xs
xsm
sm
md
lg

จ่อออกหมายจับยกแก๊ง! “มันทุกเม็ด-เทพโซโล” เหิมโชว์คลิปรุมทำร้าย 2 โจ๋ เบี้ยวค่ายาบ้าปางตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชัยภูมิ - ผู้การฯ ชัยภูมิ เรียกถกตำรวจเร่งรวบรวบพยานหลักฐานเสนอออกหมายจับยกแก๊งค้ายาบ้าเครือข่าย “มันทุกเม็ด-เทพโซโล” และ “ปทุมมาพญาแล” หลังเหิมหนักส่งคนรุมทำร้าย 2 โจ๋เบี้ยวส่งค่ายาปางตาย พร้อมถ่ายคลิปโพสต์โชว์ว่อน ซ้ำขู่ฆ่ายกครัววันนี้ (28 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีแก๊งค้ายาเสพติดเครือข่าย “มันทุกเม็ด” และเทพโซโล ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ เหิมหนักส่งคนรุมทำร้ายวัยรุ่นชาวชัยภูมิอายุ 18 ปี จำนวน 2 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัสและถ่ายคลิปวิดีโอโพสต์โชว์ผลงานในโซเชียลมีเดีย โดยอ้างว่าเบี้ยวส่งเงินค่ายาบ้าที่รับมาขายครั้ง 200 เม็ด ซึ่งสมาชิกต้องโอนเข้าบัญชีธนาคารให้กับเครือข่ายทุกวัน และเหยื่อระบุว่ารับยาบ้ามาจาก “โก๋เบียร์ ม้าบิน” หรือชื่อจริง นายสิทธิชัย รูปชัยภูมิ อายุ 23 ปี หัวหน้ากลุ่มเครือข่าย “มันทุกเม็ด” ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ เป็นคนสั่งการครั้งนี้พร้อมขู่ฆ่ายกครัวหากนำเรื่องแจ้งความตำรวจ

ต่อมา “โก๋เบียร์ ม้าบิน” ออกมาปฏิเสธว่าเขาไม่ใช่หัวหน้าแก๊งสั่งทำร้าย 2 วัยรุ่น และเปิดเผยว่ากลุ่ม “ปทุมมาพญาแล” ที่แตกยอดมาจากกลุ่มค้ายาเสพติดเครือข่าย “มันทุกเม็ด” และ “เทพโซโล” เป็นกลุ่มใหม่ที่ควบคุมดูแลพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ให้สองเครือข่ายข้างต้นทั้งหมด ขณะที่สองเหยื่อวัยรุ่นผวาอันตรายได้หนีออกจากบ้านหายตัวไป และญาติได้เข้าแจ้งความต่อตำรวจ สภ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ หลังถูกขู่ฆ่ายกครัว และให้เร่งติดตามกลุ่มคนร้ายทั้งหมดมาดำเนินคดีโดยเร็ว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุด พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) ชัยภูมิ ได้เรียกประชุมด่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ และได้รับรายงานว่าขณะนี้กลุ่มวัยรุ่นที่เกี่ยวข้องกับขบสวนการค้ายาเสพติดเครือข่ายมันทุกเม็ด, เทพโซโล และเครือข่ายปทุมมาพญาแลในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ได้เริ่มทยอยพากันติดต่อขอเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจชัยภูมิเข้ามาต่อเนื่อง แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดเพื่อเสนอศาลขออนุมัติหมายจับเครือข่ายบุคคลที่เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดดังกล่าวทั้งหมดในเร็วๆ นี้

พล.ต.ต.สมพจน์กล่าวว่า ขอให้เยาวชนคนที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดเหล่านี้ซึ่งไม่มีความปลอดภัยและอาจถูกตามไล่ล่า ตัดตอนจากกลุ่มเครือข่ายมันทุกเม็ด และเทพโซโล ขอให้รีบแจ้งผู้ปกครองและญาติติดต่อเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจในแต่ละท้องที่โดยเร็ว เพื่อที่เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ จะได้ระดมกำลังปูพรมกวาดล้างเครือข่ายค้ายาเสพติดเหล่านี้ให้สิ้นซาก

ทั้งนี้ เมื่อช่วงปลายปี 2561 ที่ผ่านมา ทางตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิได้ดำเนินการกวาดล้างจับกุมกลุ่มค้ายาบ้าเครือข่ายมันทุกเม็ดในระดับแกนนำได้หลายรายและยึดของกลางยาบ้าหลายหมื่นเม็ด ครั้งนี้ขบวนการค้ายาบ้ามาแนวใหม่ด้วยการกระจายผู้ค้ายาบ้ารายย่อยเข้าถึงระดับหมู่บ้านในทุกพื้นที่ซึ่งตำรวจกำลังเร่งขยายผลปราบปรามให้สิ้นซากโดยเร็วต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...