xs
xsm
sm
md
lg

จิตใจทำด้วยอะไร! ประณามคนบาปวางยาเบื่อสุนัขตายกว่า 10 ตัว สลดเจ้าตูบเฝ้าซากลูกไม่ห่าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุรีรัมย์ - จิตใจทำด้วยอะไร! คุณตาบุรีรัมย์วัย 65 ปีสุดทน ออกมาประณามคนใจบาปวางยาเบื่อสุนัขที่ตนเองเลี้ยงไว้และของชาวบ้านตายกว่า 10 ตัวโดยไม่ทราบสาเหตุ สุดสลดใจแม่สุนัขที่ลูกถูกวางยาตายพร้อมกัน 2 ตัวนั่งเฝ้าซากลูกไม่ห่าง

วันนี้ (21 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายสมบัติ ผิวนวล อายุ 65 ปี ชาวบ้านบ้านทุ่งสว่าง ต.บ้านยาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ว่ามีคนใจบาปทยอยวางยาเบื่อสุนัขทั้งของตัวเอง และคนในหมู่บ้านตายมากกว่า 10 ตัว และล่าสุดเมื่อช่วงเช้ามีลูกสุนัขซึ่งอายุเพียงประมาณ 2 เดือนเศษถูกคนร้ายวางยาเบื่อตายพร้อมกันถึง 2 ตัว จึงได้เดินทางไปตรวจสอบยังบ้านเลขที่ 98 บ.ทุ่งสว่าง ม.8 ต.บ้านยาง ตามที่ได้รับแจ้งพบซากลูกสุนัขสีดำนอนตายอยู่บริเวณใต้เตียง 1 ตัว และบริเวณโรงเก็บของอีก 1 ตัว ในสภาพน้ำลายฟูมปาก แต่ไม่ทราบว่าเป็นฝีมือของใคร


นายสมบัติเล่าว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่สุนัขถูกวางยาเบื่อตาย ที่ผ่านมาเฉพาะสุนัขที่ตัวเองเลี้ยงไว้ และสุนัขคนในหมู่บ้านแต่ตนให้ข้าวให้น้ำกินถูกวางยาเบื่อตายในระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือนรวมแล้วจำนวน 9 ตัว นอกจากนั้นยังมีสุนัขของชาวบ้านในหมู่บ้านที่ถูกวางยาเบื่อตายอีกหลายตัว คาดว่าไม่น่าจะต่ำกว่า 10 ตัว แต่ไม่มีใครกล้าออกมาพูดเพราะไม่อยากจะมีปัญหา แต่ตนเองทนไม่ไหวเพราะมันหลายครั้งแล้วจึงอยากให้มีการนำเรื่องราวที่เกิดขึ้นไปเผยแพร่เพราะอยากให้ผู้คนได้รับรู้ว่ายังมีคนจิตใจโหดเหี้ยมที่ทำกับสัตว์เลี้ยงได้ลงคอเหมือนไม่รู้สึกผิดบาปอะไรเลย

สำหรับตนเองบอกเลยว่ารับไม่ได้กับการกระทำดังกล่าว เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบเข้าวัดทำบุญ และเป็นคนรักสัตว์ โดยสุนัขที่ตนเลี้ยงไว้บางตัวไม่มีเจ้าของก็ให้ข้าวให้น้ำกิน บางตัวเห็นถูกรถชนบาดเจ็บอยู่ข้างถนนก็พาไปรักษาแล้วนำมาเลี้ยงไว้เพราะสงสาร แต่กลับมาถูกคนใจบาปวางยาเบื่อตายครั้งแล้วครั้งเล่าแบบนี้ก็ไม่รู้ว่าจิตใจทำด้วยอะไร

ถึงแม้ตนจะไม่มีหลักฐานว่าใครเป็นคนวางยาเบื่อสุนัข แต่คนทำน่าจะรู้อยู่แก่ใจ ส่วนสาเหตุหากสุนัขไปไล่กัดเป็ด ไก่ หรือทำให้ทรัพย์สินเสียหาย น่าจะมาบอกกล่าวหรือพูดคุยเพื่อหาทางแก้ไขปัญหา ไม่น่าจะทำรุนแรงแบบนี้ ส่วนตัวไม่ไปแจ้งความเอาผิดอะไรคนที่ทำ แต่เชื่อว่าบาปกรรมมีจริงใครทำอะไรย่อมได้ผลกรรมนั้น แต่หากมีหน่วยงานใดสามารถมาตรวจสอบหรือแก้ไขปัญหาได้เพื่อไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำอีกเป็นสิ่งที่ดีเพราะไม่รู้ว่ามีสุนัขถูกวางยาเบื่อตายไปอีกกี่ตัว

ที่น่าสลดใจยิ่งกว่านั้นคือ แม่สุนัขที่ลูกถูกวางยาเบื่อตายพร้อมกัน 2 ตัวได้นั่งเฝ้าซากลูกไม่ห่าง ทั้งส่งเสียงร้องครวญครางและเดินไปเลียที่ซากลูกเป็นระยะๆ คล้ายกับจะเรียกให้ลูกตื่นด้วยสัญชาตญาณความผูกพันของความเป็นแม่ลูก ซึ่งเป็นภาพที่สร้างความสะเทือนใจแก่คนรักสุนัขเป็นอย่างมาก

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...