xs
xsm
sm
md
lg

ชั่วเกินบรรยาย!หนุ่มพม่าเปิดปากโดนจับลูกเมีย แลกขนยางอะไหล่ยัดยาข้ามน้ำเข้าไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย – หนุ่มพม่าเปิดปาก อ้างลูก-เมียถูกผู้มีอิทธิพลจับเป็นประกันกับเงินอีกพันเดียว แลกขนยางอะไหล่ยัดยานรก 2 แสนเม็ด ลอยคอข้ามน้ำเข้าไทย

วันนี้ (26 ม.ค.) พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง , ตำรวจ สภ.เกาะช้าง ,ฝ่ายปกครอง อ.แม่สาย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแถลงข่าว ที่ร้อย ม.3 ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชายแดนไทย-เมียนมา

หลังจากเจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวนายหวาก ไม่มีนามสกุล อายุ 37 ปี เป็นชาวสัญชาติเมียนมา ได้ที่ไร่ข้าวโพดริมฝั่งลำน้ำรวกชายแดนไทย-เมียนมา พื้นที่หมู่บ้านป่าแดง หมู่ที่ 5 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาเสพติดประเภทยาบ้าจำนวน 200,000 เม็ด ที่ซุกซ่อนอยู่ในล้อยางอะไหล่รถยนต์ ลอยน้ำข้ามมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน จนถึงฝั่งไทยเพื่อรอคนรับ เมื่อเย็นวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา

พ.อ.ชาตรี กล่าวว่ากรณีนี้ได้มีการรสอบสวนในเชิงลึกแล้วพบว่านายหวาก เป็นชาวเมียนมา แต่มีเชื้อสายไทใหญ่ และเป็นสับปะเหร่ออยู่ที่ฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เบื้องต้นเขาให้การรับสารภาพว่าได้รับค่าจ้างจากการขนยาเสพติดครั้งนี้ด้วยเงินค่าจ้างเพียงแค่ประมาณ 1,000 บาทเท่านั้น

นายหวาก ยังบอกต่อว่าสาเหตุที่ทำลงไป เพราะถูกกดดันจนครอบครัวอยู่ในภาวะคับขันและเป็นอันตราย ลักษณะคล้ายครอบครัวถูกจับเป็นตัวประกันโดยผู้มีอิทธิพลรายหนึ่ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่พอทราบชื่อแล้ว จึงได้ประสานไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่น หรือทีบีซี ฝ่ายเมียนมา เพื่อดำเนินการ ส่วนผู้ต้องหาก็ต้องนำส่งพนักงานสอบสวนพร้อมของกลางดำเนินคดีตามกฎหมายของประเทศไทยต่อไป

เจ้าหน้าที่ทหารระบุว่ากรณีการนำยาเสพติดใส่ยางอะไหล่รถยนต์แล้วว่ายข้ามลำน้ำมานี้ พึ่งพบเห็นเป็นครั้งแรก เพราะก่อนหน้านี้ขบวนการค้ายาเสพติดจะใช้วิธีการอื่น เช่น นำปะปนมากับสัมภาระ หรือลักลอบขนด้วยกระสอบฟาง ตามที่เจ้าหน้าที่สามารถสกัดกั้นได้อยู่บ่อยครั้ง แต่ครั้งนี้กลับนำใส่ยางอะไหล่รถยนต์ ซึ่งลอยน้ำข้ามมา ทำให้ต่อไปนี้เจ้าหน้าที่จะต้องเพิ่มความเข้มงวดเพื่อตรวจดูพฤติกรรมต่างๆ ที่ขบวนการค้ายาเสพติดจะใช้เพื่อลักลอบนำข้ามมายังฝั่งไทยต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...