xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.ทร.นำทีมเข้า “ถ้ำหลวง” วางพวงมาลารำลึก “จ่าแซม”-สักการะเจ้าแม่นางนอน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - ผู้บัญชาการทหารเรือนำคณะตรวจชายแดนน้ำโขง กำชับกำลังพลสกัดกั้นยาเสพติดเต็มกำลัง ก่อนเข้าถ้ำหลวง ร่วมวางพวงมาลารำลึก “จ่าแซม” สักการะเจ้าแม่นางนอน

วันนี้ (15 ม.ค.) พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ, นาวาเอก หญิง อุบลวรรณ รุดดิษฐ์ นายกสมาคมภริยาทหารเรือ พร้อมคณะนายทหารกองทัพเรือ, สมาคมภริยาทหารเรือ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตเชียงราย ตั้งอยู่ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย โดย พล.ร.ต.ระพีพงษ์ โสวรรณ ผู้บัญชาการ นรข. และ นอ.วุฒิชัย ภู่เจริญยศ ผบ.นรข.เขตเชียงราย นำกำลังพลให้การต้อนรับ

โอกาสนี้ผู้บัญชาการกองทัพเรือได้กล่าวชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของ นรข.เขตเชียงราย ว่าสร้างผลงานและชื่อเสียงให้แก่กองทัพเรือและประเทศชาติมาก โดยเฉพาะช่วง 3 เดือนที่ผ่านมาสามารถสกัดกั้นยาเสพติดได้อย่างต่อเนื่องหลายสิบล้านเม็ด พร้อมเน้นย้ำให้กำลังพลยับยั้งยาเสพติดตามแนวชายแดนตามนโยบายของรัฐบาลและนายกรัฐมนตรีอย่างเต็มความสามารถ

วันเดียวกัน พล.ร.อ.ลือชัย และคณะ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมสถานีเรือเชียงแสน และลงเรือตรวจการณ์ลำน้ำไปยังบริเวณสามเหลี่ยมทองคำ บ้านสบรวก ต.เวียง อ.เชียงแสน และแวะยังบริเวณท่าเรือห้าเชียงเพื่อตรวจพื้นที่ทั้งทางบกและทางน้ำ รวมทั้งการเตรียมจัดการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ สนามที่ 2 "เหนือสุดแดนสยาม ทหารน้ำสู่ภูผา" ที่จะจัดขี้นในวันอาทิตย์ที่ 2 มี.ค. 62 และถือเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันไตรกีฬานาวี จากผืนทะเลสู่ภูผา จากฟากฟ้าสู่มหานที เดอะซีรีส์

นอกจากนี้ คณะยังได้เดินทางไปถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ที่นาวาตรี สมาน กุนัน หรือจ่าแซม อดีตหน่วยซีล ได้เสียชีวิตลงเมื่อ 5 ก.ค. 61 ขณะเข้าร่วมปฏิบัติการช่วยเหลือชีวิตนักเตะ-โค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีจำนวน 13 คนที่ประสบเหตุติดอยู่ในถ้ำ

คณะฯ ได้วางพวงมาลาดอกไม้สดที่รูปหล่อจ่าแซมเพื่อรำลึกถึงคุณความดีของจ่าแซม พร้อมเข้าสักการะศาลเจ้าแม่นางนอน บริเวณปากถ้ำหลวง ก่อนจะร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ เข้าตรวจสอบโถงปากถ้ำหลวงที่ยังคงปิดกั้นไม่ให้บุคคลภายนอกเข้า โดยพบว่าสภาพภายในโถงปากถ้ำ สามารถมองเห็นเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ในปฏิบัติการค้นหา-ช่วยเหลือวางระเกะระกะอยู่เต็มไปหมด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะได้สรุปสภาพพื้นที่และวางแผนเก็บกู้อุปกรณ์ออกมาต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...