xs
xsm
sm
md
lg

โผล่แล้ว! “โหน่ง” คนจัดวิ่งฮาล์ฟมาราธอนห่วย ใครไม่ได้เสื้อ-เหรียญจะส่งให้ทางไปรษณีย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครพนม - “โหน่ง” หนุ่มต้นคิดจัดนครพนมซูเปอร์ฮาล์ฟมาราธอนโผล่แล้ว โพสต์เฟซบุ๊กแจงยิบที่มาของการจัดวิ่งหาเงินช่วยโรงพยาบาลบ้านเกิด ความห่วยแตกที่เกิดขึ้นขอรับผิดคนเดียว ทั้งเสื้อและเหรียญที่ใครยังไม่ได้จะส่งให้ทางไปรษณีย์

กระฉ่อนโลกโซเซียลทำขายหน้ากันทั้งจังหวัดนครพนม กรณีงานวิ่ง นครพนมซูเปอร์ฮาล์ฟ มาราธอนครั้งที่ 1 ได้ห่วยมาก ทั้งความไม่พร้อมเรื่องน้ำดื่ม อาหาร การสั่งจองส่งมอบเสื้อวิ่ง ต่อมาสืบกันจนรู้ว่าคนต้นคิดจัดงานวิ่งดังกล่าวคือนายพชรวัฒน์ นวกุลภูวนันท์ หรือ “โหน่ง” ศิษย์เก่าปิยะ รุ่น 35 (โรงเรียนปิยะมหาราชาลัย) และมีมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์เป็นผู้สนับสนุนถ้วยรางวัล หลายคนตามหาอยากเห็นหน้า แต่ล่าสุดทราบว่านายโหน่งได้หลบหน้าสื่อหลบหน้าผู้คนเข้ากรุงเทพฯ แล้ว

ล่าสุด นายพชรวัฒน์ นวกุลภูวนันท์ หรือ “โหน่ง” บุคคลต้นคิดจัดโครงการวิ่งฮาล์ฟมาราธอนนครพนมอันโด่งดังได้โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ชี้แจงถึงที่มาที่ไปของการจัดงานดังกล่าว

ความว่า ... “ผมโหน่งนะครับ ในฐานะประธานดำเนินจัดการแข่งขันนครพนมซูเปอร์ฮาล์ฟ มาราธอนครั้งที่ 1 นะครับ ก่อนอื่นก็ต้องกราบขอโทษทุกๆ ท่านที่เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ผิดหวังในเรื่องของการบริหารจัดการที่ล้มเหลว ผมไม่เคยมีเจตนาใดๆ เลยที่จะให้การเดินวิ่งครั้งนี้ออกมาแบบนี้ ผมคิดแต่ว่าผมอยากจะช่วยโรงพยาบาลนครพนม ซึ่งเป็นสถานที่เกิดของผม

ผมจึงเดินเข้าไปพบท่าน ดร.มนัส โนนุชกรรมการ และผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผนมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ เพื่อขอให้ท่านสนับสนุนในถ้วยรางวัล ซึ่งผมก็ได้รับความเมตตาจากท่าน ผมก็ได้เอ่ยปากกับท่านไปว่าผมต้องการที่จะช่วยโรงพยาบาลบ้านเกิด และจะนำรายได้มอบให้กับทางโรงพยาบาล 1 ล้านบาท หลังจากหักค่าใช้จ่าย และรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กับทางมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ จึงเกิดกิจกรรมครั้งนี้ขึ้นมา


เพราะผมอยากให้ทุกๆ ท่านที่เข้าร่วมมีส่วนร่วมในการออกกำลังกายและทำบุญร่วมกัน ผมจึงปรึกษากับทีมงานว่าผมจะทำแบบนี้ได้มั้ย ซึ่งเด๋วผมจะรับหน้าที่ประสานงานในเรื่องจัดหาในเรื่องของถ้วยรางวัลชนะเลิศและเครื่องดื่มผลไม้ต่างๆ ผมจึงขอความอนุเคราะห์จากมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ช่วยประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ ในจังหวัดนครพนม ในการสนับสนุนในเรื่องของการดูแลรักษาความปลอดภัยและปฐมพยาบาล และอื่นๆ

โดยที่กิจกรรมครั้งนี้ ทุกหน่วยงานที่จังหวัดนครพนมไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินการในการบริหารกิจกรรมครั้งนี้มาแต่ต้น นอกจากอำนวยความสะดวกให้ครับ ไม่ว่าจะเป็น หน่วยงานตำรวจนครพนมที่อำนวยความสะดวกในเรื่องของการดูแลรักษาความปลอดภัยในส่วนต่างๆ โรงพยาบาลนครพนมที่ช่วยดูแลในเรื่องของการดูแลรักษาพยาบาล โรงเรียนปิยะมหาราชาลัยที่อนุเคราะห์ในเรื่องรถและชุดรับรองแขก

ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีบัวบานที่สนับสนุนนักเรียนในการเข้าร่วมดูแลนักวิ่งในการลงทะเบียน เทศบาลนครพนมซึ่งมีความอนุเคราะห์ในเรื่องห้องน้ำ ไฟ และจังหวัดนครพนมที่อนุเคราะห์ให้สถานที่ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ และท้ายสุดมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ ที่สนับสนุนในเรื่องถ้วยรางวัล และเจ้าหน้าที่มาช่วยดูแลกิจกรรมครั้งนี้ให้ผ่านพ้นไปด้วยดี ซึ่งหน่วยงานทั้งหมดที่ผมกล่าวมาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการกิจกรรมครั้งนี้ใดๆ ทั้งสิ้นครับ ทุกอย่างเป็นความผิดของผมคนเดียว นายพชรวัฒน์ นวกุลภูวนันต์ (โหน่ง)

ซึ่งหลังจากนี้ไป นักวิ่งท่านใดที่ยังไม่ได้เสื้อ ไม่ได้เหรียญ ทางผมจะจัดส่งให้นะครับ ขอให้แจ้งชื่อที่อยู่ในกลุ่มนครพนมซูเปอร์ฮาลฟ์มาราธอนครั้งที่ 1 ส่วนที่ผมจะมอบเงิน 1 ล้านบาทให้กับทางโรงพยาบาลนครพนมตามที่ผมแจ้งท่าน ดร.มนัส โนนุชไปแต่ต้น ขอผมสรุปรายรับรายจ่ายทั้งหมด

แล้วผมจะนัดวันมอบภายในเดือนมกราคม 2562 นี้นะครับ ผมยังยืนยันนะครับว่ากิจกรรมครั้งนี้ผมมีเจตนาดีที่จะทำเพื่อบ้านเกิดจริงๆ แต่ด้วยความที่ผมไม่ใช่มืออาชีพในการจัดงาน จึงทำให้งานออกมาไม่ดีอย่างที่เห็น จึงกราบขอโทษทุกฝ่ายทุกๆ ท่านด้วยครับ”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...