเฟซบุ๊ก ด้าน ตร. ช่วยตามตัวถึงบ้านแต่ญาติอ้างอยู่ต่างจังหวัด


เมื่อเวลา 15.45 น.วันนี้ ( 30 ม.ค.) น.ส.ศิวพร ปัดนัย อายุ 29 ปี ชาว อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.(หญิง) พรพรรณ บุญค้ำ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เพื่อเข้าแจ้งความร้องทุกข์หลังถูก นางภูรดา สมบูรณ์พงษ์ อายุ 43 ปี ชาว จ.ฉะเชิงเทรา ฉ้อโกงเงินจำนวน 4.76 ล้านบาท และยังมีการโพสต์ข้อความขู่ฆ่าหรือจะเอาชีวิตในโลกสังคมออนไลน์ จนทำให้เกิดความหวาดกลัวและเกรงว่าอาจถูกคู่กรณีลอบทำร้ายจนถึงแก่ความตาย


น.ส.ศิวพร เผยว่าการเข้าแจ้งความดังกล่าวเป็นผลสืบเนื่องจากที่ก่อนหน้านี้ ตนเองได้แต่งงานกับสามีชาวเกาหลีใต้จนมีบุตรด้วยกัน 1 คน และได้เดินทางไปอยู่ต่างประเทศนานกว่า 4 ปี กระทั่งได้รู้จักกับคู่กรณีที่แต่งงานกับสามีชาวเกาหลีใต้เช่นเดียวกันผ่านทางเฟซบุ๊ก และได้มีการติดต่อแลกเปลี่ยนเงินตรา ระหว่างเงินวอนกับเงินบาทกับคู่กรณีมานานเกือบ 3 เดือน เนื่องจากคู่กรณีจะเดินทางกลับเมืองไทยบ่อยครั้ง


“ในช่วงแรกๆ คู่กรณีได้จ่ายเงินตามจำนวนที่ขอแลกเปลี่ยนตามปกติ ซึ่งการแลกเปลี่ยนเงินตราแต่ละครั้งจะอยู่ที่ประมาณ 5 แสนบาท ซึ่งในช่วงปลายเดือนที่ผ่านได้โอนเงินจำนวน 170 ล้านวอนมาให้คู่กรณีและหากแลกเป็นเงินไทยจะได้เงินจำนวน 4.76 ล้านบาท แต่สุดท้ายคู่กรณีก็ไม่โอนเงินจำนวนดังกล่าวกลับมาให้ และเมื่อพยายามติดต่อผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ ก็ไม่สามารถติดต่อคู่กรณีได้หรือหากติดต่อได้ก็ยากมาก”


น.ส.ศิวพร ยังเผยอีกว่านอกจากตนเองจะยังไม่ได้รับการโอนเงินจำนวน 4.76 ล้านบาทคืนจากคู่กรณีแล้ว เมื่อวันที่ 27 ม.ค. ที่ผ่านมาคู่กรณียังได้โพสต์ข้อความขู่ฆ่าตนเองผ่านทางเฟซบุ๊กโดยมีข้อความระบุว่า "กูบอกเลย เรื่องนี้จบศพไม่สวย" ทั้งยังกล่าวหาว่าตนเองเป็นฝ่ายฉ้อโกงเงินผ่านทางเฟซบุ๊ก จึงทำให้ต้องเดินทางกลับมายังประเทศไทยเพื่อมาติดตามตัวคู่กรณีที่มีภูมิลำเนาอยู่ใน จ.ฉะเชิงเทรา และเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน เพื่อให้มีการเชิญตัวคู่กรณีเข้ามาพูดคุยตกลงกัน


ด้าน ร.ต.ท.(หญิง)พรพรรณ กล่าวว่าหลังรับเรื่องราวร้องทุกข์ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเข้าติดตามตัว นางภูรดา ตามภูมิลำเนาที่ปรากฏในทะเบียนบ้าน แต่ได้รับแจ้งจากทางญาติว่า นางภูรดา เดินทางไปต่างจังหวัด จึงได้ฝากให้ญาติแจ้งต่อไปยัง นางภูรดา เพื่อให้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เพื่อสอบสวนหาข้อ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...