xs
xsm
sm
md
lg

เนืองแน่น!คนเชียงรายแห่ร่วมเวที พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ล้นศูนย์ประชุม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย – “อุตตม-สนธิรัตน์-ผู้กองธรรมนัส” นำทีมเปิดตัว 7 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงราย พปชร.พร้อมเปิดเวทีใหญ่รับสมัครสมาชิกพรรคครั้งแรก พบคนแห่ร่วมล้นหลามจนล้นศูนย์ประชุมฯ มั่นใจกวาด ส.ส.เหนือ 45 เก้าอี้

วันนี้ (13 ม.ค.) นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ , นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค, ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคเหนือ,ดร.ภาคิน สมมิตรธนกุล ผอ.ยุทธศาสตร์ภาคเหนือตอนบน ฯลฯ ได้จัดการประชุมสัมมนา-เปิดรับสมาชิกพรรคครั้งใหญ่ครั้งแรกของเชียงราย ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จ.เชียงราย โดยมีมวลชนเข้าร่วมนับหมื่นคน จนที่นั่งในห้องประชุมที่มี 3 ห้องเต็มทั้งหมด และล้นทะลักออกมาที่นั่งสำรอง-สนามหญ้าด้านนอก

นายอุตตม กล่าวว่าการที่บางคนดำรงตำแหน่งบริหารประเทศอยู่ และมีตำแหน่งในพรรคด้วยนั้น ไม่น่าจะเป็นปัญหา เพราะรัฐบาลชุดนี้เป็นรัฐบาลรักษาการ ที่ต้องหาคนที่เหมาะสมเข้าทำหน้าที่ หากว่าต้องลาออกแล้วมาทำงานทางการเมือง ก็จะส่งผลกระทบต่อการบริหารประเทศได้ ดังนั้นตนเห็นว่าการทำงานทั้ง 2 ตำแหน่งไม่ได้ทำให้มีส่วนได้เสียใดๆ และเห็นว่าไม่ควรเอาการเมืองมาเป็นตัวหลัก

ทั้งนี้หากพรรคฯ มีโอกาสเข้าไปบริหารประเทศ ก็จะมีนโยบายการพัฒนาที่ต่อยอดกันไป อาจจะไม่ใช่เอาของเดิมทั้งหมด 100% แต่ก็มีนโยบายใหม่ๆ ที่พอจะแจ้งเป็นหัวข้อหลักได้คือ นโยบายสวัสดิการประชารัฐ นโยบายเศรษฐกิจประชารัฐ และนโยบายสังคมประชารัฐ ซึ่งจะทยอยเปิดให้สาธารณชนได้รับทราบต่อไป

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่าตลอดระยะเวลา10 กว่าปีที่ผ่านมาสังคมไทยมีแต่เรื่องทะเลาะกันทำให้มีผลกระทบหนัก เมื่อรัฐบาลชุดนี้เข้ามา จะเห็นได้ว่าสถานการณ์สงบ ทำให้ความขัดแย้งในอดีตที่รุนแรงชนิดที่ว่า แม้แต่ในครอบครัวเดียวกันก็พูดเรื่องการเมืองไม่ได้ คลี่คลายลงได้ รัฐบาลชุดนี้ยังเอาปัญหาจากความขัดแย้งมาปรับปรุงใหม่ แล้วใช้เวลากว่า 2 ปีพัฒนาเพื่อให้ทันกับการแข่งขันกับประเทศต่างๆ แล้ว

ด้าน ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่ากรณีพรรคใช้ศูนย์ประชุมฯที่เชียงราย และได้รับอนุญาตนั้น เพราะเป็นสถานที่เชิงพาณิชย์ ที่พรรคได้ขอเช่าแล้ว แตกต่างจากพรรคเพื่อ ขอใช้สนามกีฬาที่พะเยา ซึ่งนอกจากฝนเพิ่งตก ทำให้ดินนุ่มจนอาจเกิดความเสียหายได้ และโดยความเป็นจริงแล้วก็ไม่ควรจะอนุญาต นอกจากนี้ยังพบว่าตอนแรกผู้บริหาร อบจ. พะเยา ก็อนุญาตแล้ว แต่ต่อมาก็มีผู้บริหารอีกคนมาแจ้งไม่อนุญาตอีก ลักษณะเหมือนเป็นป่าหี่มากกว่า

“พรรคได้ขอเช่าศูนย์ประชุมฯเชียงราย ซึ่งเปิดในเชิงพาณิชย์อยู่แล้ว สามาถตรวจสอบการเช่าได้ เช่นเดียวกับที่สนามสมโภช 700 ปี จ.เชียงใหม่ ซึ่งหากว่าพรรคอื่นไปขออนุญาตที่ศูนย์ประชุมฯ และสนามกีฬาฯ ที่เชียงราย และเชียงใหม่ ตนเชื่อว่าก็จะเป็นลักษณะเดียวกัน”

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวอีกว่าสำหรับการเลือกตั้งสมชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พื้นที่ภาคเหนือมีจำนวน 64 เขตเลือกตั้งนั้นพรรคมีโอกาสมากจำนวน 27 เขต และสามารถแข่งขันได้อีก 15 เขต คาดว่าน่าจะได้ ส.ส.กว่า 45 ที่นั่ง เฉพาะเชียงราย ซึ่งมี 7 เขตนั้น เขตที่มีโอกาสมากที่สุดคือเขต 1 และคาดว่าเขต 2 เขต 6 เขต 5 และเขต 7 ก็มีโอกาสชนะได้

ด้านนางรัตนา จงสุทธานามณี อดีตนายก อบจ.เชียงราย กล่าวว่าตนยืนยันว่าจะไม่อยู่สีใดๆ นอกจากสีเชียงราย และที่ผ่านมามีคนพยายามจะแบ่งฝ่ายว่ามีฝ่ายเผด็จการและฝ่ายประชาธิปไตย ซึ่งตนเห็นว่าไม่ถูกต้องเป็นธรรมกับตน เพราะเดิมสังคมเกิดปัญหาขึ้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็เข้ามาแก้ไขปัญหา เป็นเหมือนฮีโร่มากกว่า จากนั้นก็นำความสงบมาให้ และมีนโยบายต่างๆ ออกมามากมาย

“แม้แต่โครงการสร้างเส้นทางรถไฟสายเด่นชัย-เชียงราย ที่รอคอยกันมานานหลายสิบปีและตนพยายามผลักดันมาโดยตลอดก็พึ่งมาสำเร็จในยุคของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ นี้เอง”

สำหรับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงราย พรรคพลังประชารัฐ ที่มีการเปิดตัววันนี้ครบทั้ง 7 เขต ประกอบด้วยเขตเลือกตั้งที่ 1 นางรัตนา จงสุทธนามณี , เขตเลือกตั้งที่ 2 พ.ต.อ.รัฐพล น้อยช่างคิด , เขตเลือกตั้งที่ 3 นายบุญถิ่น นวลใหม่ , เขตเลือกตั้งที่ 4 นายเสงี่ยม แสนพิช , เขตเลือกตั้งที่ 5 นายบัวสอน ประชามอญ , เขตเลือกตั้งที่ 6 นายศักดิ์ชัย จงสุทธนามณี และเขตเลือกตั้งที่ 7 นายผจญ ใจกล้า.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...