xs
xsm
sm
md
lg

อีกแล้ว เจ้าของเบนซ์งง?! เจอใบสั่งขับรถเร็วที่เพชรบุรีส่งถึงบ้าน ทั้งที่ไม่เคยไป คาดโดนสวมทะเบียน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อ่างทอง - เจ้าของรถเบนซ์ชาวอ้างทองงง โดนใบสั่งจากตำรวจทางหลวงข้อหาขับรถเร็วบนถนนบายพาสชะอำ-เพชรบุรี แต่รถในรูปตามใบสั่งกับรถตนเองไม่เหมือนกันอยู่หลายจุด แถมมีตราโล่ติดอยู่ คาดโดนสวมทะเบียน

วันนี้ (16 ม.ค.) นายสุรวุฒิ กาญจนกุล อายุ 45 ปี เจ้าของร้านมินิมาร์ท นายหงาย ขายยา ตั้งอยู่เลขที่ 16/13 ถนนเทศบาล 10 ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า ได้รับใบสั่งจากสถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ในข้อหาขับรถด้วยอัตราความเร็วเกินกว่าที่จำกัดไว้ตามป้าย จำกัดความเร็วที่ออกตามกฎกระทรวงฯ โดยในใบสั่งระบุเลขที่ใบสั่งเลขที่ 0161025996304 กระทำผิดในวันที่ 29 ธันวาคม 2561 เวลา 08.41 น. บนทางหลวงหมายเลข 37 กิโลเมตรที่ 20 ตำบลสามพระยา อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ในรูปถ่ายเป็นรถยนต์เก๋งเบนซ์ สีเทา หมายเลขทะเบียน กค 7265 อ่างทอง โดยใช้ความเร็วที่ 141 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จากที่กฎหมายกำหนดที่ 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะต้องชำระค่าปรับเป็นเงิน จำนวน 500 บาท

แต่ในวันและเวลาดังกล่าว ตนเองและครอบครัวไม่ได้เดินทางออกต่างจังหวัด เนื่องจากเป็นช่วงเทศกาลปีใหม่ จึงต้องเปิดร้านคอยบริการลูกค้าที่เข้ามาซื้อของจับจ่ายเพื่อไปฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จึงอยากวอนให้เจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบ คาดว่ารถยนต์คันดังกล่าวที่ปรากฏเป็นภาพที่อยู่ในใบสั่งนำทะเบียนมาสวม ซึ่งมีโลโก้ตราโล่ติดอยู่ ซันรูฟหลังคา ส่วนรถของตนเองไม่มี รวมทั้ง กรอบป้ายทะเบียน ช่องดักลม คิ้วกันชนหน้า และไฟตัดหมอก มีความแตกต่างกันอยู่หลายจุด

นายสุรวุฒิ กล่าวต่อว่า รถยนต์เก๋งของตนเองเป็นรถยนต์ยี่ห้อเมอร์เซเดสเบนซ์ รุ่น เอ 160 สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กค 7265 อ่างทอง ได้ทำการจดทะเบียนต่อกรมการขนส่งทางบกอย่างถูกต้อง ซึ่งตรงกับรายละเอียดที่อยู่ในใบสั่งที่ทางตำรวจทางหลวง จังหวัดเพชรบุรี ได้ส่งมาถึงตนเองในเช้าวันนี้ ซึ่งตนเองรู้สึกตกใจมาก เพราะในวันและเวลาดังกล่าวเป็นช่วงของเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

โดยรถยนต์ของตนเองตั้งแต่ซื้อมาส่วนมากจะจอดอยู่ในโรงเก็บรถไม่ค่อยได้ใช้งาน จะมีการใช้งานใกล้ๆ แค่ไปรับส่งลูกสาวที่โรงเรียนเท่านั้น ในช่วงเวลาดังกล่าวนั้นไม่ได้เดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด และยืนยันว่าไม่เคยไปจังหวัดเพชรบุรีอย่างแน่นอน และรูปภาพรถยนต์ที่อยู่ในใบสั่งก็ไม่ใช่รถยนต์ของตนเอง ซึ่งแตกต่างกันอยู่หลายจุด

ตนเองไม่ได้ตำหนิทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำการออกใบสั่ง แต่อยากวอนให้ช่วยทำการตรวจสอบรถยนต์ในใบสั่งที่มียี่ห้อเหมือนกัน สีเดียวกัน แต่รายละเอียดของรถไม่เหมือนกัน มีอย่างเดียวที่เหมือนกันคือ ทะเบียน ซึ่งตนเองคาดว่ารถยนต์คันดังกล่าวอาจจะนำมาสวมทะเบียนอย่างแน่นอน ถ้าหากมีผู้ขับขี่ไปกระทำความผิดเอาไปขนส่งยาเสพติด เอาไปประสบอุบัติเหตุ ความเดือดร้อนก็คงจะต้องตกอยู่กับตนเองอย่างแน่นอน จึงอยากวอนขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบให้ละเอียด และทำการยกเลิกใบสั่ง เพราะตนเองยืนยันว่าไม่ได้เดินทางไปจังหวัดเพชรบุรีอย่างแน่นอน และหากว่ารถยนต์คันดังกล่าวถูกนำไปกระทำความผิด ตนเอง และครอบครัวจะได้ไม่เดือดร้อนต้องตกเป็นจำเลยSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...