xs
xsm
sm
md
lg

ว่าที่ผู้สมัครฯ “รวมพลังประชาชาติไทย”ลุยหาเสียง หวังเจาะไข่แดงเขต 1 เมืองโคราช

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวนครราชสีมา-ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. รวมพลังประชาชาติไทย เขต 1โคราช ลุยหาเสียงหวังเจาะไข่แดงพรรคใหญ่คว้าพุงปลา ชูศาสตร์พระราชา ปรัชญาพอเพียงสร้างศก.ชุมชนและประเทศชาติ ดันย้ายศาลากลางฯศูนย์ราชการออกนอกเมือง

วันนี้ (17 ม.ค.) ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) อ.เมือง จ.นครราชสีมา ทพ.ศุภผล เอี่ยมเมธาวี ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง จ.นครราชสีมา พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) นำนายกฤศกร จิตดนัย นักธุรกิจชาวนครราชสีมา ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขตเลือกตั้งที่ 1 จ.นครราชสีมา พรรครวมพลังประชาชาติไทย พร้อมคณะ เข้ากราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนเดินพบปะหาเสียงกับประชาชนในตลาดแม่กิมเฮง เขตเทศบาลนครนครราชสีมา

นายกฤศกร จิตดนัย ว่าที่ผู้สมัครฯ เขต 1 นครราชสีมา พรรครวมพลังประชาชาติไทย เปิดเผยว่า ตนเป็นคนโคราชโดยกำเนิดต้องการมาปฏิรูปเศรษฐกิจของโคราชให้แข็งแรง โดยนำศาสตร์พระราชาของพ่อหลวง รัชกาลที่ ๙ มาเป็นหลักชัยในการพัฒนาประเทศชาติบ้านเมือง โดยเฉพาะเรื่องเศรษฐกิจพอเพียง เห็นชัดเจนว่า ชีวิตประจำวันตื่นขึ้นมา ล้างหน้า แปรงฟัน รับประทานอาหารเช้า เที่ยง เย็น ค่ำอยู่กับครอบครัวมีความสุข ฉะนั้นความพอเพียงในการใช้จ่ายในแต่ละวัน เช่น 300 บาทก็เป็นความพอเพียงในวันนั้น และต้องดูว่าวันนี้ครอบครัวทุกคนใน จ.นครราชสีมามีความพอเพียงในเส้นมาตรฐานความพอเพียงนี้หรือไม่ ถ้าไม่ก็เป็นสิ่งที่พรรครวมพลังประชาชาติไทยจะเข้ามาปฏิรูปเปลี่ยนแปลงให้เกิดความพอเพียง

ดังนั้นความพอเพียงที่เกิดขึ้นนี้พรรคฯจะมุ่งไปยังบุคคลที่ยังไม่มีความสุขที่ดีพอ ได้แก่อาชีพ เกษตรกร , ผู้ใช้แรงงาน , ผู้ด้อยโอกาส , ผู้สูงวัย , คนพิการ โดยจะลดความเหลื่อมล้ำของสังคม เพราะคนเหล่านี้เป็นกำลังหลักของประเทศไทย ที่เราจะต้องพัฒนาให้เขามีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และเมื่อดีขึ้นเขาก็จะมีศักยภาพใช้การใช้จ่ายและใช้ชีวิตประจำวันก่อให้เกิดเศรษฐกิจตำบล หมู่บ้าน อำเภอและจังหวัด และประเทศชาติโดยอัตโนมัติ ดังนั้นเราจะต้องรีบเร่งให้คนเหล่านี้มีรายได้และความแข็งแรงของครอบครัวควรที่จะได้รับการพัฒนาต่อไป
นายกฤศกร จิตดนัย ว่าที่ผู้สมัครฯ เขต 1 นครราชสีมา พรรครวมพลังประชาชาติไทย
ด้าน ทพ.ศุภผล เอี่ยมเมธาวี ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง จ.นครราชสีมา พรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าวว่า จากการลงพื้นที่เดินคารวะแผ่นดินของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ในพื้นที่ อ.ปากช่อง , อ.เมืองนครราชสีมา และ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้ทราบว่าประชาชนให้การตอบรับดีเกินคาด โดยขณะนี้นายสุเทพ ได้ลงพื้นที่ 55 จังหวัด และจะมีในภาคอีสาน 10 จังหวัด จนครบกำหนดการเดินคารวะแผ่นดินช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์นี้ ก่อนเข้าสู่โหมดการเลือกตั้ง จึงคาดว่าจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมาก

ทั้งนี้ในส่วนของ จ.นครราชสีมา จะมีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 14 เขตในช่วงปลายเดือนมกราคมนี้แน่นอน ซึ่งส่วนใหญ่คนธรรมดา ที่ไม่เคยลงเล่นการเมืองมาก่อน แต่มีใจมุ่งมั่นที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงการเมืองให้ดีขึ้น ออกจากรูปแบบเดิมๆ ที่ไม่สร้างสรรค์ ส่วนนโยบายสำคัญที่จะเสนอให้ชาวโคราช คือการปรับภูมิทัศน์รอบลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ด้วยการนำสายไฟฟ้าลงดินทั้งหมด ปลูกต้นไม้ให้ร่มรื่น และย้ายศาลากลางจังหวัด รวมทั้งส่วนราชการอื่นๆ ไปอยู่รอบนอกเมือง เพื่อไม่ให้เกิดความแออัด แก้ปัญหาการจราจรติดขัดในตัวเมืองได้ อันจะนำไปสู่การเป็นมหานครโคราชต่อไปในอนาคต

ขณะที่การกำหนดวันการเลือกตั้ง ส.ส. จะเลื่อนหรือไม่เลื่อน พรรครวมพลังประชาชาติไทยไม่ได้สนใจอะไร เลือกตั้งเมื่อไรก็พร้อมเสมอ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...