xs
xsm
sm
md
lg

ไร้วี่แวว! ลูกเมียติดใจร้องถึง ผบ.ทบ.-กองปราบฯ พระนครไทยขึ้นเขาขี้ควายหายตัวปริศนาข้ามปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิษณุโลก - ผบก.ภ.พิษณุโลก-รองเสธ.มทบ 39 ประชุมร่วม ตร.-ทหาร-ปกครอง สรุปเบาะแสพระลูกวัดบ้านพร้าว ขึ้นเขาขี้ควายหายตัวปริศนาข้ามปี หลังลูก-เมียติดใจร้องถึง ผบ.ทบ.และกองปราบปราม ตรวจฉี่พระในวัดเจอปัสสาวะสีม่วงอีก 1

ความคืบหน้ากรณี พระสมเด็จ เปสโล (คงกระพันธุ์) อายุ 56 ปี พระลูกวัดบ้านพร้าว ต.บ้านพร้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก หายตัวไปบนเทือกเขาผาขี้ควาย ต.บ้านพร้าว ขณะเดินขึ้นไปสวดมนต์บนเขาขี้ควาย ตั้งแต่ 17 ธ.ค. 61 ทางญาติคือนางบุญศรี ขำมี ภรรยาสมัยที่ยังเป็นฆราวาส และนางช่อเพชร นวลวัน บุตรสาว ยังคงติดใจ ได้เข้าร้องเรียนต่อตำรวจกองปราบปราม และ ผบ.ทบ.เพื่อให้ช่วยเหลือติดตามค้นหา แต่จากการระดมเจ้าหน้าที่และชาวบ้านค้นหามาตั้งแต่ 19 ธ.ค.ก็ยังไม่พบวี่แววนั้น

วานนี้ (16 ม.ค.) พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก ได้ประชุมร่วมกับ พ.อ.นพดล วัชรจิตบวร รองเสนาธิการ มทบ.ที่ 39 และรองเสนาธิการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.พิษณุโลก (รอง เสธ.กกล.รส.จว.พิษณุโลก) กองทัพภาคที่ 3 ที่ได้รับคำสั่งจาก ผบ.ทบ.ให้เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมด้วยฝ่ายปกครองอำเภอ พนักงานสอบสวน ชุดสืบสวน สภ.นครไทย เพื่อคลี่คลายประเด็นข้อสงสัยและการติดใจของญาติ โดยเชิญนางบุญศรี นางช่อเพชร เข้าให้ข้อมูลด้วย ก่อนแถลงความคืบหน้าต่อสื่อมวลชน

พล.ต.ต.ถาวรเปิดเผยว่า กรณีพระสมเด็จหายตัวบนเขาขี้ควาย ต.บ้านพร้าว อ.นครไทย ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ ที่ผ่านมามีการระดมการค้นหาร่วมกันทุกฝ่าย แต่ไม่พบหลักฐานหรือเบาะแสการหายตัวไปที่ไหนอย่างไร เสียชีวิตหรือยังมีชีวิตอยู่ ล่าสุดได้เชิญญาติของพระสมเด็จมาร่วมประชุมให้ข้อมูลเพิ่มเติมในกรณีที่ญาติยังติดใจสงสัยในทุกประเด็น เพื่อที่พนักงานสอบสวนจะได้เรียกสอบพยาน รวบรวมพยานหลักฐาน คลี่คลายให้กระจ่างตอบคำถามญาติได้

“ขณะนี้ยังเป็นไปได้ในหลายกรณี ทั้งฆาตรกรรมอำพราง หรือพระสมเด็จหายตัวหลบหนีไปเอง หรืออาจจะเสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งจะแจ้งตำหนิรูปพรรณคนหายส่งไปที่ศูนย์คนหายให้จังหวัดใกล้เคียงติดตาม ส่วนกรณีข้อสงสัยเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่นั้นก็ยังไม่ตัดประเด็นทิ้ง เพราะตรวจฉี่ผู้ต้องสงสัยแล้วพบสารเสพติดในตัว ทั้งนี้จะไล่ติดตามความคืบหน้าทุกสัปดาห์พร้อมๆ กับญาติ จะดำเนินการสืบสวนสอบสวนอย่างต่อเนื่อง”

นางบุญศรี ขำมี ภรรยาของพระสมเด็จเปิดเผยว่า มาร่วมประชุมครั้งนี้ก็ยังมีความหวัง 50% ที่จะพบตัวพระสมเด็จ และเป็นความหวังสุดท้ายแล้วที่ญาติอยากพบตัวพระสมเด็จ ไม่ว่าจะมีชีวิตอยู่หรือไม่ ซึ่งพระสมเด็จ มาบวชที่วัดบ้านพร้าวได้ประมาณ 11 เดือนแล้ว และเป็นคนในพื้นที่ ไม่เชื่อว่าจะออกไปที่อื่นเอง เพราะแม้แต่ขึ้นรถโดยสารก็ยังขึ้นไม่เป็น

นางช่อเพชร นวลวัน บุตรสาวของพระสมเด็จ เปิดเผยว่า ทางตำรวจก็รับว่าจะตามทุกประเด็นที่เราสงสัย ก็มีความพอใจ คงต้องปล่อยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมสอบสวนพยานหลักฐานเพิ่มเติม คิดว่าน่าจะเจอตัวแน่

ขณะที่ พ.อ.นพดล วัชรจิตบวร รองเสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 39 ได้เดินทางไปที่วัดบ้านพร้าว ต.บ้านพร้าว อ.นครไทย พร้อมเข้าสอบถามข้อมูลพระสมเด็จ จากพระครูพิบูลธรรมวงศ์ เจ้าอาวาสวัดบ้านพร้าว และเจ้าคณะอำเภอนครไทย พร้อมกับเชิญฝ่ายปกครอง สาธารณสุข มาร่วมตรวจสารเสพติดในปัสสาวะพระภิกษุในวัดบ้านพร้าว เนื่องจากพระอำนาจ หรือทิดนาจ ที่ขึ้นเขาขี้ควาย ไปกับพระสมเด็จ ก่อนที่พระสมเด็จจะหายตัวไปถูกตรวจพบสารเสพติด และถูกสึกจากการเป็นพระ ส่งเข้ารับการบำบัดไปแล้ว

จากการตรวจปัสสาวะพระภิกษุวัดบ้านพร้าว 6 รูป พบ 1 รูป มีสารเสพติดในปัสสาวะ เจ้าตัวยอมรับว่าเสพจริง โดยรับยาบ้ามาจากทิดอำนาจที่สึกไปแล้ว เจ้าหน้าที่จึงให้เจ้าอาวาสดำเนินการสึก และนำส่ง สภ.นครไทย บันทึกเป็นผู้เสพเข้าสู่ขั้นตอนการบำบัดต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...