xs
xsm
sm
md
lg

ร.ร.ประจำหมู่บ้านยังผวาหนุ่มข่มขืนแม่-ครูเผยเป็นศิษย์เก่าก้าวร้าวเกเรตั้งแต่เด็ก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - อันตรายจริง! ร.ร.ประจำหมู่บ้านผวาหนุ่มข่มขืนแม่หวนกลับมาก่อเหตุกับเด็ก ครูเผยเห็นตั้งแต่เป็น นร.ประถม พฤติกรรมก้าวร้าวเกเรและชอบก่อเรื่อง วอน ตร.เร่งจับให้ได้ แต่โชคดีหลานสาวถูกอุปการะไปอยู่ที่อื่นก่อนตกเป็นเหยื่อความคืบหน้าการเร่งติดตามจับกุมตัวนายไชยา ต๊ะนา อายุ 31 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุข่มขืนแม่ของตัวเองวัย 66 ปี เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 61 ในพื้นที่บ้านตลาดขี้เหล็ก ตำบลแม่โป่ง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ แล้วหลบหนีไป ซึ่งสร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก เนื่องจากนายไชยามีประวัติเคยต้องโทษคดีฆ่าพ่อเลี้ยงเสียชีวิตเมื่อครั้งยังเป็นเยาวชน และจะพ้นโทษออกมายังเคยก่อคดีต่างๆ จนต้องเข้าคุกอีกหลายครั้ง รวมทั้งมีพฤติกรรมติดสุรา ก่อเหตุทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายผู้อื่นในหมู่บ้านเป็นประจำ


ล่าสุดมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงระดมกำลังร่วมกับฝ่ายปกครองและท้องถิ่นเร่งติดตามตัวนายไชยาให้ได้โดยเร็ว เพราะขณะนี้ชาวบ้านในหมู่บ้านและพื้นที่ใกล้เคียงต่างตกอยู่ในความหวาดกลัว รวมทั้งโรงเรียนบ้านตลาดขี้เหล็ก ที่เป็นโรงเรียนประจำหมู่บ้านและเป็นโรงเรียนเก่าที่นายไชยาเคยเรียนหนังสือชั้นประถมศึกษา ซึ่งเวลานี้มีความเป็นห่วงเด็กนักเรียนอย่างมากเช่นเดียวกัน

นางฉายแสง มีธัญญากร ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนบ้านตลาดขี้เหล็ก เปิดเผยว่า ตนสอนหนังสือที่โรงเรียนแห่งนี้มานานกว่า 20 ปีแล้ว และเป็นครูที่สอนอยู่มานานที่สุด ทำให้พอจะทราบเรื่องราวความเป็นมาเกี่ยวกับครอบครัวของนายไชยาและเรื่องที่เกิดขึ้นค่อนข้างดี โดยนายไชยา เคยเป็นเด็กนักเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้ด้วย แต่เมื่อเรียนจบชั้น ป.6 ได้เลิกเรียนหนังสือไปเลย ทั้งนี้แม้ตนจะไม่ได้สอนนายไชยา แต่รู้จักนักเรียนทุกคนเป็นอย่างดี เพราะทั้งโรงเรียนมีเด็กนักเรียนไม่ถึงร้อยคน

นายไชยาตอนที่ยังเป็นเด็กนักเรียนนั้นมีพฤติกรรมและนิสัยก้าวร้าว เกเร และมักจะก่อเรื่องทะเลาะวิวาทกับเด็กนักเรียนคนอื่นเป็นประจำ จนกระทั่งเรียนจบ ป.6 ออกไปจากนั้นก็ก่อเหตุใช้มีดแทงพ่อเลี้ยงตาย หลังจากพ้นโทษได้กลับมาอยู่กับแม่ที่บ้านในหมู่บ้าน แต่ไม่ได้ทำงานเป็นหลักแหล่ง และยังชอบดื่มสุราเมามายก่อเรื่องเดือดร้อนรำคาญอยู่เสมอ รวมทั้งก่อคดีต่างๆ จนต้องติดคุกอีกหลายครั้ง จนกระทั่งล่าสุดนายไชยาได้ก่อเหตุข่มขืนและทำร้ายร่างกายแม่ของตัวเองแล้วหลบหนีไปขณะเดียวกัน ยอมรับว่าหลังจากที่นายไชยาก่อเหตุครั้งล่าสุดนี้ชาวบ้านในหมู่บ้านและพื้นที่ใกล้เคียงต่างหวาดกลัวกันมาก เช่นเดียวกันกับทางโรงเรียนที่เป็นห่วงนักเรียนอย่างมากเช่นกัน กลัวว่านายไชยาจะมาก่อเหตุกับเด็กนักเรียน เพราะสภาพพื้นที่โดยรอบโรงเรียนและหมู่บ้านเป็นป่าเขา ไม่ได้มีรั้วรอบขอบชิด รวมทั้งโรงเรียนอยู่ไม่ห่างจากบ้านของนายไชยาที่เกิดเหตุด้วย และเชื่อกันว่านายไชยาน่าจะยังคงหลบหนีวนเวียนอยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้าน เพราะไม่น่าจะมีเงินและตลอดชีวิตส่วนใหญ่ไม่เคยไปที่อื่น ซึ่งได้มีการประกาศแจ้งเตือนเน้นย้ำนักเรียนอยู่ตลอดให้ระวังตัวและให้รีบแจ้งทันทีหากพบเห็นสิ่งผิดปกติ โดยในเวลานี้อยากวิงวอนให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัวนายไชยาให้ได้โดยเร็ว เพื่อที่ชาวบ้านจะได้ไม่ต้องหวาดกลัวและกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้เสียที


นางฉายแสงเปิดเผยอีกว่า จากข้อมูลเท่าที่ทราบทั้งจากแม่ของนายไชยาและชาวบ้าน เชื่อว่านายไชยาน่าจะเคยก่อเหตุกับแม่มาแล้วหลายครั้ง เช่นเดียวกันกับน้องสาวของนายไชยาที่ถูกกระทำเช่นเดียวกัน แต่ที่ผ่านมาไม่มีการเข้าแจ้งความดำเนินคดี โดยก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 2 ปีแล้วที่บ้านของนายไชยามีหลานสาวอาศัยอยู่ด้วย แต่ทางโรงเรียนประเมินเห็นความเสี่ยงที่หลานสาวเริ่มโตเป็นสาวอาจจะถูกกระทำด้วย จึงประสานหน่วยงานสังคมสงเคราะห์รับตัวไปอุปการะหลังจากที่เรียนจบ ป.6 และส่งให้เล่าเรียนต่อในชั้นมัธยมศึกษาในโรงเรียนอื่นนอกพื้นที่ ซึ่งยอมรับว่าไม่แน่ใจว่าหากหลานสาวยังคงอาศัยอยู่ที่บ้านเดียวกับนายไชยาและแม่ จะตกเป็นผู้ถูกกระทำด้วยหรือไม่
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...