xs
xsm
sm
md
lg

จนท.ตามสอบประวัติเขยคลั่งฆ่า 5 ศพ พบซื้อบ้านไม้สักหลังใหญ่-รถไถและกระบะ ส่อพัวพันค้ายา-ฉ้อโกง(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุตรดิตถ์ – ตำรวจเร่งคุ้ยประวัติเขยคลั่งฆ่าเมีย-พ่อตา แม่ยายกับญาติ รวม 5 ศพ ส่อพัวพันทั้งค้ายาเสพติดภูเก็ต-ฉ้อโกงเงินมูลนิธิฯชลบุรี แถมพบซื้อบ้านไม้สักหลังโตค่ากว่า 3 ล้าน มีทั้งรถไถนา-กระบะ 4 ประตูความคืบหน้ากรณีนายธีรพล ปิ่นอมร อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66/2 หมู่ 1 ต.ปากน้ำ อ.เมืองระนอง เขยคลั่งก่อเหตุยิงภรรยา พ่อตา แม่ยาย และญาติ รวม 5 ศพ ในพื้นที่ ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ แล้วหลบหนีไปตั้งแต่วันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมานั้น

จากการสอบประวัติของเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นพบว่านายธีรพล ผู้ต้องหารายนี้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด และคดีฉ้อโกงเงิน รวมถึงคดีเมาสุรา สำหรับคดีฆ่าโหดในครั้งนี้สาเหตุมาจากหึงหวงและเกิดความแค้น ส่วนจะเกี่ยวข้องกับคดีฉ้อโกงเงิน 32 ล้าน จากมูลนิธิแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดชลบุรี แล้วนำมาปล่อยกู้ในพื้นที่ รวมถึงนำเงินจากยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตมาฟอกในพื้นที่ตำบลพญาแมน หรือไม่นั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบดำเนินการ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้ดำเนินการตรวจสอบทำบัญชีทรัพย์สินของนายธีรพล ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ เบื้องต้นพบมีการซื้อบ้านไม้สักมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท รถไถนาสีแดง รถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน กว-3510 พิษณุโลก ซึ่งจอดอยู่ภายในลานจอดรถบ้านเกิดเหตุหมู่ที่ 1 บ้านท่ามะปราง ซึ่งหากพบว่าเป็นทรัพย์สินที่ได้มาไม่ถูกต้อง จะดำเนินการยึดและอายัดทั้งหมด

ขณะที่ช่วงเย็นวานนี้(14 ม.ค.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.ปป.2 ได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าทางคดีพร้อมลงพื้นที่จุดเกิดเหตุบ้านเลขที่ 177 บ้านท่ามะปราง หมู่1 ที่นายวิรัช กิ่งแก้ว(พ่อตา)และลูกสาวคือ นางกัญญารัตน์ กิ่งแก้ว (ภรรยานายธีรพล)ถูกยิงเสียชีวิตทั้งคู่ โดย พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ รรท.ผบก.ภ.อุตรดิตถ์ บรรยายเหตุการณ์ในสถานที่เกิดเหตุให้ฟังอย่างละเอียด ตามคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถจับภาพลูกเขยที่ก่อเหตุรายนี้ได้

นอกจากนี้ พล.ต.อ.สมเกียรติ พร้อมคณะ ยังเดินทางไปตรวจสอบยังสถานที่เกิดเหตุพื้นที่บ้านดง หมู่ 2 ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุจุดแรกประมาณ 3 กิโลเมตร เป็นจุดที่นายธีรพล(ลูกเขย) ใช้อาวุธปืนขนาดเดียวกันยิงแม่ยาย พร้อมด้วยฝาแฝดผู้พี่กับพี่สาวคนโตของแม่ยาย เสียชีวิตรวม 3 ศพ

รอง ผบ.ตร.ระบุว่า คดีนี้เป็นคดีอุฉกรรจ์และสะเทือนขวัญ ทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับสั่งการลงมา ให้ดำเนินการติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดให้ได้โดยเร็วและให้ดำเนินการอย่างรวบครอบตามยุทธวิธี เพราะผู้ต้องหารายนี้มีอาวุธปืน โดยได้มีการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ ทางหลวง ตม. และตำรวจในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

คดีนี้เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานได้ลงพื้นที่เก็บวัตถุพยานหลักฐานในพื้นที่แล้ว อาทิ ปลอกกระสุนปืน หัวกระสุนในที่เกิดเหตุ ให้มีการตรวจสอบว่า อาวุธปืนที่ใช้เคยก่อคดีอื่นและเกี่ยวข้องกับคดีใดมาบ้าง การสืบสวนให้พนักงานสืบสวนรวมรวมข้อมูลพยานหลักฐาน เพื่อติดตามผู้กระทำความผิดให้ได้โดยเร็วการสอบปากคำได้สอบปากคำผู้ที่เห็นหรืออยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด ทางพนักงานสอบสวนได้ให้ข้อมูลชี้แจงกับตนแล้ว เชื่อว่าจะสามารถติดตามผู้กระทำความผิดได้โดยเร็ว

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...