xs
xsm
sm
md
lg

“เฉลิมเกียรติ” บินด่วน นำทีม นปพ.ติดอาวุธครึ่งร้อยคุมตัวเขยโหดฆ่า 5 ศพทำแผน(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุตรดิตถ์ - “เฉลิมเกียรติ-รอง ผบ.ตร.” บินด่วน นำเจ้าหน้าที่ครึ่งร้อยติดอาวุธครบมือคุมตัว “ธีรพล-เขยคลั่ง” จำลองเหตุทำแผนฆ่ายกครัว 5 ศพ ชี้ปมสังหารโหดเพราะแค้นทวงทรัพย์สินคืนไม่ได้วันนี้ (16 ม.ค.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.สุธีร์ เนรกัณฐี ผบช.ภ.6, พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ รรท.ผบก.ภ.อุตรดิตถ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้นำตัวนายธีรพล หรือปุ๊ ปิ่นอมร อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66/2 หมู่ 1 ต.ปากน้ำ อ.เมืองระนอง ผู้ต้องหาที่ใช้อาวุธปืนพกแบบสั้นขนาด 9 มม.ยิงคนในครอบครัวของนางกัญญารัตน์ กิ่งแก้ว ภรรยา จนมีผู้เสียชีวิต 5 ราย ทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณหลังอาคารสำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ภ.อุตรดิตถ์, นปพ.อุตรดิตถ์ กว่า 50 นาย ติดอาวุธครบมือคอยดูแลรักษาความปลอดภัย

โดยจำลองเหตุจุดแรก คือ บ้านเลขที่ 177 หมู่ 1 ต.พญาแมน อ.พิชัย ที่นายธีรพลได้ไปทวงคืนทรัพย์สินจากนายวิรัตน์ กิ่งแก้ว อายุ 46 ปี พ่อตา และนางกัญญารัตน์ กิ่งแก้ว ภรรยา เนื่องจากนางกัญญารัตน์ขอเลิก แล้วเกิดมีปากเสียงกันขึ้น พ่อตาบอกว่าหากอยากได้คืนก็ให้ไปฟ้องร้องเอาเอง ด้วยความโกรธจัดนายธีรพลจึงใช้อาวุธปืนยิงพ่อตาก่อนแล้วยิงภรรยา ขณะที่น้องสาวภรรยาอยู่ที่เกิดเหตุและเห็นเหตุการณ์ด้วย นายธีรพลพยายามวิ่งตามยิงแต่ไม่สำเร็จ

จุดที่ 2 คือ บ้านเลขที่ 71/10 หมู่ 2 ต.พญาแมน จุดที่นายธีรพล นางน้ำผึ้ง อินทร์สิทธิ์ แม่ยาย, นางน้ำผา อินทร์สิทธิ์ พี่สาวฝาแฝดของแม่ยาย และนางกนกวรรณ อินทร์สิทธิ์ พี่สาวอีกคนของแม่ยาย เสียชีวิตรวม 3 ศพ ก่อนจะขับรถยนต์เก๋งหลบหนีไปที่ จ.พิษณุโลก

พล.ต.ท.เฉลิมเกียรติให้สัมภาษณ์ว่า มูลเหตุจูงใจที่นำไปสู่การฆ่าโหดครั้งนี้มาจากเรื่องทรัพย์สินที่นายธีรพล ได้มาจากการฉ้อโกงจำนวนกว่า 30 ล้านบาท ที่ จ.ชลบุรี รวมทั้งบ้านและรถยนต์จำนวนมากที่พนักงานสอบสวนกำลังดำเนินการสอบสวนหาที่มาอยู่ ซึ่งนายธีรพลมอบให้ครอบครัวภรรยา แต่เมื่อภรรยาขอเลิกจึงไปทวงคืน แต่ครอบครัวภรรยาไม่ยอมคืน พร้อมบอกว่าอยากได้คืนให้ไปฟ้องร้องเอา จึงลงมือก่อเหตุ

ด้าน พ.ต.อ.ทัพพ์เศรษฐ์ เขื่อนแก้ว ผกก.สืบสวน ภ.จว.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า เหตุที่ต้องมาทำแผนที่ ภ.จว.อุตรดิตถ์ แทนการทำแผนที่ ต.พญาแมน ก็เพื่อความปลอดภัยของผู้ต้องหา เพราะเกรงว่าญาติของผู้เสียชีวิตและประชาชนที่โกรธแค้นจะรุมทำร้ายผู้ต้องหาได้

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...