xs
xsm
sm
md
lg

หวั่นถูกฆ่าอำพราง! ญาติร้อง ผบช.ภ.6 คลี่คดีพระฯ นครไทยหายตัวปริศนาบนผาขี้ควายข้ามปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิษณุโลก - ทนายความดังพาลูก-เมียยื่นหนังสือถึง ผบช.ภ.6 ช่วยตามหา “พระวัดบ้านพร้าว-นครไทย” หายตัวปริศนาข้ามปี หลังรับกิจนิมนต์ขึ้นเขาขี้ควายพร้อมพระวัดเดียวกัน ลูกสาวหวั่นถูกฆาตกรรมอำพราง

วันนี้ (17 ม.ค.) นายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ พร้อมด้วยนางบุญศรี ขำมี และ น.ส.ช่อเพชร นวลวัน ภรรยา และบุตรสาวของพระสมเด็จ เปสโล (คงกระพันธุ์) อายุ 56 ปี พระลูกวัดบ้านพร้าว ต.บ้านพร้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ที่หายตัวไปบนเทือกเขาผาขี้ควาย ต.บ้านพร้าว ตั้งแต่ 17 ธ.ค. 61 ได้เข้ายื่นหนังสือขอความช่วยเหลือและติดตามความคืบหน้าในคดีกับ พล.ต.ท.สุธีร์ เนรกัณฐี ผบช.ภ.6

เนื่องจากตั้งแต่เกิดเหตุจนถึงปัจจุบันยังไม่มีใครพบตัวพระสมเด็จ การค้นหาไม่มีความคืบหน้า และไม่เชื่อว่าพระสมเด็จจะหลงป่าหายไปเอง เพราะพระสมเด็จคุ้นเคยกับเส้นทางในเทือกเขาผาขี้ควายเป็นอย่างดีเนื่องจากอาศัยอยู่ในพื้นที่เป็นเวลานานแล้ว

และก่อนที่พระสมเด็จจะหายตัวไป มีชาวบ้านแจ้งว่าพระสมเด็จ พร้อมกับพระอำนาจได้รับกิจนิมนต์ให้ขึ้นไปทำพิธีปักธงบนเทือกเขาผาขี้ควาย แต่พระอำนาจกลับลงมาตามปกติ โดยไม่พบว่าพระสมเด็จกลับลงมาด้วย นอกจากนี้ยังพบว่ากุฏิของพระสมเด็จถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย อีกทั้งก่อนหน้านี้พระสมเด็จเคยมีปัญหาส่วนตัวกับพระอำนาจ จึงน่าเชื่อได้ว่าพระสมเด็จอาจจะถูกฆาตกรรมอำพราง

ขณะที่ปัจจุบันพระอำนาจถูกจำสึกเป็นฆราวาสเรียบร้อยแล้วเนื่องจากผลตรวจปัสสาวะมีสีม่วง เจ้าหน้าที่ทหารกองทัพภาคที่ 3 ได้ควบคุมตัวไปสอบสวนร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นครไทย แต่ยังให้การวกวนไปมา

น.ส.ช่อเพชร นวลวัน บุตรสาวพระสมเด็จ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุทางครอบครัวได้ออกติดตามค้นหาเรื่อยมา เพราะมีความหวังว่าสักวันอาจจะพบพ่อ หรือพบร่างอันไร้วิญญาณไปแล้วก็ยังดีกว่าไม่ได้ลงมือทำอะไรเลย พอมีชาวบ้านแจ้งเบาะแสก็รีบไปดูแต่ก็ไม่พบ ในประเด็นหลงป่าหายไปนั้นส่วนตัวไม่เชื่อแน่

ด้าน พล.ต.ท.สุธีร์ เนรกัณฐี ผบช.ภ.6 กล่าวว่า ทางตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ ตนได้สั่งกำชับให้ตำรวจที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการตั้งแต่เกิดเหตุ มีการประสานการทำงานร่วมกันหลายฝ่ายทั้งทหาร ตำรวจ และพลเรือน ในประเด็นที่พระสมเด็จอาจเสียชีวิตไปแล้วนั้น ขอให้ญาติทำใจให้สบายไว้ก่อนเพราะอาจจะยังมีชีวิตอยู่ก็เป็นได้

นอกจากนี้จะมอบหมายให้ตำรวจชุดทำงานลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม รวมถึงจะนำเทคโนโลยีต่างๆ มาช่วยในการค้นหาพระสมเด็จด้วย เช่น ใช้โดรนบินสำรวจในมุมสูง หรือใช้สุนัขตำรวจออกดมกลิ่นตามภาคพื้นดิน ยืนยันจะให้ความช่วยเหลือเต็มที่
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...