xs
xsm
sm
md
lg

ร้อนทั้งห้องประชุม พ่อเมืองนครพนมโฟนอินจี้หาเหตุจัดวิ่งมาราธอนห่วยแตก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครพนม - เผยขณะรองผู้ว่าฯ เรียกทุกฝ่ายเกี่ยวข้องการจัดวิ่งฉาวประชุมชี้แจง จู่ๆ พ่อเมืองก็โฟนอินสอบถามต้นเหตุปัญหาต้องเปิดลำโพงชี้แจงผ่านมือถือ ท้ายสุดผู้ว่าฯ สั่ง รพ.นครพนมทำหนังสือขอคำชี้แจงวัตถุประสงค์จัดงานจากมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์

วันนี้ (14 ม.ค. 62) บริเวณชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดนครพนม ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการจังหวัดนครพนม (ศปก.นพ.) นายรังสรรค์ คัมภิรานนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม นายนิติพัฒน์ ลีลาเลิศแก้ว ปลัดจังหวัดฯ พร้อมหน่วยงานทุกภาคส่วนร่วมประชุม กรณีงานเดิน-วิ่งนครพนมซูเปอร์ฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 1 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 13 ม.ค. บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งแม่น้ำโขง ถนนสุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม มี นายพชรวัฒน์ นวกุลภูวนันท์ (โหน่ง) อดีตศิษย์เก่าโรงเรียนชื่อดัง รุ่น 35 เป็นผู้ดำเนินการ โดยชิงถ้วยรางวัลของมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์

รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจากการแข่งขันจะนำไปมอบแก่โรงพยาบาลนครพนมจัดซื้อเครื่องเอกซเรย์ดิจิทัล อีกส่วนหนึ่งจะมอบให้มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ ปรากฏว่าได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าการจัดงานห่วยแตก และสร้างความผิดหวังให้ผู้มาร่วมงาน พร้อมทั้งเรียกร้องให้ผู้จัดงานออกมาชี้แจงกับชาวจังหวัดนครพนมเพราะเป็นการสร้างความเสียหายแก่จังหวัดในภาพรวม
นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าฯนครพนมโฟนอินซักถามที่มาที่ไปของปัญหาการจัดวิ่งฮาล์ฟมาราธอน

ต่อมา ร.ต.อ.ดร.มนัส โนนุช กรรมการและผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผนมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ กล่าวขอโทษนักกีฬาที่ทำให้เกิดความไม่พึงพอใจในกระบวนการทำงานและประสานงาน แต่ก็แจงเหตุผลของการจัดงานในครั้งนี้ก็เพราะคนคนหนึ่งที่เป็นลูกหลานชาวนครพนมมีความสำนึกรักบ้านเกิด มองเห็นความสวยงามของบ้านเกิดของตน จึงอยากให้ผู้คนเดินทางมาสัมผัสธรรมชาติที่สวยงาม พร้อมประกาศขอโทษนักกีฬา ยอมรับผิดแต่เพียงผู้เดียว

ในห้องประชุมมี นางบุญร่วม ปริปุณณะ รองผู้อำนวยการด้านการพยาบาล โรงพยาบาลนครพนม และ น.ส.นันทิยา โรจนาพงษ์ นักรังสีการแพทย์ชำนาญการพิเศษ มาร่วมให้รายละเอียดแก่ผู้เข้าฟังการชี้แจง


อย่างไรก็ตาม ขณะที่นายรังสรรค์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำลังให้ผู้เกี่ยวข้องในการจัดงานเดินวิ่งดังกล่าวรายงานข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ปรากฏว่ามีเสียงโทรศัพท์ดังขึ้นในมือถือของนายรังสรรค์ ผู้ที่โทร.เข้ามาคือ นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนมนั่นเอง ซึ่งอยู่ในระหว่างไปราชการที่กรุงเทพฯ นายรังสรรค์จึงกดรับสายและเปิดโฟนอินให้นายสยามซักถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากตัวแทนของโรงพยาบาลนครพนม

น.ส.นันทิยายอมรับว่ารู้จักกับนายพชรวัฒน์ นวกุลภูวนันท์ หรือโหน่ง ในฐานะเป็นเพื่อนร่วมรุ่นปิยะ 35 เจอกันเมื่อครั้งวันเลี้ยงศิษย์เก่าปิยะเมื่อเดือนตุลาคม 61 โดยนายโหน่งอยากจะตอบแทนบุญคุณบ้านเกิดด้วยการจัดกีฬาเดินวิ่งแข่งขัน พร้อมกับอ้างจะนำรายได้ส่วนหนึ่งไปจัดซื้อเครื่องเอกซเรย์ดิจิทัลให้กับโรงพยาบาล

“ดิฉันเห็นว่าเป็นโครงการช่วยเหลือประชาชน จึงเป็นสะพานพานายโหน่งเข้าพบผู้บริหารโรงพยาบาล ส่วนเรื่องการดำเนินงานต่างๆ นายโหน่งรับไปจัดการเองหมด กระทั่งถึงวันจัดวิ่งก็เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น” น.ส.นันทิยากล่าวชี้แจงต่อนายสยามและผู้เกี่ยวข้องทุกคนในห้องประชุม

ภายหลัง นายสยาม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนมได้รับฟังที่มาที่ไปของการจัดงานและปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว ได้แนะนำให้ทางโรงพยาบาลนครพนมทำหนังสือสอบถามไปยังมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานให้ชัดเจน เพราะเป็นปัญหาของคนนครพนมทั้งจังหวัดที่ต้องมารองรับความเสียหาย แต่ไม่ใช่หาตัวคนผิด เพราะโครงการดังกล่าวดี

แต่มีข้อกังขาว่าทำไมถึงเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ได้ ซึ่งตัวแทนของโรงพยาบาลฯ รับจะเร่งทำหนังสืออย่างเร่งด่วน ขณะที่นายโหน่งหลังเกิดเรื่องก็เผ่นเข้า กทม.เก็บตัวเงียบSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...